Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / ​Sử dụng bếp từ tốn hơn bếp gas hay không?

​Sử dụng bếp từ tốn hơn bếp gas hay không?

Nhiều người băn khoăn khi chuẩn bị mua bếp từ, liệu sử dụng bếp từ có tốn kém hơn bếp gas hay không? Sự thật không như nhiều người vẫn nghĩ.
Hiện nay bếp từ đang là loại bếp nấu được bày bán rộng khắp trên thị trường, loại bếp này cũng được người tiêu dùng thích thú bởi sự tiện lợi khi nấu nướng và có thể di chuyển rất dễ dàng. Nhưng liệu rằng nấu bếp từ có tốn hơn so với bếp gas không?  Băn khoăn này khiến bạn do dự khi mua bếp từ để thay thế cho bếp gas.
 
Băn khoăn không biết sử dụng bếp từ có tốn hơn bếp gas hay không?
Băn khoăn không biết sử dụng bếp từ có tốn hơn bếp gas hay không?

Thực tế khi sử dụng bếp gas, ngọn lửa sẽ trùm ra bên ngoài đáy nồi, khó điều chỉnh lửa gas chính xác, khi cần đun nhanh thì người dùng thường vặn to hết mức để đun được nhanh hơn nhưng thực ra không nhanh hơn bao nhiêu mà lại tốn gas.

Bếp từ có thể điều chỉnh nhiệt bằng các con số chính xác, gia nhiệt trực tiếp vào phần đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp nên không có nhiệt thừa thoát ra ngoài, khi cần nấu nhanh có thể tăng lên mức nhiệt cao nhất mà không lo tốn điện vô ích.

Bếp điện từ (bếp từ, bếp cảm ứng từ) có nguyên lý khác hẳn bếp điện trở (tức là bếp điện thông thường) và bếp hồng ngoại (loại mặt bếp đỏ rực) là trong bếp từ, ở dưới có bộ phận phát ra sóng điện từ. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. “Khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại”.
 
Sử dụng bếp từ nấu ăn sẽ nhanh hơn
Sử dụng bếp từ nấu ăn sẽ nhanh hơn

Nấu ăn bằng bếp từ được thử nghiệm là nhanh nhất so với các loại bếp khác như bếp gas, bếp điện, bếp halogen. Khi bạn thay đổi thiết lập nhiệt độ, từ trường điều chỉnh gần như ngay lập tức, cho phép bạn điều khiển nhiệt độ nấu chính xác và nhanh chóng. Những người tàn tật hoặc trẻ em có thể làm việc gần bếp từ an toàn vì mặt bếp không quá nóng và bếp rất dễ làm vệ sinh.

Như vậy sử dụng bếp từ thực sự không hề tốn mà còn tiết kiệm nhiều thời gian cho chúng ta, giúp chúng ta nấu nướng nhanh hơn, nấu ăn ngon hơn. Không có lý do gì mà bạn lại không sắm ngay cho gia đình một chiếc bếp từ chính hãng để đảm bảo chất lượng và đẩy đủ các tính năng ưu việt. Trong mùa lạnh, lẩu là lựa chọn của nhiều gia đình trong những dịp cuối tuần hay tụ tập anh em bạn bè, vì thế bếp từ chính là trợ thủ cho bạn gia đình có những cuộc vui hoàn hảo.

Nếu như khi lựa chọn bếp từ mà không có kinh nghiệm hoặc chọn mua nhầm địa chỉ, mua phải bếp kém chất lượng, ít chức năng thì trong khi nấu có thể bếp sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường. Vì vậy ựa chọn một chiếc bếp từ chính hãng là điều cần thiết. Để mua được bếp từ chính hãng với chất lượng và tính năng đầy đủ nhất hãy đến siêu thị thiết bị nhà bếp SEABIG số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Tạid đây có đầy đủ các loại bếp từ của các hãng tên tuổi, bếp từ nhập khẩu hay bếp từ nội địa tại SEABIG cũng đều có đầy đủ cho bạ lựa chọn.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết ​Sử dụng bếp từ tốn hơn bếp gas hay không? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm