Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas

Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas

Khi sử dụng bếp gas nếu không biết cách hay mẹo sử dụng bạn sẽ tiêu tốn một lượng gas lớn không cần thiết dẫn đến tốn kém chi phí. Sau đây là cách giúp bạn tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas.
Bếp gas là thiết bị nhà bếp không còn xa lạ gì với công việc nội trợ. Hiện nay, trong các gia đình, bếp gas vẫn là thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Việc sử dụng bếp gas nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết các sử dụng sao cho tiết kiệm gas nhất. Sau đây sẽ là một số chia sẻ hữu ích cho bạn giúp bạn tiết kiệm gas tối đa khi sử dụng bếp gas đun nấu.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải: Nhiều người có suy nghĩ rằng lửa càng to thì việc đun nấu sẽ càng nhanh chin, song thực ra hoàn toàn ngược lại. Khi sử dụng bếp gas đun nấu bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn nửa vừa đáy nồi là được. Ngọn lửa qua lớn vừa tốn gas là món ăn lại lâu chín do lửa bị phân tán ra xung quanh nhiều. Tùy từng món ăn mà vặn lửa nấu cho phù hợp. Ví dụ với món xào hấp thì nên để lửa to một chút, nấu canh nên để lửa vừa còn rim, kho nên để lửa nhỏ.
Khi nấu ăm bạn phải điều chỉnh ngọn lửa cháy vừa phải
Khi nấu ăm bạn phải điều chỉnh ngọn lửa cháy vừa phải

Chọn nồi nầu cho phù hợp: Khi sử dụng bếp gas để đun nấu, ngoài chọn kích cỡ nồi ra, chúng ta nên chú ý tới cả chất liệu làm nồi. Với các loại nồi nhôm, nồi inox đáy mỏng vừa dễ hấp thụ nhiệt và giúp tiết kiêm gas khi nấu. Nếu xào nấu bình thường bạn nên chọn nồi có đáy nồi mỏng vừa, nếu các mồn hầm thì nên chọn nồi áp suất. Ngoài ra, nên dùng vòng kim loại chụp lên mặt bếp sẽ tiết kiệm 5% gas.

Tập trung nấu ăn cùng một lúc để không phải bật tắt bếp gas nhiều lần, cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu nấu rồi hãy bật bếp nấu. Đừng để thời gian lửa cháy rỗi quá nhiều. Không bật tắt bếp nhiều lần khi nấu, làm lượng gas thất thoát nhiều, đồng thời làm giảm tuổi thọ của bếp.

Thường xuyên lau chùi bếp gas: mỗi ngày sau khi nấu ăn, bạn nên chùi bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít đường dẫn gas. Nếu không lau chùi thường xuyên, lỗ khí bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ  nhỏ dần.
 
Thường xuyên lau chùi bếp gas khi nấu nướng
Thường xuyên lau chùi bếp gas khi nấu nướng

Khóa bình gas mỗi khi nấu xong: vặn nút tắt lửa về vị trí tắt rồi khóa bình gas, như vậy vừa an toàn vừa giúp bạn tránh tính trạng thất thoát gas. Khi lắp bình gas bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem có hiện tượng rò rỉ gas ở van hay dây dẫn không. Nếu có tình trạng này bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas hiệu quả.

Trước khi nấu bạn nên lau khô nồi, rã đông các loại thực phẩm lạnh cũng như tính toàn lượng nước phù hợp khi nấu. Trong quá trình nấu nên đậy nắp vung để tránh thất thoát nhiệt, tiết kiêm thời gian nấu chín thức ăn.

Trên đây là những mẹo sử dụng bếp gas đun nấu tiết kiệm gas một cách nhiều nhất, hãy áp dụng những mẹo này khi sử dụng bếp gas và nấu nướng để tiết kiệm gas đồng thời cũng tiết kiệm tiền cho gia đình bạn đó. Khi mua bếp gas bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp bếp gas chính hãng uy tín, chất lượng để dảm bảo mua được bếp gas tốt nhất và giúp bạn tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí, bởi vì nếu mua phải bếp gas không chất lượng sẽ rất tốn gas khi đun nấu. Tại Hà Nội, bạn có thể đến siêu thị thiết bị nhà bếp số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được mua bếp gas chính hãng đảm bảo chất lượng.

>> Tham khảo thêm: Địa chỉ mua thiết bị nhà bếp chính hãng đảm bảo uy tín tại Hà Nội
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm