Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Bếp hồng ngoại là gì, sử dụng có tốt hơn bếp từ không?

Bếp hồng ngoại là gì, sử dụng có tốt hơn bếp từ không?

Bên cạnh bếp từ, trên thị trường hiện nay mọi người đang nhắc đến một loại thiết bị nhà bếp nữa đó là bếp hồng ngoại. Vậy bếp hồng ngoại là gì, nó có tốt hơn bếp từ không?
Bếp hồng ngoại đang là thiết bị nhà bếp thu hút được sự chú ý của các chị em nội trợ. Với tính năng nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm, bếp hồng ngoại là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Vậy bếp hồng ngoại là gì? Giữa bếp hồng ngoại và bếp từ thì nên chọn loại nào?

Bếp hồng ngoại là sản phẩm bế sử dụng điện, hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi sử dụng, dòng điện qua bếp sẽ đốt nóng các cuộn dây điện trở bên trong để tạo ra nhiệt, truyền lên mặt bếp, làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Hiện nay các bếp hồng ngoại được thiết kế cải tiến, sử dụng bóng đèn halogen. 
 
Bếp hồng ngoại đang là thiết bị nhà bếp được ưa thích
Bếp hồng ngoại đang là thiết bị nhà bếp được ưa thích

Bếp hồng ngoại truyền nhiệt trực tiếp đến đáy nồi bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính chịu nhiệt. Bóng đèn Halogen phát ra nhiệt độ khá cao, thường là 250-600 độ C, đủ để nấu chín thực phẩm. So với bòng đèn bình thường, bóng halogen sinh nhiệt cao do bóng đèn chứa một lượng nhỏ khí halogen, liên tục tái tạo dây tóc vonfram, do đó độ bền cũng cao hơn. Bếp hồng ngoại có chứa nhiều bóng halogen nên cộng hưởng nhiệt lớn, sinh nhiệt cao, nấu chín thức ăn nhanh chóng. 

Khi bắt đầu nấu, nhiệt phát ra từ bóng halogen sẽ làm nóng mặt kính, truyền đến nồi nấu và làm chín thức ăn, do đó bếp hồng ngoại không kén nồi nấu như bếp từ. Mặt bếp được làm từ thủy tinh hữu cơ tích hợp nhiều thấu kính hội tụ, truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Tuy nhiên sau khi sử dụng, mặt kính của bếp hồng ngoại còn nóng nên cần chú ý nếu chạm vào sẽ bị bỏng.
 
Bếp hồng ngoại không kén nối như bếp từ
Bếp hồng ngoại không kén nối như bếp từ

Hiệu suất của bếp hồng ngoại là 60%, tức là 60% năng lượng sinh ra để nấu chín thức ăn, còn 40% là tỏa ra môi trường nên khi nấu nướng vẫn sẽ có cảm giác hơi nóng. Bếp hồng ngoại có ưu điểm lớn nhất là không kén nồi nấu, có thể nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp, không tạo ra khí thải, an toàn cho người sử dụng. Các dòng bếp hồng ngoại hiện nay có thiết kế kiểu dáng sang trọng,hiện đại đa dạng mẫu mã, tích hợp nhiều chức năng như chế độ tự ngắt, báo tràn, bảng điều khiển điện tử tiện lợi,...

Hiện nay trên thị trường bếp hồng ngoại đang được so sánh với một loại bếp nấu cũng được ưa chuộng không kém đó là bếp từ. Vậy thì giữa 2 loại bếp này, loại nào tốt hơn, nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại. Mọi người hãy cùng tham khảo chi tiết về việc so sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại để có lựa chọn phù hợp avf tốt nhất cho phòng bếp nhà mình nhé.

>> Xem chi tiết: Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình?
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Bếp hồng ngoại là gì, sử dụng có tốt hơn bếp từ không? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm