Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Lựa chọn bếp từ hay nổi lẩu điện để nấu lẩu?

Lựa chọn bếp từ hay nổi lẩu điện để nấu lẩu?

Hiện nay nhiều gia đình ưa thích món lẩu nhưng lại không biết nên ựa chọn bếp từ hay nổi lẩu điện để nấu lẩu sẽ tiện dụng và tiết kiệm hơn
Lẩu là một món ăn quen thuộc với mỗi gia đình trong mùa đông. Để thuận tiện cho việc nấu và ăn lẩu hiện nay các gia đình thường sử dụng bếp từ để nấu hoặc dùng nổi lẩu điện. Việc nấu và ăn lẩu thường diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài nên sẽ tiêu hao nhiều điện năng, vậy lựa chọn bếp từ hay nổi lẩu điện để ăn lẩu cũng phả tính đến khoản tiện lợi và tiết kiệm điện.

Bếp lẩu điện hiện nay tuy chưa phổ biến nhiều như bếp từ nhưng sử dụng cũng khá tiện lợi, có thể dùng để nấu lẩu, nấu canh, nấu cháo. Chính vì thế mà có không ít người mua hàng băn khoăn giữa việc mua bếp từ để nấu lẩu hay chọn mua nồi nấu lẩu. Để có sự lựa chọn phù hợp sau đây chúng ta cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của nồi lẩu điện và bếp từ.

► Nổi nấu lẩu
 
Nồi nấu lẩu chưa phổ biến nhưng khá tiện lợi
Nồi nấu lẩu chưa phổ biến nhưng khá tiện lợi

Ưu điểm:

- Nồi nấu lẩu có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Cả bộ sẽ có bếp, nồi và nắp kính trong suốt giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thức ăn đang đun trong nồi hoặc khi nào nồi sôi để điều chỉnh nhiệt độ.
- Đa số nồi nấu lẩu được thiết kế tách rời với bếp nên việc vệ sinh sau khi nấu đơn giản, gọn nhẹ.
- Chức năng đa dạng, sản phẩm không những dùng để nấu lẩu mà còn có thể sử dụng để nấu canh, nấu cháo, hoặc chiên xào.
- Nhiệt độ được điều khiển bằng nút hoặc là cần gạt và có các mức nhiệt độ để bạn có thể điều chính phù hợp trong quá trình ăn. Không tốn nhiều điện khi sử dụng.
- Giá thành sản phẩm khá rẻ.

Nhược điểm

- Sản phẩm khá cồng kềnh, nồi lẩu điện khi nấu xong không thể úp lên giá như nồi bình thường mà phải để ở khay riêng.
- Sản phẩm có thời gian làm nóng ở mức độ vừa phải, bảng điều khiển thường ít chức năng, tác dụng chính thì thường dùng để chỉnh mức nhiệt độ tăng giảm. 
- Dung tích nồi nhỏ nên khi nấu không thể nấu quá nhiều, nấu nhiệt độ cao khiến nước tràn xuống phần mâm nhiệt sẽ khó cho việc vệ sinh bếp sau khi nấu. Bếp chỉ có duy nhất một nồi đi kèm với kích cỡ cố định, do đó khả năng nấu thêm mòn khác hay nấu ít hoặc nhiều thức ăn hơn sẽ rất khó khăn. 

► Bếp từ
Bếp tù ngoài nấu lẩu còn có thể nấu các món ăn hàng ngày
Bếp tù ngoài nấu lẩu còn có thể nấu các món ăn hàng ngày

Ưu điểm

- Công suất của bếp từ rất lớn, truyền nhiệt bằng sóng từ trường nên có khả năng làm nóng nhanh. Bếp chỉ làm nóng khu vực nấu nên rất tiết kiệm điện năng.
- Bếp có nhiều chức năng tự động, hẹn giờ nấu, khóa an toàn nên quá trình nấu ăn thuận tiện, an toàn, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ.
- Mặt bếp được làm bằng chất liệu tốt nên vệ sinh đơn giản. Bảng điều khiển với thiết kế hiện đại, dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu người sử dụng.
- Bếp sử dụng được các loại nồi có kích thước khác nhau, tùy theo món ăn và nhu cầu mà lựa chọn nồi nấu cho phù hợp.

Nhược điểm

- Bếp từ kén nồi nấu, chỉ có thể sử dụng các loại nồi có đáy nhiễm từ.
- Giá thành bếp cao hơn rất nhiều so với nồi nấu lẩu

► Vậy, nên chọn nồi nấu lẩu hay bếp từ nấu lẩu?

Nếu mục đích của gia đình bạn chỉ là nấu lẩu thì nên lựa chọn nồi lẩu điện. Sản phẩm có cách dùng đơn giản, vệ sinh thuận tiện, tiết kiệm điện mà giá rẻ, đảm bảo tiết kiệm cho gia đình. Nếu ngoài nấu lẩu, bạn còn muốn chế biến thêm nhiều món ăn khác, thời gian nấu nướng nhanh chóng, tiện lợi thì bạn nên chọn bếp từ. 

Thực tế, hiện nay các gia đình vẫn ưu tiên chọn bếp từ để nấu lẩu thay vì sử dụng nồi lẩu điện. Ngoài việc nấu lẩu, bếp từ còn có thể hỗ trợ nấu ăn hàng ngày cho gia đình, chắc chắn là không có gia đình ăn lẩu quanh năm suốt ngày được, chính vì thế lựa chọn bếp từ sẽ là lựa chọn hợp lý hơn vì sự tiện lợi về lâu về dài.

>> Xem thêm: 7 lý do bạn nên chọn bếp từ cho phòng bếp gia đình
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Lựa chọn bếp từ hay nổi lẩu điện để nấu lẩu? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm