Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Các mã lỗi thường gặp nhất khi sử dụng bếp từ

Các mã lỗi thường gặp nhất khi sử dụng bếp từ

Trong khi sử dụng bếp từ không tránh khỏi những lúc đột ngột bếp thông báo lỗi khiến bạn bối rối, vậy trong khi sử dụng bếp từ có những lỗi nào xảy ra, cách xử lý ra sao?
Bếp từ hiện nay đã trở thành một thiết bị nhà bếp quen thuộc và không thế vắng mặt tong phòng bếp mỗi gia đinh, bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng, an toàn và tiết kiệm của bếp từ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người sử dụng.

Nhưng dù là bất kỳ thiết bị gia dụng nào thì trong quá trình sử dụng đều sẽ không tránh khỏi những lúc gặp sự cố, hỏng hóc. Với bếp từ, khi sử dụng có nhiều khi đèn hiển thị thông báo lỗi nhưng người sử dụng lại không nắm bắt được. Tuy rằng mỗi một hãng bếp từ, mối loại bếp từ có những thông báo lỗi khác nhau, nhưng nhìn chung thì có một số lỗi cơ bản sau mà khi sử dụng bếp từ bạn nên chú ý để xử lý kịp thời.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ
Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

1. Mã lỗi E0: Không nhận nồi hoặc nồi kích thước quá nhỏ.

Nguyên nhân: Chủ yếu của lỗi này là do mạch cảm biến từ trường dưới bếp không nhận diện được đáy nồi do nồi trên bếp không phải nồi từ(không thể hút nam châm), nồi có kích thước nhỏ hơn 1/2 vòng từ thiết kế của bếp hoặc sử dụng nồi từ quá kém bếp(một số nồi của châu Âu kén bếp kén nồi) hoặc trường hợp hi hữu là những bếp từ có thiết kế chỉ nhận một số loại nồi được làm từ thép đặc biệt nhận nồi với một số tần số cảm ứng từ nhất định(lỗi này chỉ gặp với… nhà giàu).

Khắc phục: Giải quyết vấn đề này không có gì phức tạp, bạn chỉ cần thay nồi chuyên dung cho bếp từ là giải quyết được. Ngoài ra không cứ phải là nồi đắt tiền mới dùng được, đôi khi những nồi inox bình dân lại có thể dùng được mọi loại bếp còn nồi Elo thì kén bếp.

2. Mã lỗi E1: Bếp từ đang bị quá nhiệt

Nguyên nhân: của hiện tượng này là do bếp từ của bạn đun nấu trong một thời gian dài và công suất điện lớn dẫn đến quạt gió không hoạt động(hoặc kém) nên không thể làm mát toàn bộ bếp khiến hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo và ngừng hoạt động.

Khắc phục: tắt bếp ngay và luôn nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Trong quá trình đó phải bỏ nồi ra khỏi mạt bếp và nếu được bạn hãy dùng quạt quạt và đáy bếp và bề mặt để làm giảm nhiệt độ. Sau đó để thêm 20 phút nữa rồi hoạt động lại.

3. Mã lỗi E2: Điện quá mạnh

Nguyên nhân: Lỗi này thường không gặp nhiều do mạng lưới điện của gia đình bạn hoạt động không ổn định, cao hơn mức điện áp cho phép (240-260V) khi mức điện áp như vậy thì cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và cảnh báo lỗi E2 như bạn thấy.

Khắc phục: Bạn hãy dùng ổn áp để đảm bảo dòng điện là 220 thì vấn đề sẽ được khắc phục.
 
Chú ý mọi thông báo lỗi khi sử dụng bếp từ
Chú ý mọi thông báo lỗi khi sử dụng bếp từ
 
Nhiều người khi sử dụng bếp từ cũng như các thiết bị khác không chú đến các thông báo lỗi hoặc các triệu chứng báo hiệu sự cố, vì thế khi các lỗi xảy ra thường xuyên hơn sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc nặng khó mà xử lý được. Bởi vậy, khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào nên chú ý đến những hiện tượng lạ xảy ra bất thường và tìm cách xử lý kịp thời nhé.

4. Mã lỗi E3: Điện quá yếu

Nguyên nhân: giống như lỗi E2 ở trên chủ khác là nhà bạn ở nơi nhà xa, điện lưới quốc gia tới nơi thì đã bị dùng hết hoặc đang giờ cao điểm nên nó yếu quá, bếp không hoạt động nổi.

Giải pháp: dùng ổn áp Lioa

5. Mã lỗi E4: Điện năng quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao

Nguyên nhân: Chủ yếu là mức độ báo này sẽ phụ thuộc và thiết kế cảm biển của từng bếp, đối với bếp hồng ngoại định mức cảnh báo E4 sẽ cao hơn nhiều hơn so với bếp từ.

Giải pháp: tắt bếp đi và để nó nguội, hãy làm nó như lỗi E1, chỉ cần bếp nguội là bạn có thể nấu tiếp tục.

6. Mã lỗi E5: Trở cảm biến (GBT) bị quá nhiệt

Nguyên nhân: Lỗi E5 này thường xuất hiện khi cảm biến bị nóng quá mức độ, nguyên nhân chủ yếu là nhiệt quá nóng khi nấu làm nóng cảm biến bị nóng quá mức

Giải pháp: Tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở. Chỉ đơn giản là vậy thôi
 
Khi sử dụng bếp từ có nhiều thông báo lỗi cần biết và xử lý kịp thời
Khi sử dụng bếp từ có nhiều thông báo lỗi cần biết và xử lý kịp thời
 
Khi sử dụng một chiếc bếp từ chính hãng không thể đảm bảo các lỗi không xảy ra, nhưng mua một chiếc bếp từ chính hãng sẽ đảm bảo kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và hướng dẫn chi tiết cách để bạ xử lý khi gặp lỗi trong khi sử dụng. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu những thông tin đó để khi nó xảy ra sẽ biết phương án xử lý nhanh nhất.

7. Mã lỗi E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao.

Nguyên nhân: Bếp hiển thị E6 cảnh báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc thậm chí là bị lỏng dây dẫn, bản thân tôi đã gặp tình huống này, chỉ cần mở bếp từ ra và cắm lại.

Giải pháp: bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp. Còn nếu cháy cảm biến(thường là thế) thì bạn nên đi mang lên hãng để đi thay đi cảm biến đi, thật đó.

Những lỗi trên đây chỉ là những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ, không phức tạp và những người đàn ông trụ cột trong gia đình hoặc chính bạn cũng có thể tự giải quyết được. Có một số trường hợp cá biệt là những dây diện bị cắm nhầm cổng nối hoặc tệ hơn là đèn Led bị cháy, bóng đèn bị hỏng, hoặc chính bộ phận cảm biến, cảnh báo, loa bị hỏng. Những trường hợp đó bạn không thể xác định được lỗi của bếp là gì.

Khi mua một chiếc bếp từ chính hãng bạn hãy nhớ là có giấy, phiếu hoặc sổ bảo hành kèm theo, bạn hãy cất giữ cẩn thận đề phòng trường hợp bếp thường xuyên gặp lỗi cần phải liên hệ thợ bảo hành. Trường hợp hết bảo hành bạn cũng không nên tự mình tự sửa chữa nếu không rành về các chi tiết kỹ thuật. Hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo bếp từ nhà bạn được sửa một cách an toàn và hiệu quả nhất.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Các mã lỗi thường gặp nhất khi sử dụng bếp từ !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm