Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn vệ sinh bếp hồng ngoại

Hướng dẫn vệ sinh bếp hồng ngoại

Sau khi sử dụng bếp hồng ngoại chúng ta cần phải vệ sinh bếp sạch sẽ để sử dụng cho lần sau và giúp bếp được bền cũng như hoạt động hiệu quả hơn
Bếp hồng ngoại là một thiết bị nhà bếp đang dần phổ biến trong mỗi gia đình Việt hiện nay. Việc lựa chọn bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp gas truyền thống đang được các gia đình triển khai rất mạnh mẽ bởi vì độ an toàn của bếp hồng ngoại cao hơn bếp gas truyền thống mà các gia đình sử dụng. Tuy nhiên, thường xuyên nấu nướng, sử dụng sẽ khiến bếp hồng ngoại bị bám bẩn, dính dầu mỡ, và những vết bẩn do thức ăn rớt lại. Nếu không xử lý những sự cố này có thể khiến bề mặt bếp nhanh hỏng, ảnh hưởng tới độ bền của bếp và có thể gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn, vì vậy cần vệ sinh bếp hồng ngoại sau mỗi lần sử dụng để bếp có thể bền và hoạt động hiệu quả hơn cũng như không tiêu hao nhiều điện hơn. Dưới đây là các bước hướng dẫn các bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng một cách sạch sẽ và đảm bảo nhất.

► Trước khi tiến hành quá trình vệ sinh, bạn cần tắt bếp để cho bếp còn âm ấm thì có thể bắt đầu tiến hành vệ sinh. Nguyên nhân là do khi sử dụng mặt bếp hồng ngoại rất nóng, bạn không thể tiến hành vệ sinh ngay, đồng thời hệ thống quạt gió tản nhiệt vẫn đang hoạt động để làm hạ nhiệt độ của bếp từ từ. Khi mặt bếp còn hơi âm ấm, các vết bẩn sẽ bị loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 
Dùng khăn mềm lau sơ qua những vết bẩn trên mặt bếp hồng ngoại sau khi sử dụng
Dùng khăn mềm lau sơ qua những vết bẩn trên mặt bếp hồng ngoại sau khi sử dụng

► Dùng khăn mềm lau sơ qua những vết bẩn trên mặt bếp, mục đích là làm sạch những vết dầu mỡ bắn ra trên bếp. Chú ý là lau thật nhẹ nhàng, vì mặt bếp rất dễ bị trầy xước.

► Nếu bếp có những vết sém cháy thì sử dụng dao cạo chuyên dụng để cạo lớp cháy vón cục ở phía trên. Cần chú ý cẩn thận để không bị xước mặt kính do dao cạo này khác sắc bén. 
 
Sử dụng dao cạo chuyên nghiệp để làm sạch những vết sém cháy
Sử dụng dao cạo chuyên nghiệp để làm sạch những vết sém cháy

► Sau khi cạo qua các vết bám trên mặt bếp, bạn có thể sử dụng một số dung dịch chuyên rửa mặt bếp, dùng vải mềm chùi sạch. Bạn có thể sử dụng
những dung dịch tẩy rửa có sẵn trong nhà như giấm trắng, nước cốt chanh, bột backing soda.

► Sau đó dùng khăn ẩm vắt khô lau đều mặt bếp để làm sạch.

► Sử dụng khăn khô để lau lại bề mặt bếp một lần nữa.
 
Sử dụng cọ quét làm sạch các khe tản nhiệt cảu bếp hồng ngoại
Sử dụng cọ quét làm sạch các khe tản nhiệt cảu bếp hồng ngoại

► Có thể dùng cọ quét, máy hút bụi làm sạch các khe tản nhiệt của bếp để tránh hiện tượng bụi bẩn làm tắc khe tản nhiệt.

► Sau khi vệ sinh bếp hồng ngoại xong bạn bảo quản bếp ở nơi khô ráo, sạch sẽ.
 
Lưu ý: 

⊹ Khi vệ sinh bếp hồng ngoại không được sử dụng các dung dịch tẩy rửa có tính ăn mòn cao để lau chùi, không sử dụng bàn chải kim loại, miếng chùi kim loại để lau chùi bếp. 
⊹ Sử dụng lần nào vệ sinh lần đó ngay, tránh để lâu các vết bẩn bám chặt sẽ rất khó vệ sinh. 
⊹ Tuyệt đối không vệ sinh bếp trực tiếp dưới vòi nước dẫn đến hư hại linh kiện trong bếp gây hỏng bếp hoặc chập điện trong quá trình sử dụng.

Như vậy, việc sử dụng bếp hồng ngoại sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi cũng như tiện nghi hơn cho các gia đình nếu trong quá trình sử dụng các gia đình chú ý sử dụng đúng cách, thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ. Với những bước hướng dẫn vệ sinh đơn giản như trên, bạn sẽ vệ sinh bếp nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian mà lại giúp bếp hồng ngoại lúc nào cũng hoạt động hiệu quả và bền như mới.

>> Xem thêm: Bếp hồng ngoại và bếp từ loại nào tiết kiệm hơn
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Hướng dẫn vệ sinh bếp hồng ngoại !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm