Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Các lỗi về âm thanh thường gặp khi sử dụng bếp từ

Các lỗi về âm thanh thường gặp khi sử dụng bếp từ

Khi sử dụng bếp từ chắc chắn bạn sẽ gặp các sự cố về âm thanh như tiếng kêu o o, tiếng kêu bíp bíp,...hãy xem các lỗi nào âm thanh nào có thể xảy ra khi sử dụng bếp từ và cách khắc phục.
Bếp từ phát ra tiếng kêu có thể là điều bình thường cũng có thể là do lỗi. Vậy, trong khi sử dụng bếp từ bếp thường gặp những sự cố nào và phát ra tiếng kêu, liệu tiếng kêu đó có phải do lỗi của bếp không và có ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng hay không. Dưới đây là những sự cố về âm thanh mà cụ thể là những tiếng kêu phát ra khi sử dụng bếp từ. Nếu bạn đã hoặc đang hay sắp sử dụng bếp từ thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé.

1. Khi bật bếp có tiếng “o o”

Mỗi khi bật bếp từ để sử dụng bạn thấy có tiếng kêu o o phát ra từ bếp. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp bếp từ phát ra tiếng “o o” này thường là do nồi, chảo bạn chọn có đáy mỏng, không đạt tiêu chuẩn sử dụng với bếp từ hoặc sử dụng loại chất liệu không dùng được cho bếp từ.
 
Khi bật bếp từ thấy có tiếng kêu "o o"
Khi bật bếp từ thấy có tiếng kêu "o o"

Nếu do chất liệu nồi nấu, bạn cần đổi sang loại nồi có chất liệu phù hợp bếp từ sẽ hết kêu o o, còn nếu do đáy nồi quá mỏng bạn nên giảm công suất, nhiệt độ của bếp xuống mức thấp hơn. Sau khi kết thúc quá trình nấu nướng, bạn nên đổi sang loại nồi phù hợp để tránh có những âm thanh khó chịu mỗi khi sử dụng bếp từ.

>> Tham khảo: Bếp từ thích hợp với những loại nồi nào?

2. Đang sử dụng và sau khi tắt bếp, đều nghe thấy tiếng quạt gió'

Bếp từ được thiết kế với hệ thống quạt gió riêng giúp làm nguội bếp, hệ thống này hoạt động cả khi bạn đang sử dụng bếp và sau khi tắt bếp, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng độ bền cho sản phẩm.  Nếu bạn nghe thấy tiếng quạt gió phát ra từ bếp thì cũng là điều bình thường chứ không phải lỗi gì nhé. Tiếng kêu từ quạt của bếp từ sẽ ngừng khi sản phẩm hạ nhiệt tới nhiệt độ thích hợp.
 

Tiếng kêu của quạt gió to hay nhỏ tùy thuộc vào chất lượng của bếp từ. Với các bếp từ của những thương hiệu cao cấp như Bosch, Chefs, Fasster, Fagor,… có hệ thống quạt gió cao cấp thì tiếng kêu khá nhỏ, không làm ảnh hưởng đến người dùng và mọi người xung quanh. Ngược lại, các sản phẩm đến từ các thương hiệu không uy tín, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng thường tạo tiếng kêu khá to.

3. Trong khi đang nấu ăn, bếp từ phát ra tiếng “bíp”

Trong quá trình bạn đang nấu ăn mà thấy bếp từ phát ra tiếng "bíp" có thể do bạn đã hẹn giờ nấu ăn và tiếng kêu đó báo hiệu chế độ hẹn giờ đã kết thúc. Để ngưng tiếng 'bip" bạn nhấn nút tắt chế độ hẹn giờ trên bảng điều khiển của bếp từ là được.

Nếu bạn không đặt chế độ hẹn giờ cho bếp từ mà nghe thấy tiếng "bip", cũng có thể do bảng điều khiển của bếp đã bị phủ lên bởi chất lỏng, vải, khăn hoặc vật dụng rắn nào đó như nồi hay chảo. Để xử lý sự cố này bạn nên nhanh chóng tắt bếp và làm sạch chất lỏng dính lên mặt bảng điều khiển, còn với khăn hoặc vật dụng khác bạn chỉ cần lấy ra là có thể tiếp tục nấu ăn với bếp mà không còn nghe thấy tiếng “bíp”.
 
Có vật lạ che phủ lên bảng điều khiển của bếp từ cũng khiến bếp phát ra tiếng "bíp"
Có vật lạ che phủ lên bảng điều khiển của bếp từ cũng khiến bếp phát ra tiếng "bíp"

Thêm một nguyên nhân nữa đó là do bạn để nồi không hay không có nồi trên bếp đang hoạt động, hay là nồi không phù hợp với bếp từ. Do vậy hãy kiểm tra nồi của bạn ngay lập tức: thêm thức ăn, cho nồi lên bếp hay đổi nồi khi nồi không sử dụng được với bếp từ.

4. Bếp phát ra những tiếng ồn to khác

Bếp từ phát ra các tiếng ồn to khác, nguyên nhân có thể là do nguồn điện đi vào bếp từ không ổn định nên bếp phát ra cảnh báo với tiếng ồn, để khắc phục bạn sử dụng một chiếc ổn áp để làm ổn định nguồn điện, tiếng ồn cũng sẽ ngừng lại.

Đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp, thức ăn rắn, cứng va chạm với nhau hay va chạm với thành và đáy nồi cũng tạo ra các tiếng ồn, nếu đây là nguyên nhân phát ra tiếng ồn thì bạn đừng lo lắng, nó hoàn toàn không liên quan đến bếp từ, sau một thời gian nấu nướng hay bạn điều khiển lại cách đặt nồi thì tiếng ồn này sẽ biến mất.

Với những lỗi về âm thanh có thể gặp khi sử dụng bếp từ như trên đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để dử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn hơn rồi đấy.

Ngoài bếp từ, các thiết bị nhà bếp khác như máy hút mùi cũng có thể gặp phải những sự cố âm thanh, bạn có thể tham khảo thêm 5 nguyên nhân khiến máy hút mùi kêu to và cách khắc phục để có thêm kinh nghiệm cho các thiết bị bếp
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Các lỗi về âm thanh thường gặp khi sử dụng bếp từ !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm