Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / ​Hướng dẫn tự sơn lại tủ bếp gỗ như thợ chuyên nghiệp

​Hướng dẫn tự sơn lại tủ bếp gỗ như thợ chuyên nghiệp

Tủ bếp gỗ nhà bạn đã cũ, bạn đang cần tìm thợ hoặc một dịch vụ để sơn lại chiếc tủ nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê thợ bằng cách tự sơn lại chiếc tủ bếp gỗ nhà mình cũng như một thợ chuyên nghiệp.
Tủ bếp gỗ hiện nay là một thiết bị nhà bếp có vai trò khá quan trọng, hầu như trong căn bếp mỗi gia đình đều phải có tủ bếp và tủ bếp gỗ là loại tủ bếp được đại đa số các gia đình lựa chọn sử dụng bởi nó vừa đẹp lại vừa bền. Tuy đẹp và bền nhưng việc bảo quản tủ bếp gỗ cũng như các thiết bị gỗ khác trong nhà không hề đơn giản nếu bạn không nắm được tính chất của nó.

Khi đã sử dụng được một thời gian, tủ bếp nhà bạn trông đã cũ hơn nhưng bạn vẫn chưa muốn thay thế nó, và phương án xử lý tốt nhất trong trường hợp này chính là bạn tiến hành sơn lại toàn bộ cho nó. Sau khi sơn bạn đã có một chiếc tủ bếp mới, nếu muốn đổi mới không gian bếp bạn hãy sơn một màu sơn mới khác với màu ban đầu cho tủ bếp nhé. Thường trong trường hợp này nhiều người sẽ nhờ đến những thợ chuyên làm đồ gỗ nhưng bạn có thể tự mình sơn lại tủ bếp, tự mình trang hoàng lại phòng bếp theo ý riêng mà không cần phải nhờ đến thợ hay dịch vụ nào cả.
 
Tự sơn lại tủ bếp như thợ chuyên nghiệp
Tự sơn lại tủ bếp như thợ chuyên nghiệp

Sau đây thegioibepxinh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để sơn lại và biến chiếc tủ bếp gỗ cũ kỹ thành một chiếc tủ bếp hoàn toàn mới, thay đổi không gian bếp mới mẻ hơn nhé.

Các bước chuẩn bị 

- Bạn cần thiết phải xác định rõ loại sơn, màu sơn và phương pháp sơn phù hợp với bạn. Súng phun cho bề mặt đẹp hơn nhưng lại yêu cầu đầu tư lớn về thiết bị. Các hộp sơn xịt cũng cho bề mặt đẹp nhưng giá thành lại khá cao, phương pháp sơn bằng chổi là tốt nhất.
- Chuẩn bị các dụng cụ và cần thiết: súng sơn, chổi sơn (nên lựa chọn loại tốt, không bị rụng lông khi quét), dumg môi rửa, giẻ lau, đồ lót phía dưới để tránh dây sàn.
- Chuẩn bị bề mặt gỗ:  Tháo hết các phụ kiện nhô ra ngoài như tay cầm, chốt hãm. Các chi tiết khác như khóa chìm, chốt chìm cần được che lại bằng băng dính. Nếu bề mặt tủ bếp chưa sơn bao giờ bạn cần xem lại các vết nứt, lỗ hổng và trám chúng lại bằng ma tít. Dùng giấy ráp mịn đánh bóng bề mặt cần sơn.

Trước khi sơn cần đánh bóng các bề mặt cần sơn
Trước khi sơn cần đánh bóng các bề mặt cần sơn

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơn lót
Đầu tiên bạn nên sơn toàn bộ bề măt của tủ bếp gỗ cần sơn bằng một lớp sơn lót.  Lớp lót này cần được sơn thật mỏng và đều.    
Bước 2: Sơn phủ
Sau khi lớp lót khô, sơn tiếp lớp sơn phủ. Nếu dùng chổi sơn bạn nên nhớ quét theo chiều của thớ gỗ, sơn sẽ dễ điền vào các khe hở và ít để lại vết chổi hơn. Nếu lớp phủ vẫn còn mỏng, có thể sơn thêm một lớp nữa.
Bước 3: Hoàn thiện
Chờ sơn khô, lắp các chi tiết vào vị trí và đưa vào sử dụng. Nên nhớ kiểm tra sơn khô hoàn toàn vì nếu chỉ mới khô bề mặt thì sơn rất dễ bị hỏng khi bị va chạm.

Bạn cứ nghĩ việc sơn lại tủ bếp gỗ hoặc các đồ gỗ khác trong nhà thật khó khăn, nhưng thực tế nó lại rất đơn giản và bạn có thể tự làm mà không cần đến thợ hay dịch vụ nào. Tự mình thay đổi bộ mặt mới, diện mạo mới cho tủ bếp và cho phòng bếp bạn sẽ thấy cảm hứng nấu ăn của mình thật sự tăng cao, nấu ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nếu gia đình bạn chưa có tủ bếp gỗ hay bất kỳ một loại tủ bếp nào và đang cần tư vấn để làm tủ bếp, hãy liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư của thegioibepxinh.com theo số điện thoại 0983 521 869 để được tư vấn, hướng dẫn và lựa chọn tủ bếp phù hợp nhất. Bạn cũng có thể gặp trực tiếp các kiến trúc sư hoặc tham quan showroom tưng bày sản phẩm của chúng tôi tại số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết ​Hướng dẫn tự sơn lại tủ bếp gỗ như thợ chuyên nghiệp !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm