Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / 5 mẹo tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng bếp từ

5 mẹo tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng bếp từ

5 mẹo tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng bếp từ giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng điện sử dụng cho nhà bếp, tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp đã khá phổ biến trong mỗi gia đình, tuy rằng nó rất tiện lợi nhưng vì sử dụng nguồn điện nên nếu không chú ý sẽ rất lãng phí điện chỉ vì sử dụng bếp từ không đúng cách. Không riêng bếp từ mà bất kỳ loại thiết bị sử dụng điện nào trong gia đình cũng cần phải được tiết kiệm một cách tối đa. Sau đây là một số mẹo thường ngày trong khi sử dụng bếp từ giúp bạn tiết kiệm điện hơn cho gia đình, nhưng mẹo đơn giản, dễ thực hiện mà thường ngày bạn không chú ý đến.


1. Nên có nguồn điện riêng cho bếp từ
 
 Nên có nguồn điện riêng cho bếp từ để tránh gây cháy. Khi đun nấu nên đặt nồi đúng quy định rồi mới bật công tắc điện, điều chỉnh chiết áp phù hợp. Không để nước trào lên mặt bếp. Không đặt dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi sắt lên mặt bếp. Cũng không để bếp từ gần bếp than vì sẽ làm cho bếp bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

2. Tắt bếp từ sớm hơn vài phút

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu. Nhiều người có thói quen nấu khi nào thức ăn chín hoặc hoàn thành việc nấu nướng mới tắt bếp, mà không biết rằng việc tắt bếp từ sớm hơn này sẽ giúp bạn tận dụng lượng nhiệt còn lại trong bếp và lượng hơi nóng trong nồi để làm chín hoàn toàn thức ăn và tránh lãng phí lượng điện không cần thiết.


3. Không dùng chế độ nhiệt cao

So với bếp gas, bep tu có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

4. Sử dụng đúng loại chảo

 Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện từ.

5. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

 Do bếp từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
 

 Trên đây là một số mẹo khi sử dụng bep tu giúp bạn tiết kiệm điện hơn cho gia đình, không những tiết kiệm điện mà bên cạnh đó còn tiết kiệm cả chi phí cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng nữa. Mọi người hãy chú ý, ghi nhớ và nên thực hiện những mẹo nhỏ trên đây để tiết kiệm điện trong suốt quá trình sử dụng bep tu nhé.
 
 Khi cần tư vấn hay tìm hiểu thêm về bep tư hãy liên hệ hotline 0983 521 869 hoặc xem trên website thegioibepxinh.com, nếu muốn trực tiếp xem và test bep tu trước khi mua, bạn hãy đến Showroom thiết bị nhà bếp số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết 5 mẹo tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng bếp từ !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm