Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Bếp từ có dùng được với nồi thủy tinh không?

Bếp từ có dùng được với nồi thủy tinh không?

Bếp từ nổi tiếng là khó tính với khoản chọn nồi nấu, tuy nhiên nồi thủy tinh hiện nay được nhiều chị em ưa thích nên không ít chị em đang muốn biết nồi thủy tinh có dùng với bếp từ được không
Không chỉ tiện lợi mà còn mang lại nhiều giá trị cho các gia đình đặc biệt là các chị em nội trợ, vì vậy mà bếp từ càng ngày càng trở nên phổ biến trong phòng bếp mỗi gia đình và đã trở thành thiết bị nhà bếp được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về bếp từ chúng ta cũng sẽ được biết rằng bếp từ khá "kén nồi" chứ không phải loại nồi nào cũng có thể dùng được. Và thường thì các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ thì mới sử dụng được với bếp từ nhưng hiện nay nồi thủy tinh đang trở thành xu hướng mới các bà, các chị em nội trợ, vì vậy mà có rất nhiều câu hỏi đặt ra xoanh quanh nồi thủy tinh và "nồi thủy tinh có sử dụng được với bếp từ không?" đang là câu hỏi mà nhiều chị em nội trợ cân giải đáp.
 
Bếp từ có dùng được với nồi thủy tinh không?

Nồi thủy tinh với đặc điểm trong suốt, người nấu dễ dàng nhìn thấy được đồ ăn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, tuy nhiên, nồi thủy tinh lại làm bằng chất liệu thủy tinh không nhiễm từ mà bếp từ chỉ nhận các loại nồi có đáy nhiễm từ, vì thế nồi thủy tinh dặt trên bếp từ sẽ không được truyền nhiệt để làm chín thức ăn. Vì vậy, nồi thủy tinh không thích hợp để sử dụng với bếp từ.

Vậy có cách nào để sử dụng được nồi thủy tinh cùng với bếp từ không?

Bếp từ với nhiều ưu điểm như an toàn, nhiều chức năng nấu nướng thông minh, chế độ hẹn giờ, điều chỉnh linh hoạt vì vậy người dùng ưa chuộng sử dụng. Nếu nhà bạn đang có nồi thủy tinh và bạn muốn sử dụng chúng vì ưu điểm nấu ăn nhanh, tính thẩm mỹ cao thì bạn có thể yên tâm vì dù nồi thủy tinh không sử dụng trực tiếp trên bếp từ nhưng lại có cách đơn giản để chúng có thể "hòa hợp" với nhau.

Để sử dụng nồi thủy tinh nấu ăn với bếp từ, ban chỉ cần dùng thêm 1 miếng lót bếp từ bằng inox (hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ) và có thể nấu ăn bình thường.
 
Nồi thủy tinh nấu được trên bếp từ cần có thêm đĩa từ cho bếp từ

Miếng lót inox này là 1 tấm thép không gỉ (inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ, có tác dụng nhận từ trường từ bếp chuyển hoá thành nhiệt truyền lên nồi để nấu chín thức ăn. Nhờ miếng lót bếp từ này, bạn có thể dễ dàng dùng nồi thủy tinh trên bếp từ mà còn dùng được với nồi bằng nhôm, gốm, sứ…

Như vậy, thực tế bếp từ có thể sử dụng được với rất nhiều các loại nồi nấu khác nữa. Các chị em nội trợ có thể yên tâm không phải thay thế toàn bộ nồi nấu nếu không may chúng phải là nồi nhiễm từ nhé. Vẫn đảm bảo hiệu quả nấu ăn lại không tốn kém thêm chi phí thay dụng cụ nấu ăn mới. 

Nếu gia đình nào còn băn khoăn chưa mua bếp từ do nồi nấu nhà mình đang sử dụng không thích hợp thì có thể nhanh chóng trang bị bếp từ ngay và nhớ trang bị thêm miếng lót inox cho bếp từ nữa nhé.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Bếp từ có dùng được với nồi thủy tinh không? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm