Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Lưu ý - Sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Lưu ý - Sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Chúng tôi xin hướng dẫn khách hàng cách sử dụng bếp từ một cách hiệu quả và an toàn nhất, đảm bảo sử dụng đúng cách, tiết kiệm và an toàn tuyệt đối
Bếp từ hiện nay đang được sử dụng rộng rãi, số lượng gia đình lựa chọn bếp từ cho gia đình ngày càng tăng lên và sẽ còn tăng lên rất nhiều. Với phong cách nấu nướng và ăn uống của người Việt thì bếp từ hiện nay là lựa chọn khó lòng bỏ qua để có được một bữa ăn ngon và đa dạng.

Khi bạn mua bếp từ về thường thì kèm theo bếp sẽ có một quyển hướng dẫn sử dụng, nhưng rất nhiều người chỉ xem qua các chức năng chính, xem những chức năng thường dùng mà bỏ qua những chức năng khác, đến khi cần sử dụng chức năng nào lại mày mò tìm hiểu chức năng đó mà có thể là quyển hướng dẫn sử dụng đã không biết cất giữ ở đâu.

Để cho các bạn có cái nhìn tổng quát và chi tiết về cách sử dụng bếp từ an toàn hơn Seabig sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng bếp từ chi tiết và những lưu ý để an toàn khi sủ dụng. Bếp từ sử dụng an toàn hơn bếp gas rất nhiều nhưng đừng vì thể mà chủ quan nhé các bạn, hãy lưu ý những thông tin hữu ích sau:
 
Sử dụng bếp từ đúng cách
Sử dụng bếp từ đúng cách

1. Cách sử dụng bếp từ


BẬT BẾP: Nhấn (hoặc chọn) các chức năng như: Giữ ấm, Hầm, Nấu, Đun nước, Xào, Lẩu, Rán, Nướng, nếu không chọn chức năng, bếp sẽ thường tự động nấu ở chức năng Lẩu.

TẮT BẾP: Nhấn phím “Nguồn điện” bếp sẽ ngừng hoạt động

CHỨC NĂNG GIỮ ẤM: Nhấn phím chức năng “Heat milk”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm

CHỨC NĂNG HẦM: Nhấn phím “ PORRIDGE”, lúc này đèn hiển thị chức năng PORRIDGE sáng. Lúc này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng thời gian là 30 phút. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

CHỨC NĂNG NẤU: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

CHỨC NĂNG ĐUN NƯỚC: Nhấn phím chức năng Đun nước, lúc này đèn hiển thị chức năng Đun nước sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ” tuỳ theo lượng nước cần nấu.

CHỨC NĂNG XÀO: Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

CHỨC NĂNG LẨU: Nhấn phím chức năng Lẩu, lúc này đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

CHỨC NĂNG RÁN: Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

CHỨC NĂNG NƯỚNG: Nhấn phím chức năng Nướng, lúc này đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. (Lưu ý: Chức năng Nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc Inox).

CHỨC NĂNG HẸN GIỜ: Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

CHỨC NĂNG ĐẶT GIỜ: Sau khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sáng và rơi vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 120 phút. Sau khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.

Một số dòng bếp từ sẽ không có hoặc nhiều hơn những chức năng ở trên, nhưng đây là những chức năng cơ bản và quan trọng cho hầu hết các dòng bếp từ trên thị trường.2. Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ

Không nấu ở nhiệt độ quá cao

- Tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm xoong, chảo bị cháy. Vì thế, lúc mới bắt đầu nấu bạn nên để chế độ nhiệt độ thấp cho an toàn. Thêm vào đó, không để nồi không trên bếp đang hoạt động, rất có thể bếp từ sẽ báo lỗi - không hoạt động, hay làm nồi cháy hoặc biến dạng.

Sử dụng đúng loại chảo
Sử dụng đúng loại chảo cho bếp từ
Sử dụng đúng loại chảo cho bếp từ

- Không nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không phù hợp khi dùng bếp từ. Nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính. Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Tiết kiệm năng lượng

- Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với các món hầm vào xào, không áp dụng khi chế biến những món chiên.

Một số lưu ý khác

- Khi bếp từ đang hoạt động thì không được để các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp. Mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này khiến bạn bị bỏng khi chạm vào. Trong quá trình nấu cũng không được xê dịch bếp từ để đảm bảo an toàn.
Không được đê nước rơi vào mặt bếp
Không được đê nước rơi vào mặt bếp

- Bạn cũng cần thường xuyên để ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Không sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Qua những thông tin này Seabig hi vọng các bạn đã có đầy đủ kiến thức để sử dụng tối đã hết các chức năng của bếp từ và sử dụng một cách an toàn nhất. Không chỉ bếp từ mà khi bạn mua thiết bị nhà bếp hay bất kỳ thiết bị gì thì bạn cần phải tìm hiểu các chức năng, cách sử dụng của nó, không chỉ là để biết mà còn để tiết kiệm và an toàn cho cả gia đình bạn.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Lưu ý - Sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm