Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Đèn báo E0, bếp từ bị lỗi gì? khắc phục thế nào?

Đèn báo E0, bếp từ bị lỗi gì? khắc phục thế nào?

Khi sử dụng bếp từ để đun nấu, bạn thấy có đèn báo E0 kèm theo tiếng bíp gián đoạn, đó có phải bếp từ bị lỗi không? cách khắc phục thế nào?
Trong phòng bếp hiện nay thì bếp từ là một thiết bị nhà bếp cần thiết mà gia đình nào cũng nên trang bị ít nhất một chiếc cho gia đình. Với sự tiện lợi và những tiện ích khi sử dụng bếp từ càng ngày càng có nhiều người ưa thích và chuyển sang lựa chọn bếp từ để làm bếp nấu ăn cho gia đình. 

Tuy đã có nhiều gia đình đang sử dụng bếp từ, nhưng bếp từ là thiết bị nhà bếp có cấu tạo cũng như quy cách hoạt động không đơn giản, vì vậy mà khi sử dụng người sử dụng rất e ngại nếu không may bếp từ có gặp lỗi gì. Thực tế, dù gia đình bạn mua bếp từ chính hãng nhập khẩu hay bếp từ chính hãng được sản xuất hoặc lắp ráp trong nước thì đều khó tránh được việc phát sinh những thông báo lỗi trong quá trình sử dụng.

Đã có không ít người khi sử dụng bếp từ gặp đèn hiển thị E0 và kèm theo đó là tiếng bíp gián đoạn, đã gọi điện đến nhờ kỹ thuật của các trung tâm bảo hành bếp từ chính hãng nhờ hỗ trợ. Vậy, đây có phải là một lỗi ở bếp từ hay không và nếu gặp trường hợp này bạn xử lý bằng cách nào hay cần phải có kỹ thuật hỗ trợ? Cùng giải đáp để người sử dụng bếp từ yên tâm hơn nhé.
 
Đèn hiển thị bếp từ báo E0, bếp từ lỗi gì, cách khắc phục thế nào

Thực tế, khi đèn bep tu hiển thị E0 và có tiếng bíp gián đoạn thì bạn không cần phải lo lắng, nó thực sự không phải là lỗi gì cả. Trường hợp này xảy ra do một số nguyên nhân sau: 

Không có dụng cụ nấu nướng trên mặt bếp:  Có thể khi bật bếp từ, bạn quên không đặt nồi nấu lên bếp, trường hợp này đèn hiển thị của bếp sẽ hiển thị E0 và có tiếng bíp gián đoạn.
Dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp: Nếu bạn bật bếp từ và đặt nồi nấu, dụng cụ nấu lên bếp rồi mà thấy đèn hiển thị E0 và có tiếng bíp gián đoạn thì có thể do nồi nấu đó không thích hợp với bếp từ. bếp từ là bếp nấu khá kén nồi nấu, vì vậy khi mua bếp từ, bạn nên chọn các loại nồi phù hợp nhé.

>> Tham khảo: Bếp từ thích hợp với những loại nồi nào?

Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm: Đã bắc nồi lên bếp, nồi có chất liệu phù hợp với bếp từ nhưng nếu bạn chọn nồi có đường kính đáy nồi nhỏ hơn 10cm thì đèn hiển thị E0 và tiếng bíp gián đoạn sẽ xuất hiện.
 
Khi đèn hiển thị E0 bạn cần kiểm tra lại bếp và nồi nấu

Như vậy, khi thấy đèn bếp từ hiển thị E0 và có tiếng bíp gián đoạn thì hoàn toàn không phải là lỗi gì ở bếp từ. Bạn chỉ cần kiểm tra lại bếp, nếu chưa có nồi thì bắc nồi lên và nấu ăn, còn nếu nồi chưa thích hợp thì chọn nồi khác phù hợp cho bếp từ và nấu ăn bình thường không cần phải lo lắng gì.

Các loại bếp từ cao cấp chính hãng hiện nay hầu hết đều có thông báo mỗi khi có "sơ xuất" của người dùng xảy ra (không hẳn là lỗi) để người sử dụng có thể biết tình trạng bếp và có cách xử lý. Khi đi mua bếp từ, bạn cũng nên tìm hiểu rõ về sản phẩm bên cạnh đó cũng phải tìm hiểu các mã hiển thị đèn báo khi sử dụng bếp từ để có cách ngăn chặn hay khắc phục.

Khi cần tư vấn chọn và mua bếp từ chính hãng, khách hàng vui lòng liên hệ trung tâm phân phối thiết bị nhà bếp SEABIG theo số hotline 0976 173 468 hoặc đến trực tiếp shworoom số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm, cách sử dụng cũng như hỗ trợ giá tốt nhất, tiết kiệm nhất.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Đèn báo E0, bếp từ bị lỗi gì? khắc phục thế nào? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm