Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Bếp từ và bếp hồng ngoại, loại nào tốt hơn?

Bếp từ và bếp hồng ngoại, loại nào tốt hơn?

Bếp từ và bếp hồng ngoại, loại nào tốt hơn? là vấn đề nhiều gia đìn quan tâm, cùng tìm hiểu để có lựa chọn phù hợp với gia đình mình nhé
Hiện nay, trên thị trường các loại bếp nấu rất đa dạng như bếp từ, bếp gas, bếp điện, bếp hồng ngoại,...các gia đình kh có ý định mua bép cũng thường tìm hiểu khá kỹ về cấu tạo, chức năng và lợi ích của các loại bếp này mang lại, nhưng có một vấn đề mọi người vẫn băn khoăn đó là giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì loại nào tốt chi sức khỏe hơn?

Dưới đây là một số thông tin về bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta hãy xem và từ đó rút ra kết luận về sự tiện lợi, hữu ích của 2 loại bếp này đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhé.

Khi muốn chọn lựa bất kỳ giữa hai loại sản phẩm bạn luôn phải tìm được những ưu và nhược điểm của chúng. Với bếp từ và bếp hồng ngoại, bạn có thể dựa trên những đặc điểm sau: 

- Tính tiện ích:
   + Bếp điện từ: Là loại bếp rất kén nồi, chỉ bắt nhiệt khi nồi có đáy nhiễm từ, tức có chứa sắt. Các loại nồi hoặc chảo nhôm, inox muốn sử dụng bằng bếp từ phải có đế nhiễm từ.
   + Bếp hồng ngoại: Có thể sử dụng được với mọi loại nồi dù là nồi đất hay thủy tinh, nhôm, gang… Bạn cũng có thể dùng bếp này để nướng thực phẩm, điều mà bếp từ không thể làm được. 
 
Bếp hồng ngoại có thể sử dụng với mọi loại nồi
Bếp hồng ngoại có thể sử dụng với mọi loại nồi

- Thời gian nấu:
   + Bếp điện từ: Tiết kiệm thời gian đun nấu vì không cần tốn nhiệt lượng để làm nóng mặt bếp.
   + Bếp hồng ngoại: Mất thời gian để làm mặt bếp trước khi nấu nướng. 

-  Tính an toàn: 
   + Bếp điện từ: Chỉ hoạt động khi có nồi thích hợp đặt lên mặt bếp và bếp nguội rất nhanh sau khi nấu. Ngay cả khi đang nấu, nếu có đặt tay lên mặt bếp cũng không sợ bỏng. 
   + Bếp hồng ngoại: Hoạt động ngay khi bấm nút và thời gian nguội mặt bếp lâu nên rất dễ gây bỏng.

Lưu ý: Vì cả hai đều là các loại bếp có công suất lớn nên tránh cắm chung ổ điện với các thiết bị khác và không dùng ổ ong để cắm.

 - Tính kinh tế: 
    + Bếp hồng ngoại và bếp từ đều tiêu thụ lượng điện năng tương đương nhau. 
    + Riêng về giá cả, còn tùy thuộc bạn mua loại gì và mua sản phẩm của hãng sản xuất nào. 
 

Như vậy, với những phân tích trên bạn đã phần nào tự trả lời cho mình câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại rồi phải không? Tuy nhiên, việc chọn lựa loại bếp nào còn tùy thuộc nó có thích hợp với nhu cầu của bạn hay không. 

 - Nếu bạn không muốn bỏ đi bộ nồi, chảo đang dùng chỉ vì phải dùng bếp từ thì bạn có thể dùng bếp hồng ngoại.
 - Nếu bạn muốn tận dụng bếp để nướng thay cho việc nướng than thì bếp hồng ngoại là lựa chọn tốt.
 - Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, có thể chọn bếp từ.
 - Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng, bếp từ là lựa chọn rất phù hợp. 

Qua những phân tích trên đây, chắc chắn bạn đã có quyết định của mình rồi, việc tiếp theo là lựa chọn một địa chỉ bán các thiết bị nhà bếp uy tín và đảm bảo để mua bếp nhé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại siêu thị thiết bị nhà bếp số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội, ở đây đảm bảo về chất lượng, mẫu mã và giá cả cho bạn nên bạn có thể yên tâm lựa chọn mà không cần lo lắng.
 
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Bếp từ và bếp hồng ngoại, loại nào tốt hơn? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm