Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Chập điện khi sử dụng bếp từ gây hỏa hoạn lớn

Chập điện khi sử dụng bếp từ gây hỏa hoạn lớn

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra do chập điện khi sử dụng bếp từ gây thiệt hại nặng về tài sản. Qua đây chúng ta nên cảnh giác hơn khi sử dụng bếp từ và các thiết bị điện gia đình khác nhé.
Bếp từ là thiết bị bếp đã gần như được phổ biến rộng rãi đến với các gia đình Việt, gần như gia đình Việt nào cũng đều có một bếp từ trong gia đình. Thay vì lo lắng bếp gas có thể gây cháy nổ thì bếp từ quả thật là an toàn hơn bếp gas, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp từ nếu nguồn điện chập chờn, hoặc người sử dụng không thực hiện đúng những cách sử dụng thiết bị có thể dẫn đến những sự cố như chập, cháy nổ có thể gây ảnh hưởng đến người sử dụng và các thiết bị xung quanh. Một trường hợp hỏa hoạn đã xảy ra trong khi sử dụng bếp từ, rất may mắn là không có thiệt hại về người nhưng vụ hỏa hoạn đã khiến chủ nhà bị thiệt hại lớn về tài sản.

Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 9/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu nhà ở dành cho nhân viên doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ Thuận Thiên ở đường Trần Phú, phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. 
 
Cảnh sát PCCC đang phun nước để dập lửa
Cảnh sát PCCC đang phun nước để dập lửa

Đại tá Đặng Văn Thành, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết: Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ đồ gia dụng trong một phòng của khu nhà ở. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định ban đầu là do chập điện gây cháy trong quá trình sử dụng bếp từ để nấu ăn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Ninh Thuận đã huy động lực lượng và điều xe chữa cháy đến hiện trường, kịp thời dập tắt vụ hỏa hoạn, không để lây lan sang phòng ở bên cạnh. Lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. 
 
Sử dụng bếp từ nên chú ý hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn
Sử dụng bếp từ nên chú ý hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn

Qua sự việc này, mỗi gia đình cần nâng cao ý thức về cách sử dụng các thiết bị điện. Khi sử dụng bếp từ chúng ta cân kiểm tra về công suất bếp, điện áp gia đình sử dụng xem có phù hợp hay không để đảm bảo bếp từ hoạt động tốt. Khi sử dụng bếp từ hay bất kỳ thiết bị nào nếu thấy điện yếu hoặc chập chờn nên ngừng sử dụng để tránh bị ảnh hưởng dây chuyền đến các thiết bị điện khác. Các gia đình cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống điện gia đình để đảm bảo không có bất kỳ lỗi rò rỉ điện hay chập, đứt, hỏng hóc nào xảy ra với nguồn điện mà gia đình đang sử dụng.

>> Xem thêm: Lưu ý sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn cho mọi gia đình
 
Theo nguồn: congly.com.vn
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Chập điện khi sử dụng bếp từ gây hỏa hoạn lớn !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm