Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

Khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

Khi nấu nướng bằng bếp gas, bạn thấy ngọn lửa có màu đỏ mà không phải xanh như bình thường, cần kiểm tra nguyên nhân và xử lý kịp thời
Bếp gas là thiết bị nhà bếp đã trở nên rất đỗi quen thuộc với các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp gas, nhiều người quan sát thấy có hiện tượng bếp gas có lửa đỏ. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

Hiện tượng bếp gas có lửa đỏ thường làm làm đáy nồi, ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. Hiện tượng này xả ra có thể do một số nguyên nhân sau:

1. Có nước, dầu hay thức ăn thứa dính ở đáy nồi

Khi sử dụng bếp gas để nấu nướng, nhiều khi bạn không để ý dụng cụ đun nấu của mình có nước, dầu hay thức ăn thừa còn sót lại ở đáy nồi sẽ làm lửa đốt cháy có màu đỏ, đồng thời cũng làm đen đáy nồi hơn.

► Cách khắc phục là hãy vệ sinh và lau khô thật kỹ dụng cụ nấu của bạn trước khi sử dụng.
 
Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ
Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

2. Đầu đốt bị bẩn

Đôi khi bạn nấu thức ăn với lửa quá lớn hoặc khi xào làm thức ăn, dầu mỡ trào ra bếp gas sẽ làm tắc nghẽn hay làm bẩn đầu đốt, làm gas đốt ra có ngọn lửa màu đỏ. Ngoài ra còn do đầu đốt bị bụi, bám bẩn, cặn khi được đốt lên thì sẽ gây ra hiện tượng lửa đỏ.

► Cách khắc phục là sau khi nấu nướng hãy vệ sinh bếp gas, vệ sinh đầu đốt kỹ lưỡng.

3. Do gas đốt không hết

Gas được nén trong bình và để dẫn khí gas ra nhà sản xuất đã điều chỉnh đường ống dẫn để điều hòa lượng gas đầu ra với không khí bên ngoài để đốt cháy vừa đủ lượng gas trong môi trường nấu nướng của gia đình. Gas là khí tự nhiên và sự cháy ổn định là nhờ vào oxy, vì vậy để đảm bảo sự cháy bình thường thì bạn cần có môi trường nấu nướng nhiều oxy. Phòng bếp nhỏ, không gian đặt bếp gas và nấu nướng chật, không khí lưu thông kém dẫn đến oxy trong bếp ít khiến gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài, dẫn đến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí gas xả ra môi trường và có thể gây độc hại, cháy nổ.

>> Tham khảo: Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas

► Cách khắc phục: điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại, cho đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy vừa đủ nhiệt nấu chín thức ăn mà lại tránh hao phí gas, làm đáy nồi nấu bị đen.

4. Bình sắp hết gas

Bình sắp hết gas được coi là nguyên nhân chính làm bếp gas xuất hiện lửa đỏ. Do vậy khi sử dụng bếp gas mà có ngọn lửa đỏ, bạn nên kiểm tra xem bình đã sắp hết gas hay chưa. Nếu trong bình còn ít gas thì hiện tượng đỏ lửa là bình thường, nhưng nếu gas chỉ còn ít khoảng 1-2 ngày thì bạn nên thay sớm, tránh trường hợp đang sử dụng thì hết gas, gây bất tiện trong quá trình nấu nướng, nhất là vào dịp lễ tết.
 
Khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ
Khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

5. Bình gas có nhiều tạp chất

Nếu không phải do gas gần hết thì có thể là do bình gas có lẫn nhiều tạp chất, gây ra hiện tượng lửa đỏ. Nếu xảy ra trường hợp này thì bạn nên đổi gas ở hãng khác uy tín hơn.

Nếu đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà vẫn còn hiện tượng bếp gas đỏ lửa thì bạn nên gọi bảo hành để các nhân viên có chuyên môn kỹ thuật kiểm tra cho bạn. 

>> Xem thêm: Xu hướng lựa chọn bếp gas âm cho gia đình
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm