Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Bếp từ báo E1 là lỗi gì? cách khắc phục thế nào?

Bếp từ báo E1 là lỗi gì? cách khắc phục thế nào?

E1 là một trong số những hiển thị báo về sự cố thường gặp ở bếp từ, vậy khi báo E1 thì bếp từ đang bị lỗi gì và cách khắc phục thế nào
Sử dụng bếp từ hay các thiết bị nhà bếp hoặc thiết bị gia đình khác không tránh khỏi những lúc thiết bị gặp sự cố, lỗi hay hỏng hóc. Khi những vẫn đề này xảy ra, người sử dụng không nên "cuống" mà cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi nhanh nhất, đảm bảo nhất bởi đôi khi các lỗi xảy ra không có gì nghiêm trọng và có thể tự mình xử lý được.

Đối với bếp từ, thì đây là thiết bị sử dụng điện và có cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động không đơn giản đối với các chị em nội trợ, vì vậy, khi sử dụng bếp từ mà có bất kỳ lỗi nào xảy ra thì các chị em thường "cuống quýt" lo lắng vì không am hiêu về kỹ thuật hoặc thiếu kiến thức về cách sử dụng bếp từ.
 
Một trong những lỗi mà khi sử dụng bếp từ các chị em thường gặp và cũng khiến các chị em giật mình lo lắng khi lần đầu tiên gặp phải đó là đèn bếp hiển thị E1. Vậy, đây là lỗi gì, có nghiêm trọng hay không và cách xử lý thế nào, các chị em hoặc những gia đình đang có dự định mua bếp từ nên tìm hiểu để biết và có cách xử lý khi gặp phải trong quá trình sử dụng nhé.
 
Bếp từ báo E1 là lỗi gì? cách khắc phục thế nào?

Thực tế, đèn hiển thị E1 là một thông báo đến cho người sử dụng bếp từ về tình trạng mặt bếp. Nếu thấy đèn E1 hiển thị có nghĩa là mặt bếp từ đang bị quá nóng chứ không có lỗi gì quá nghiêm trọng. Các mặt bếp từ chính hãng đều được làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt nên bạn cũng yên tâm, trừ trường hợp mua phải bếp từ không chính hãng, chất lượng mặt bếp kém, khi thường xuyên bị nóng như này có thể làm cho mặt bếp bị nứt, vỡ. Khi thấy đèn báo E1, bạn nên tắt bếp sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp và kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không, nếu có hãy bỏ chặn khe thông gió. Sau đó để bếp nguội khoảng 10 phút thì lại bắc nồi lên bếp và tiếp tục nấu.

Tuy nhiên, với các bếp từ chính hãng hiện nay trên thị trường, nếu bạn thường xuyên sử dụng công suất cao để rang các món khô trong thời gian dài liên tục cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mặt bếp từ bị nứt, vỡ, vì vậy khi sử dụng các gia đình nên chú ý điều này nhé.

Khi cần tư vấn mua bếp từ hay tư vấn cũng giải đáp về cách sử dung bếp từ và xử lý lỗi thường gặp, các gia đình cũng như quý khách hàng liên hệ nhanh chóng với trung tâm phân phối thiết bị nhà bếp SEABIG số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội theo số hotline 0976 173 468 để được hỗ trợ tốt nhất. Đảm bảo mua được bếp từ chính hãng, chất lượng tốt, và sử dụng bếp từ đúng cách, an toàn và bền lâu.

>> Xem thêm: Đèn báo E0, bếp từ lỗi gì? cách khắc phục thế nào?
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Bếp từ báo E1 là lỗi gì? cách khắc phục thế nào? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm