Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Có nên mua bếp hồng ngoại thay thế bếp gas hay không?

Có nên mua bếp hồng ngoại thay thế bếp gas hay không?

Bếp hồng ngoại và bếp gas hiện nay đều là những thiết bị nhà bếp hiện đại, tiện nghi và cần thiết cho phòng bếp, tuy nhiên có nên mua bếp hồng ngoại thay thế cho bếp gas không?
Bếp gas và bếp hồng ngoại đang là những sản phẩm thu hút người tiêu dùng. Nhiều khách hàng phân vân khi chọn mua giữ bếp hồng ngoại và bếp gas. Vậy có nên mua bếp hồng ngoại thay thế bếp gas không?

Bếp hồng ngoại và bếp gas là những sản phẩm bếp có những ưu nhược điểm khác nhau. Chúng ta sẽ cùng so sánh hai sản phẩm này trên một số phương diện để đưa ra được lựa chọn tốt nhât.

1.   Hiệu suất đun nấu

Bếp hồng ngoại là bếp sử dụng điện, nấu chín thức ăn bằng bức xạ nhiệt do bóng Halogen sinh ra. Hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại là 60%, tức là 60% nhiệt lượng sinh ra để nấu chín thức ăn, 40% là tỏa ra môi trường. Bếp gas sử dụng khí gas để đun nấu, hiệu suất đạt 40-50%, 50-60% nhiệt lượng sinh ra sẽ tỏa ra môi trường.
 
Bếp hồng ngoại và bếp gas, sử dụng loại nào tốt hơn, có nên thay thế bếp gas bằng bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại và bếp gas, sử dụng loại nào tốt hơn, có nên thay thế bếp gas bằng bếp hồng ngoại

2. Tốc độ đun nấu

Bếp hồng ngoại có tốc độ nấu chín thức ăn nhanh hơn. Bếp gas khi bật bếp sẽ cung cấp nhiệt lượng ngay tức thời, sinh ra ngọn lửa để đun nấu thức ăn ngay lập tức, còn bếp hồng ngoại thì sẽ phải làm nóng mặt kính sau có mới đến dụng cụ nấu nướng. Bếp gas tắt bếp là tắt nhiệt lượng cung cấp, còn bếp hồng ngoại sau khi tắt bếp thì nhiệt lượng từ mặt kính còn giữ được trong một thời gian nhất định.

3. Độ tiện lợi

Bếp hồng ngoại tích hợp nhiều tính năng hiện đại như chế độ khóa, chế độ nấu tự động, chế độ tự ngắt, bảng điều khiển điện tử…Bếp gas thông thường thì không có tính năng này, ngoại trừ các sản phẩm bếp gas âm,...

4. Khả năng tiết kiệm

Bếp hồng ngoại cho tốc độ đun nấu nhanh, nhiệt thất thoát ít giúp tiết kiệm điện năng, trong khi đó bếp gas thời gian đun nấu lâu, nhiệt lượng thất thoát ra ngoài môi trường lớn. Theo ước tính thì chi phi đun nóng một lít nước bằng bếp hồng ngoại là 400 đồng, trong khi đó với bếp gas là 600 đồng.

5. Độ an toàn

Bếp gas sử dụng khí gas nên khả năng cháy nổ rất cao. Khi nấu nướng sinh ra khí độc hại cho môi trường, tỏa nhiệt lượng lớn ra môi trường nên khi nấu tạo cảm giác khá oi nóng, bức bối. Bếp hồng ngoại  không sản sinh ra khí độc hại, nguy cơ cháy nổ cũng thấp hơn, thoải mái hơn khi nấu.
 
Bếp gas có nhiều hạn chế nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm
Bếp gas có nhiều hạn chế nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm
6. Thiết kế

Bếp hồng ngoại thiết kế kiểu dáng sang trọng, hiện đại với mặt kính cao cấp. Bếp gas có thiết kế đang còn khá cồng kềnh, cũng được cái tiến hơn với các thiết kế mặt kính.

7. Vệ sinh

Bếp gas vệ sinh khá khó khăn bởi vòng kiếng thiết kế phức tạp, trong khi đó bếp hồng ngoại được thiết kế với mặt kính chịu nhiệt, dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

8. Giá cả

Bếp hồng ngoại do có nhiều ưu điểm vượt trội, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, chất liệu cao cấp nên có giá thành khá cao, cấp 3-4 lần giá của bếp gas.

Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của gia đình mà bạn có thể chọn mua sản phẩm bếp gas hay bếp hồng ngoại. Nếu có điều kiện bạn nên trạng bị sản phẩm bếp hồng ngoại, đảm bảo tiết kiệm, an toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm bếp gas âm, bếp gas dương, bếp gas kết hợp,...để chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Xu hướng chọn bếp gas âm cho phòng bếp
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Có nên mua bếp hồng ngoại thay thế bếp gas hay không? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm