Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / ​Kinh nghiệm dùng bếp gas chống cháy nổ

​Kinh nghiệm dùng bếp gas chống cháy nổ

Nhiều người sử dụng bếp gas không đúng cách, không đúng quy định có thể là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn do cháy nổ bếp gas gây thiệt hại nặng nề
Bếp gas là thiết bị đun nấu truyền thống hiện được rất nhiều gia đình sử dụng. Bếp gas sử dụng rất tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, tuy nhiên kèm theo đó là nguy cơ cháy nổ nếu không biết cách sử dụng an toàn. Cũng đã có không ít những vụ tai nạn như cháy nổ khi sử dụng bếp gas, tuy nhiên phần lớn nguyên nhân do người sử dụng chưa thực hiện đúng quy định về cách sử dụng cũng như quy định an toàn của nhà sản xuất đưa ra.
 
Cháy nổ bếp gá phần lớn là do sơ ý người sử dụng
Cháy nổ bếp gá phần lớn là do sơ ý người sử dụng

Nhằm phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gasthegioibepinh.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng bếp gas để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để sử dụng bếp gas an toàn chống cháy nổ, chúng ta cần chú ý một số điều sau:

⊹  Chọn sản phẩm bếp gas, bình gas và các phụ kiện đi kèm chính hãng của các thương hiệu uy tín. Các sản phẩm phải có tem, nhãn mác đầy đủ.

⊹  Lắp đặt đúng cách: bình gas đặt ở tư thế thẳng đứng, thấp hơn bếp gas để gas dễ dàng lưu thông. Không nên trữ thêm bình gas, đặt bình gas cách xa bếp và nguồn nhiệt, nguồn điện, nơi phát ra tia lửa điện.

⊹  Đặt bếp và bình gas nơi thông thoáng.

⊹  Khi thay thế bình gas cần chú ý kiểm tra xem có hiện tượng rò rỉ gas hay không, quá trình thay thế có đảm bảo đúng kỹ thuật không.

⊹  Nếu bếp gas đã quá cũ thì không nên sử dụng do bếp gas cũ thường có hiện tượng rỉ sét, tắc nghẽn đường ống gas, van gas…dễ dẫn tới hiện tượng xì gas nhiều nơi dễ gây cháy nổ.

⊹  Kiểm tra bếp gas, bình gas, thiết bị đi kèm thường xuyên, định kỳ từ 6-1 năm. Thay mới dây dẫn gas sau khi sử dụng được khoảng 2-3 năm, van điều áp thì khoảng 5 năm.

⊹  Sau khi sử dụng bếp gas xong nên tắt bếp, khóa van gas lại. Và luôn chắc chắn là mình đã khóa đúng cách và kỹ lưỡng.

⊹  Khi thấy nghi ngờ có hiện tượng rò rỉ gas thì nên khóa van gas lại, mở cửa sổ cho thông thoáng rồi gọi người có chuyên môn đến để tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành sửa chữa. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể gây ra hiện tượng rò rỉ nghiêm trọng hơn, làm tăng nguy cơ cháy nổ. 
 
Sử dụng bếp gas đúng cách để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm
Sử dụng bếp gas đúng cách để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm

Thực tế khi mua bếp gas các chuyên gia cũng đã tư vấn cho người sử dụng về cách dùng bếp gas đúng quy định, an toàn, tuy nhiên khi sử dụng thì nhiều người lại bỏ qua hay lơ là những thông tin được cung cấp, vì vậy mà khiến nhiều vụ cháy nổ gas dẫn đến thiệt hại nặng nề vẫn xảy ra. Khuyến cáo gửi đến các gia đình đang sử dụng bếp gas đó là phải tuân thủ đúng, nghiêm túc các quy định về an toàn khi sử dụng bếp gas để đảm bảo an toàn và giảm thiểu những tai nạn không mong muốn do gas gây ra.

>> Tham khảo: Sử dụng và bảo quản bếp gas như thế nào để đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất
 
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết ​Kinh nghiệm dùng bếp gas chống cháy nổ !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm