Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Bếp từ và những ưu nhược điểm cần lưu ý

Bếp từ và những ưu nhược điểm cần lưu ý

Bếp từ có những ưu điểm gì cần tận dụng, khai thác, những nhược điểm gì cần hạn chế tối đa, cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn khi lựa chọn và sử dụng bếp từ
Bếp từ hiện nay là loại bếp đang được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng rất nhiều, không chỉ bởi những tính năng ưu việt của nó mà còn là sự tiện dụng, tính an toàn và tiết kiệm nữa.Trong tương lai bếp từ sẽ dần thay thế cho bếp gas thông thường và điều này không có gì lạ cả khi tại thời điểm hiện tại số lượng gia đình sử dụng bếp từ đã tăng chóng mặt.

Hiện nay rất nhiều gai đình lựa chọn bếp từ chính hãng để sử dụng nhưng chắc hẳn không có nhiều gia đình nắm được những ưu nhược điểm của bếp từ để từ đó biết cách khai thác tận dụng những ưu điểm và hạn chế tối đa những nhược điểm của bếp từ. Hôm nay thegioibepxinh.com cùng các bạn tìm hiểu về ưu và nhược điểm của bếp từ để sử dụng bếp từ tốt hơn nhé.
 

1. Ưu điểm của bếp từ

Bếp từ sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi nên tiết kiệm điện hơn bếp điện và bếp hồng ngoại.
- Ít rủi ro hơn bếp ga và bếp điện.
- Nấu ăn nhanh: Đây là loại bếp nấu ăn nhanh nhất hiện nay trên thị trường.
- Hiệu suất nấu cao: Bếp từ cho hiệu suất nấu lên đến 90% (trong khi bếp gas chỉ 40%) nên tận dụng tối đa nhiên liệu khi sử dụng.
- Chi phí khi sử dụng thấp: Bởi hiệu suất nấu cao nên bếp từ đun nấu rất nhanh, không lãng phí nhiên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu không bị thất thoát nhiều.
- An toàn cho người sử dụng: Bếp từ hiện là loại bếp an toàn nhất hiện nay. Bếp từ sử dụng dòng điện để nấu nên không gây cháy nổ, ngộ độc khí hay bị bỏng trong khi sử dụng.
- Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
- Bề mặt bếp khi đun nấu không bị nóng. Bếp từ khi nấu chỉ nóng tại khu vực nấu (bề mặt bếp nấu tiếp xúc với dụng cụ nấu), những vùng xung quanh vẫn mát, rất an toàn.

Những ưu điểm vượt trội của bếp từ trên đây chính là lý do mà càng ngày càng có nhiều người lựa chọn và sử dụng bếp từ. Với thị trường thiết bị nhà bếp đa dạng như hiện nay thì một chiếc bếp từ giá rẻ hoàn toàn có thể đảm bảo đủ các yếu tố về chất lượng, thương hiệu cũng như sự cao cấp. Bởi vậy bạn hãy lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp từ ngay hôm nay luôn nhé. Nếu gia đình bạn đang dùng một loại bếp khác như bếp gas hay bếp điện thì bạn cũng nên sắm thêm một chiếc bếp từ, đôi khi bếp từ có một sự tiện lợi mà các loại bếp kia không làm được.
 

 
2. Nhược điểm của bếp từ

- Bếp từ kén dụng cụ nấu: Bếp từ chỉ sử dụng được với những xoong nồi được chế tạo bằng kim loại nhiễm từ. Vì vậy, khi sử dụng bếp từ bạn không thể đun nấu bằng nồi đất, nồi sứ, thủy tinh, nồi nhôm hay thép kém chất lượng được.
- Bếp từ có giá thành đắt: So với các loại bếp khác, bếp từ là loại bếp có giá thành đắt nhất trên thị trường.
- Dụng cụ nấu nặng nề: Hiện nay nhiều hãng chế tạo đồ gia dụng đã chế tạo nồi đun nấu được trên các loại bếp (bếp điện, bếp từ, bếp ga hay cả bếp củi), loại nồi này đáy thường có 3 lớp trong đó có lớp kim loại nhiễm từ.
- Không sử dụng được khi mất điện.
- Chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện đắt.

Trên đây là những thông tin bạn cần thiết phải tìm hiểu và nắm rõ khi có ý định mua bếp từ cho gia đình. Không riêng gì bếp từ, mỗi thiết bị nhà bếp đều có ưu và nhược điểm riêng, khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu thật kỹ để sử dụng chúng đúng cách và an toàn hơn. Là một người tiêu dùng thông minh, là một ngừoi nội trợ đảm đang bạn nên ghi nhớ những thông tin cần thiết này vào "cẩm nang sống" của mình vì sẽ có lúc bạn cần sử dụng chúng đấy
 
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Bếp từ và những ưu nhược điểm cần lưu ý !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm