Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / ​Cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị tắt lửa

​Cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị tắt lửa

​Khi bật hoặc trong quá trình sử dụng bếp gas, bếp có hiện tượng không lên lửa hoặc tắt đột ngột, hãy kiểm tra và khắc phục hiện tượng này của bếp gas theo hướng dẫn.
Bạn có tưởng tượng được một ngày bạn bật mãi mà bếp gas không lên lửa trong khi gas đầy bình, hay đang sử dụng bếp gas thì bỗng dưng bị tắt lửa và hiện tượng này cứ thế diễn ra thường xuyên hơn. Những lúc như thế, có lẽ bạn sẽ rất bực mình vì làm dở dang công cuộc nấu ăn. Vậy, tại sao bếp gas đang dử dụng bình thường bỗng dưng lại bị như vậy? liệu có khắc phục được không hay sẽ phải "sống chung" với nó? liệu có phải thay bếp gas mới hay không?... Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Dưới đây là một số trường hợp bếp gas bị tắt lửa và cách khắc phục nhanh chóng. Các gia đình hãy tham khảo để xử lý nhanh khi gặp hiện tượng này nhé.

1. Không có đánh lửa khi khởi động bếp

Khi vặn núm điều chỉnh để bật bếp gas thì thấy không có đánh lửa cũng không có lửa cháy lên. Tình huống này có nguyên nhân là do bộ phận đánh lửa của bếp gas nhà bạn bị bẩn, hỏng đá lửa nếu sử dụng đánh lửa magneto, hay hỏng IC, bị hết pin, dây điện kết nối bị hỏng, đầu tiếp xúc của hộp pin có vấn đề ở hệ thống đánh lửa IC.

Cách khắc phục: Làm sạch bộ phận đánh lửa nếu bị bẩn, thay thế đá lửa, IC hỏng, đổi pin mới, kiểm tra lại dây điện và các đầu tiếp xúc ở hộp pin. 
 
​Cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị tắt lửa
​Cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị tắt lửa

2. Có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa

Khi bạn bật bếp gas mà thấy có đánh lửa nhưng không lên lửa, bật nhiều lần cũng như thế thì có thể là do nguyên nhân bạn chưa mở van gas, bình gas hết gas, dây dẫn gas bị nghẹt, bị hỏng, có không khí bên trong dây dẫn gas, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, béc đồng bị bẩn, lỗ khí thoát gas bị ghẹt, bịt kín, béc phun bị bịt kín.

Cách khắc phục: Kiểm tra van gas, nếu là do chưa mở gas thì bạn tiến hành mở van gas và bật bếp gas bình thường, hết gas thì thay bình gas mới. Nếu do dây  dẫn có vấn đề thì bạn nên kiểm tra làm thông hoặc thay thế dây mới. Khi có không khí bên trong dây dẫn gas, bạn cần lắp lại nhiều lần động tác bật lửa để đẩy không khí ra ngoài và lửa cháy lên. Trường hợp vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, bạn chỉnh lại vị trí cho đúng. Còn khi béc đồng bẩn, lỗ thoát gas, béc phun bị bịt kín, bạn vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng bếp gas sẽ có lửa.

3. Thả tay sau khi bật bếp thì lửa tắt

Nếu bạn vặn nút bật bếp gas như mọi khi nhưng khi bạn thả tay ra thì lửa cũng tắt theo có thể là do nguyên nhân thao tác bật bếp của bạn sai hoặc bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn.

Cách khắc phục: Với thao tác bệt bếp gas sai thì bạn thực hiện lại như sau: lấy tay nắm núm vặn gas sau đó ấn vào, tiếp đó xoay ¼ vòng ngược chiều kim đồng hồ và giữ nguyên tay như thế để lửa cháy ổn định tầm 5 đến 7 giây, khi thấy lửa đã ổn định bạn mới thả tay ra. Trường hợp bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn, bạn tiến hành làm sạch với khăn mềm, nên lau chùi thường xuyên không để đầu kim loại bị oxy hóa, bám bẩn nhiều.
 
Thao tác bật bếp sai cũng có thể khiến bếp gas bị tắt lửa
Thao tác bật bếp sai cũng có thể khiến bếp gas bị tắt lửa

4. Bếp gas hay bị tắt lửa khi đang sử dụng

Trong quá trình nấu nướng bạn thấy bếp gas có hiện tượng bị tắt mặc dù không có bất cứ tác động nào lên nó thì nguyên nhân có thể là do van an toàn phát hiện béc đồng chia lửa của bếp bị bẩn hoặc đặt sai vị trí, lắp đè lên đầu ra lửa, đầu van an toàn bị ẩm, dính bẩn. Ngoài ra cũng có thể là do lửa ở cường độ thấp nên bếp bị tắt.

Cách khắc phục: Tiến hành vệ sinh làm sạch, khô béc đồng chia lửa, van an toàn khi bị bẩn. Nếu lắp sai vị trí thì bạn lắp lại cho đúng. Còn với cường độ lửa thấp hay bị tắt, bạn kiểm tra, lau chùi làm sạch lỗ phun gas, đảm bảo mặt dưới được thông thoáng để cung cấp đủ oxy cho bếp hoạt động.

Đây là 4 hiện tượng bếp gas bị tắt lửa thường gặp trong khi sử dụng bếp gas, hãy trang bị kiến thức để dù gặp phải sự cố nào trên đây cũng có thể ứng phó nhanh chóng và xử lý kịp thời để không bị gián đoạn việc nấu ăn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết ​Cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị tắt lửa !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm