Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Máy hút mùi được phân loại dựa vào tiêu chuẩn nào?

Máy hút mùi được phân loại dựa vào tiêu chuẩn nào?

Máy hút mùi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, vậy người ta dựa vào tiêu chuẩn nào để phân loại các sản phẩm máy hút khử mùi
Máy hút mùi hiện nay là thiết bị nhà bếp khá phổ biến và đa dạng về thương hiệu nguồn gốc cũng như mẫu mã, chủng loại. Khi chọn mua máy hút mùi, các gia đình có rất nhiều sự lựa chọn cho căn bếp nhà mình bởi máy hút mùi đã được phân loại ra từng dòng sản phẩm, từng loại sản phẩm để người mua hàng dễ dàng chọn lựa hơn. Vậy hiện nay, máy hút mùi được phân loại dựa trên những tiêu chuẩn nào?
 
Phân loại máy hút mùi theo tiêu chí nào?

1. Phân loại máy hút mùi dựa theo chức năng và cách lắp đặt

Nếu căn cứ vào chức năng và cách lắp đặt thì máy hút mùi được chia làm 3 loại chính bao gồm:

 ⊹ Máy hút mùi cố định đường viền (Contoured): Đây chính là loại máy hút mùi được gắn cố định và nhô về phía trước. Có thể thấy rằng so với các loại khác thì loại máy hút mùi này phổ bến hơn cả với mức hiệu suất cao.

  ⊹ Máy hút mùi trích lọc (Extrator): Loại máy hút mùi này có hiệu suất hút mùi rất cao, bên cạnh đó nó còn có khả năng hút khói và lọc mùi mạnh, đặc biệt phù hợp với gian bếp lớn hoặc gian bếp của những gia đình có không gian bếp nối với phòng khách, cần phải có lực hút mạnh.

 ⊹ Máy hút mùi thay đổi bề mặt hút khói (Retracta Model): Loại máy hút mùi này với bề mặt có thể kéo ra vào được, chúng khá là thuận tiện trong quá trình sử dụng. Chỉ cần kéo bề mặt ra và sử dụng xong kéo về vị trí cũ thì sẽ giúp tiết kiệm được diện tích của bếp, loại sản phẩm này đặc biệt phù hợp với gian bếp nhỏ.
 
Cách phân loại máy hút mùi như thế nào
 

2. Phân loại máy hút mùi dựa theo nguyên lý hoạt động

Nếu theo nguyên lý hoạt động thì máy hút mùi được chia làm 2 loại như sau:

 ⊹ Nhóm máy hút mùi hoạt động theo nguyên lý hút mùi và tự lọc bằng việc bộ khử than hoạt tính, tái chế lại không khí: Với sức mạnh lực hút của quạt, các chất được hút lên máy và sau đó được bộ tự khử than hoạt tính trực tiếp xử lý trả lại không khí sạch, mà không cần dùng đến ống xả khí.

 ⊹ Dòng sản phẩm máy hút mùi hoạt động theo nguyên lý hút mùi và thải qua ống dẫn khí: Các loại khói, bụi, dầu mỡ thừa sau khi được hút lên với lực hút của cánh quạt sau đó sẽ được đưa qua ống dẫn khí và thoát ra ngoài.
 
Phân loại máy hút mùi như thế nào

3. Phân loại theo kiểu dáng, mẫu mã

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy hút mùi phân loại theo kiểu dáng và mẫu mã. Nếu căn cứ theo tiêu chuẩn này thì máy hút mùi được chia ra làm 4 loại dưới đây:

 ⊹ Máy hút mùi đảo.
 ⊹ Máy hút mùi âm tủ.
 ⊹ Máy hút mùi classic.
 ⊹ Máy hút mùi tum kính.

Nhiều loại máy hút mùi như vậy, nếu không có chút kinh nghiệm hoặc tham khảo thị trường trước thì các gia đình có thể sẽ gặp phải khó khăn khi chọn mua sản phẩm. Để chọn mua được máy hút mùi chính hãng và phù hợp nhất với không gian cũng như thiết kế phòng bếp nhà mình, các gia đình nên nhờ tư vấn của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm hoặc đến trung tâm phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng SEABIG số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách tốt nhất.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Máy hút mùi được phân loại dựa vào tiêu chuẩn nào? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm