Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Bếp từ hay bị ngắt - Nguyên nhân và cách xử lý

Bếp từ hay bị ngắt - Nguyên nhân và cách xử lý

Khi nấu ăn với bếp từ, nhiều chị em gặp sự số bếp từ hay tự động bị ngắt điện, vậy vậy nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục
Khi sử dụng bếp từ, có một số chị em gặp trường hợp bếp từ hay bị ngắt khi đun nấu, có thể là ngắt nagy trong quá trình sử dụng, ngắt sau khoảng 30s vận hành hoặc cũng có thể ngắt và hoạt động đan xen,...Điều này khiến các chị em lo ngại và không yên tâm về chất lượng bếp hoặc các sự cố xảy ra với bếp từ. Vậy trường hợp bếp từ hay bị ngắt như vậy là do đâu và cách xủ lý tình trạng này như thế nào? 

Dưới đây là một số trường bếp từ bị ngắt điện và cách xử lý

Đang sử dụng, bếp từ tự ngắt điện

Bạn đang nấu ăn với bếp từ thì bếp đột nhiên ngắt điện trong khi bạn không hề chạm vào bất cứ phim điều khiển nào hay dây nguồn. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do bếp bị quá nhiệt (Một số loại bếp từ cao cấp có chức năng tự ngắt bếp khi quá nhiệt) hoặc mặt bếp từ bị phủ bởi dụng cụ nấu ăn nào đó như khăn, vải hoặc chất lỏng như nước, dầu ăn, nước súp,...
 
Bếp từ hay bị ngắt là do đâu? cách xử lý thế nào?

Khi gặp sự cố này, bạn cần kiểm tra lại bếp, nếu trường hợp bếp từ bị quá nhiệt, bạn cần tắt bếp và để bếp nguội trong vài phút, sau đó bật bếp lên và nấu ăn tiếp tục. Còn nếu mặt bếp bị phủ chất lỏng thì bạn tắt bếp và đợi bếp nguội rồi dùng khăn khô lau sạch và bật bếp tiếp tục nấu ăn bình thường. Nếu vướng các dụng cụ nấu như khăn, vải thì láy chúng ra khỏi bếp và đun nấu bình thường.

Bếp từ hoạt động được khoảng 30s thì ngắt điện

Khi bật bếp từ để nấu ăn, khoảng 30s sau bạn thấy bếp từ ngắt điện và bật bếp nhiều lần cũng lặp lại trường hợp như vậy. Sự cố này xảy ra có thể do quạt tản nhiệt của bếp từ đã bị hỏng nên khi bếp hoạt động nhiệt lượng tỏa ra lớn mà không tản nhiệt được nên bếp sẽ tự ngắt để bảo vệ các thiết bị bên trong không bị hư hỏng.

Khi gặp sự cố này, bạn cần mang bếp từ đến trung tâm bảo hành nếu còn hạn bảo hành hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa chuyên dụng để thay quạt tản nhiệt chứ không nên tự mình xử lý. Chi phí thay quạt tản nhiệt cũng khá rẻ.

Bếp bị ngắt khi nhấc nồi lên

Khi đang đun nấu, bạn nhấc nồi, chảo lên khỏi mặt bếp được một lúc thì bếp ngắt điện và trước đó bếp có phát ra tiếng bíp gián đoạn. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do không có dụng cụ nấu nướng trên bếp trong khi đó bếp từ hoạt động dựa vào nguyên tắc tiếp nhận từ của dụng cụ nấu nướng cà chuyển nó thành nhiệt lượng. Chức năng tự động tắt bếp khi không có nồi cũng là một chức năng nâng cao sự an toàn cho người sử dụng và hiện nay nhiều loại bếp từ cao cấp đều được tích hợp chức năng này. 

Khi đang đun nấu với bếp từ mà bạn nhấc nồi ra và nghe thấy tiếng bíp bíp gián đoạn kèm theo đèn bếp hiển thị E0 thì bạn chỉ cần đặt dụng cụ nấu nướng lên bếp là tiếng bíp sẽ hết và bếp hoạt động bình thường.

Nguyên nhân và cách xử lý khi bếp từ hay bị ngắt

Bếp từ ngắt điện và hoạt động đan xen liên tục

Trong quá trình sử dụng bếp từ để nấu ăn, khi bếp chưa kịp làm nóng đã ngắt điện và cứ bật/ngắt liên tục. Để bếp một thời gian sau sử dụng thì bếp hoạt động bình thường nhưng được một lúc lại xảy ra tình trạng bật/ngắt liên tục như cũ. Nguyên nhân của sự cố này là do thiết bị bên trong, bo mạch của bếp có vấn đề hoặc bị hỏng. 

Với sự cố này, bạn không thể tự mình sửa lỗi mà phải mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên dụng.

Như vậy, khi sử dụng bếp từ mà gặp sự cố bếp hay bị ngắt, các chị em cần chú ý xem bếp nhà mình gặp phải sự cố nào để có cách xử lý đúng và kịp thời nhất nhé.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Bếp từ hay bị ngắt - Nguyên nhân và cách xử lý !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm