Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Làm gì khi bếp từ phát ra tiếng kêu?

Làm gì khi bếp từ phát ra tiếng kêu?

Trong khi sử dụng bếp từ, nhiều gia đình thấy bếp từ phát tiếng kêu thì luống cuống không biết vì sao và phải xử lý như thế nào?
Là một thiết bị nhà bếp hiện đại và thiết yếu, bếp từ đã trở thành người bạn thân thiết với các gia đình Việt đặc biệt là các chị em nội trợ. Hiện nay, bếp từ luôn gắn liền với mỗi bữa ăn của các gia đình, và nó đang dần thay thế những loại bếp truyền thống. Tuy nhiên, một số gia đình đã sử dụng bếp từ có gặp phải trường hợp bếp từ phát ra tiếng kêu và lo lắng nó có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy sự thực bếp từ có phát ra tiếng kêu không và tiếng kêu đó có phải báo hiệu bếp từ sắp hỏng hay là cảnh báo nguy hiểm gì?

Thegioibepxinh.com xin khẳng định với các khách hàng rằng, hiện tượng bếp từ phát ra tiếng kêu là hoàn toàn bình thường bởi đó là âm thanh do sự hoạt động của của hệ thống quạt gió. Đây là điều quan trọng khi bếp từ hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho bếp, đa số quạt bếp từ hoạt động tự động khi bếp bị nóng. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tắc và quy trình.
 
Bếp từ phát ra tiếng kêu có thể do quạt gió hoạt động
Bếp từ phát ra tiếng kêu có thể do quạt gió hoạt động

Tiếng kếu của quạt gió khi bếp từ hoạt động cũng phụ thuộc vào các dòng bếp từ. Đối với những loại bếp từ cao cấp, chất lượng tốt thì tiếng kêu của quạt thông gió sẽ nhỏ hơn nhiều, không ảnh hưởng đến người sử dụng và không gian xung quanh. Còn đối với những loại bếp từ rẻ tiền, thường là hàng Trung Quốc thì quạt tản nhiệt thường làm bằng nhựa nên hoạt động không hiệu quả và gây tiếng ồn rất lớn ảnh hưởng đến người sử dụng. Vì vậy, khi lựa chọn bếp từ khách hàng nên lựa chọn những dòng bếp từ có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người sử dụng và có chất lượng đảm bảo. Hiện nay trên thị trường có một số hãng thiết bị nhà bếp uy tín chuyên cung cấp các loại bếp từ như: Faster, Bosch, Teka, Fagor, Chefs,...

>> Xem thêm: Những thương hiệu bếp từ tốt nhất hiện nay

Trong quá trình đun nấu, sự va chạm giữa đáy nồi và mặt bếp từ cũng có thể phát ra những âm thanh bất thường. Một số trường hợp khác có thể là do đế nồi, xoong không bằng phẳng khi đặt lên bếp đã gây tiếng ồn. Nếu dùng nồi độ dẫn từ kém mà sử dụng ở công suất nấu cao bếp cũng có thể kêu to do công suất bếp phải tăng hơn mức bình thường, trong trường hợp này chỉ cần giảm công suất xuống bếp sẽ hết kêu.
 
Hiện tượng bếp từ phát ra tiếng kêu không có gì nguy hiểm
Hiện tượng bếp từ phát ra tiếng kêu không có gì nguy hiểm

Như vậy, hiện tượng phát ra tiếng kêu khi sử dụng bếp từ là một hiện tượng bình thường và không có gì nguy hiểm. Khi đun nấu bằng bếp từ, thấy có tiếng kêu phát ra, bạn cần xem tiếng kêu đó là do quạt gió hay do nguyên nhân nào để có phương án điều chỉnh phù hợp.

Khi sử dụng bếp từ, ngoài hiện tượng phát ra tiếng kêu sẽ còn gặp phải một số những hiện tượng khác. Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không tự ý tháo dỡ các linh kiện ra để kiểm tra hay sửa chữa nếu không am hiểu về nó mà cần phải nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

>> Tham khảo thêm: 5 nguyên nhân khiến bếp từ không nóng
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Làm gì khi bếp từ phát ra tiếng kêu? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm