Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Để sử dụng lò nướng an toàn cần chú ý những gì

Để sử dụng lò nướng an toàn cần chú ý những gì

Lò nướng hiện nay đang dần trở thành một thiết bị bếp quen thuộc với chị em nội trợ, tuy nhiên những chú ý khi sử dụng lò nướng để đảm bảo an toàn thì lại chưa có nhiều chị em biết đến.
Việc sử dụng lò nướng trong mỗi bữa ăn của các gia đình đã dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Lò nướng là một thiết bị nhà bếp hỗ trợ đắc lực cho các chị em nội trợ trong mỗi bữa ăn, giúp các chị em nhanh chóng hoàn thành bữa ăn và có những món ăn mới lạ. Lò nướng cũng giống như nhiều thiết bị nhà bếp sử dụng điện khác, để sử dụng lò nướng hiệu quả và an toàn các chị em cần phải chú ý một số điều sau:

► Không vận hành cùng lúc lò nướng với vật dụng có công suất lớn
Do lò nướng có công suất lớn nên để đảm bảo an toàn điện, trán nguy cơ cháy nổ chập điện bạn không nên sử dụng lò nướng với các thiết bị có công suất lớn khác như bàn là, ấm điện, bếp điện,...

► Đặt lò ở nơi thông thoáng
Khi đặt lò không nên đặt bất kỳ mặt nào của lò áp vào tường, do lò nướng cần phải tản nhiệt, tối thiểu là 2m ở mặt bên, 10cm ở phía sau và 10 cm ở phía trên lò. Không đặt lò ở gần tivi hay radio. Đặt lò ở vị trí xa tầm với của trẻ nhỏ.
 
Nên đặt lò nướng ở xa tầm với của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn
Nên đặt lò nướng ở xa tầm với của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn

► Không nên đứng gần lò nướng khi lò hoạt động
.
► Không nên đặt trực tiếp thức ăn trong lò mà phải sử dụng khay, vỉ nướng.

► Không sử dụng các đồ dùng bằng kim loại cho vào lò nướng vì có thể gây hiện tượng cháy nổ. Các loại hộp nhựa, hộp xốp, nilong cho vào lò sẽ tạo ra các chất độc hại, hấp thụ vào thức ăn. Đồ gỗ cho vào lò thì sẽ bị nứt. Nên dùng các vật dụng bằng sành, sứ, thủy tinh…Lưu ý là nếu bát sứ viền kim loại thì không được cho vào lò nướng.

► Khi lấy thực phẩm ra khỏi lò luôn sử dụng gang tay bảo vệ hoặc lót khăn khô

► Không bịt quá kín thực phẩm, hay nướng sò, ngao, ốc…vì có thể tạo ra áp lực khiến món nổ tung trong lò.

► Khi nướng luôn phải đóng kín cửa lò, không mở của lò liên tục

► Vệ sinh lò nướng thường xuyên, sử dụng xong để lò nguội rồi tiến hành vệ sinh để tăng tuổi thọ cho lò.
 
Khi lấy thực phẩm ra khỏi lò nướng phải sử dụng gang tay bảo vệ hoặc lót khăn khô
Khi lấy thực phẩm ra khỏi lò nướng phải sử dụng gang tay bảo vệ hoặc lót khăn khô

Dù có là thiết bị quen thuộc đến đâu nhưng người sử dụng sử dụng không đúng cách, sử dụng không đảm bảo các điều kiện an toàn thì rất dễ khiến cho thiết bị nhanh hỏng, không hoạt động hiệu quả thậm chí có thể gây thương vong nếu thiết bị có liên quan đến nguồn điện. Đối với lò nướng, tần suất sử dụng không nhiều bằng lo vi sóng nhưng một khi đã sử dụng thì cần phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Hều hết các chị em là người nội trợ và nấu ăn chính cũng như sử dụng các thiết bị nhà bếp có sử dụng điện như lò nướng để nấu ăn, vì vậy, trước hết các chị em cần phải là người nắm được những chú ý an toàn trên khi có ý định trang bị lò nướng cho gia đình mình nhé.

>> Xem thêm: Có nên chọn lò vi sóng kết hợp chức năng nướng không?
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Để sử dụng lò nướng an toàn cần chú ý những gì !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm