Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / ​Lý do không nên mua lò vi sóng có chức năng nướng

​Lý do không nên mua lò vi sóng có chức năng nướng

Nhiều gia đình lựa chọn lò vi sóng kết hợp chức năng nướng vì cho rằng sẽ tiết kiệm và tiện lợi hơn 2 chức năng, nhưng thwucj tế thì điều đó lại không nên.
Lò vi sóng và lò nướng là 2 thiết bị nhà bếp đang khá thu hút được người tiêu dùng và được chị em nội trợ rất ưa thích. Mỗi sản phẩm lại có một công dụng khác nhau phục vụ mục đích nấu ăn khác nhau cho các chị em nội trợ nên càng ngày lò vi sóng và lò nướng càng được ưa chuộng và đã có mặt ở hầu hết các phòng bếp gia đình. Tuy nhiên nếu mua cả lò vi sóng và lò nướng thì có vẻ khá tốn kém và chiếm diện tích, chính vì thế một số nhà sản xuất đã đưa ra sản phẩm kết hợp chức năng lò vi sóng và chức năng nướng. Tuy nhiên thực tế có nhiều lời khuyên cho các chị em nội trợ là không nên lựa chọn lò vi sóng có chức năng nướng bởi những lý do sau đây.

1. Dung tích lò nhỏ

Lò vi sóng thường được dùng với mục đích rã đông, hâm nóng, nấu nướng nhanh nên dung tích thường nhỏ từ 15-25l. Lò nướng thì dung tích lại khá lớn, thường là gia đình 2-3 người thì dung tích là 34l. Khi kết hợp lò vi sóng thêm chức năng nướng, dung tích lò đã được tăng lên từ 30-35l. Tuy nhiên, dung tích này thường không đủ để làm chín thực phẩm như lò nướng chuyên dụng.
 
Có nên sử dụng lò vi sóng kết hợp chức năng nướng hay không?
Có nên sử dụng lò vi sóng kết hợp chức năng nướng hay không?

2. Chức năng nướng kém

Chức năng nướng và chức năng vi sóng là hoàn toàn khác nhau. Lò nướng làm chín thức ăn từ ngoài vào bằng các thanh nhiệt trên, dưới lò. Lò vi sóng lại làm chín thức ăn từ trong ra bằng sóng cao tần. Lò vi sóng có chức năng nướng thì chỉ được trang bị các thanh nhiệt ở phía trên, còn phía dưới là đặt mâm xoay. Chính vì thế mà chức năng nướng kém đi rất nhiều do nhiệt độ nướng yếu nên thức ăn lâu chín. Do chỉ có thanh nhiệt trên nên không có chức năng đối lưu, nhiệt độ không đều nên thức ăn nướng bằng loại lò này không chín đều như nướng bằng lò nướng. Loại lò tích hợp thường khá kén thực phẩm.

3. Công suất lò khá thấp

Công suất của lò vi sóng có chức năng nướng thường nhỏ. Trung bình công suất ở chức năng lò vi sóng là 800-900W, công suất ở chức năng nướng là 1000-1300W. Trong khi đó, lò nướng chuyên dụng có công suất phải từ 1500W đến 2000W. Chính vì thế mà loại lò tích hợp này chỉ phù hợp nướng những loại bánh nhỏ, ít, nướng bánh lớn hoặc các loại thịt thì sẽ rất tốn thời gian. 
 
Lò vi sóng thường có công suất nhỏ, nếu kết hợp chức năng nướng sẽ không đảm bảo hiệu quả cho món ăn
Lò vi sóng thường có công suất nhỏ, nếu kết hợp chức năng nướng sẽ không đảm bảo hiệu quả cho món ăn

4. Dễ han gỉ,mất vệ sinh

Như đã nói ở trên, quá trình làm chín thức ăn của chức năng nướng và chức năng lò vi sóng là khác nhau, chính vì thế mà lò vi sóng có chức năng nướng dễ han gỉ. Trong quá trình làm chín thức ăn, bằng nhiệt( chức năng nướng) thì hơi nước, mỡ, muối sẽ bốc lên các thanh nhiệt phía trên nóc lò khiến bộ phận này dễ bị han rỉ và khó vệ sinh.

5. Giá thành cao

Do là loại lò tích hợp nên giá thành của lò vi sóng có chức năng nướng khá cao. Giá lò vi sóng có chức năng nướng thường từ 3-5 triệu đồng, có loại lên tới 10 triệu đồng. Trong khi đó với chi phí này bạn có thể mua một chiếc lò vi sóng và một chiếc lò nướng riêng biệt mà vẫn tiết kiệm.

Ngoài ra lò vi sóng có chức năng nướng được thiết kế chỉ đặt trên mặt bếp, không thể gắn hay đặt trong các ngăn tủ được thiết kế sẵn. Chính vì thế mà vị trí đặt bếp đôi khi khá bất tiện.
 
Lò nướng và lò vi sóng có chức năng hoạt động khác nhau
Lò nướng và lò vi sóng có chức năng hoạt động khác nhau

Như vậy, thực tế có thể sử dụng lò vi sóng và nướng kết hợp nhưng để hiệu quả hơn thì nên sử dụng loại lò chuyên dụng để đạt được hiệu quả nấu ăn như ý. Các gia đình hãy xem nhu cầu gia đình mình hàng ngày cần sử dụng nhiều đến lò vi sóng hay lò nướng để có thể lựa chọn thiết bị phù hợp. Nếu điện tích bếp rộng, điều kiện tài chính cho phép bạn có thể mua cả bộ lò vi sóng và lò nướng để đa dạng hơn bữa ăn cho gia đình mình. Liên hệ siêu thị thiết bị nhà bếp số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội theo số điện thoại 0964 140 808 để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm lò vi sóng và lò nướng từ các các thương hiệu nổi tiếng Châu Âu và Châu Á đảm bảo nhất.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết ​Lý do không nên mua lò vi sóng có chức năng nướng !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm