Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / ​Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình?

​Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình?

​Nhiều gia đình khi đi mua bếp nấu thường băn khoăn không biết nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình? loại nào sử dụng tốt và hợp với gia đình hơn?
Ngày nay nhu cầu chọn mua cho gia đình mình một chiếc bếp từ hay một chiếc bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp ga đang khá là phổ biến. Tuy nhiên một câu hỏi lớn được đặt ra là nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại. Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều là những loại bếp mới, hiện đại, tiết kiệm và an toàn các thiết bị đun nấu trước đây nhưng để chọn loại bếp tốt và phù hợp với gia đình giữa 2 loại bếp này người sử dụng cần phải có một số am hiểu về nó.

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai dòng bếp điện mới ra mắt thị trường Việt Nam trong mấy năm gần đây. Tuy chỉ thời gian ngắn nhưng hai dòng sản phẩm này dường như đã chiếm được tính cả của người tiêu dùng bởi nhiều tính năng ưu việt như đun nấu nhanh, an toàn, tiết kiệm mà là thân thiện với môi trường. Chúng ta hãy cùng so sánh hai loại bếp này để thấy rõ được tính năng của mỗi sản phẩm, từ đó giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất.
 

Về độ an toàn: Cả  bếp từ và bếp hồng ngoài đều là thiết bị nhà bếp có công suất lớn, vì vậy bạn không nên cắm bếp chung với các thiết bị diện khác và cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ gây mất an toàn. Tuy nhiên, vè tương quan, bếp từ an toàn hơn cho bếp chỉ vận hành khi có nồi nấu phù hợp, còn bếp hồng ngoại chỉ cần bật công tắc lên là hoạt động. Sau khi nấu bếp từ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên nguy cơ xảy ra bỏng thấp hơn, đảm bảo an toàn cao hơn. 

Xét về độ tiện dụng thì bếp từ kén nồi nấu, chỉ có thể đun nấu với các dụng cụ có đế nhiễm từ( đế chứa sắt), không gây chói, không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Bên cạnh đó thì bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại nồi, kể cả thủy ting, đất nung, nhôm, sắt thép…, có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên bếp, tuy nhiên đèn Halogen có thể gây chói mắt.

>> Xem thêm: Bếp từ thích hợp với những loại nồi nào?

Về cơ chế làm nóng: Bếp từ làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi, còn bếp hồng ngoại dùng đèn Halogen tạo nhiệt.

Về tính bền: Bếp từ do có rất nhiều linh kiện bên trong nên khi hư hỏng thường khó sửa chữa, và sửa thường với giá cao do phải thay linh kiện. Bếp hồng ngoại có mạch bên trong tương đối đơn giản, tuy nhiên, đèn Halogen  có độ bền không cao, dễ hư, nhưng bù lại giá thay đèn này tương đối rẻ.

Về giá bán: khả năng tiêu thụ điện của bếp từ và bếp hồng ngoại là tương đương, tuy nhiên phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, chất liệu mặt bếp mà giá khác nhau. Xét về mặt bằng chung thì bếp từ thường có giá rẻ hơn bếp hồng ngoại.
 

Vừa qua là sự so sánh về một số tính năng của bếp từ và bếp hồng ngoại, qua đây chắc chắn bạn sẽ biết được loại bếp nào vừa tốt, vừa rẻ lại phù hợp nhất với gia đình bạn rồi. 

Khi đã biết được ưu nhược điểm từng loại bếp có lẽ bạn cũng đã phần nào cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc bếp cho gia đình mình. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ như nếu bạn muốn tận dụng các dụng cụ làm bếp đã có sẵn, không muốn tốn kém chi phí sắm thêm một bộ nồi khác thì có thể chọn mua bếp hồng ngoại. Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì đảm bảo độ an toàn, tránh gây các tai nạn bỏng đáng tiếc thì hãy chọn bếp từ do bếp từ có khả năng nguội nhanh, bề mặt bếp không quá nóng mà khả năng nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại. Ngoài ra bạn còn phải chọn địa chỉ cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng để đảm bảo được chiếc bếp ban mua là hợp lý nhất.  

>> Xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết ​Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm