Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Máy hút mùi kính cong và cổ điển, nên chọn loại nào?

Máy hút mùi kính cong và cổ điển, nên chọn loại nào?

Máy hút mùi kính cong và máy hút mùi kiểu dáng cổ điển hiện nay đang là 2 mẫu máy hút mùi phổ biến trên thị trường. Vậy, giữa 2 loại này nên sử dụng loại nào?
Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp không thể vắng bóng trong căn bếp hiện đại ngày nay. Việc lắp đặt máy hút mùi cho phòng bếp không chỉ góp phần đảm bảo sức khỏe mà máy hút mùi còn có vai trò như một thiết bị trang trí làm cho phòng bếp thêm sang trọng. Hiện nay, trên thị trường nổi bật lên 2 dòng máy hút mùi đó là kiểu dáng cổ điển và máy hút mùi kính cong. Vậy, trong 2 loại máy hút mùi này nên lựa chọn loại nào để đảm bảo 2 yếu tố sức khỏe và trang trí?

Ưu điểm của máy hút mùi cổ điển hiện nay là vỏ được thiết kế với chất liệu inox hoặc thép phủ sơn tĩnh điện có tác dụng chông han rỉ, chịu nhiệt, chịu lực ở cấp độ cao, bên dưới được thiết kế tấm lưới lọc bằng hợp kim để lọc mỡ bụi và bảo vệ tuyệt đối bên trong. Đặc biệt máy hút mùi cổ điển nào hầu như cũng có hai chế độ khử mùi đó là khử mùi trực tiếp hoặc dùng than hoạt tính.
 
Máy hút mùi cổ điện tận dụng được không gian phía trên để đặt tủ bếp
Máy hút mùi cổ điện tận dụng được không gian phía trên để đặt tủ bếp

Với kích thước và kiểu dáng của máy hút mùi cổ điển, sẽ rất thích hợp cho những phòng bếp có không gian nhỏ, hạn chế diện tích bởi với máy hút mùi cổ điển bạn sẽ tận đụng được không gian phía trên máy đặt một chiếc tủ bếp xinh xắn.

Đối với các dòng máy hút mùi kính cong thì chất liệu chủ yếu được làm bằng inox kết hợp với kính cường lực nên máy an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Máy hút hùi mùi kính cong còn được trang bị 2 tấm lưới lọc bằng hợp kim gồm nhiều lớp và có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh. Động cơ cửa máy hút mùi kính cong thường là turbin đôi. Nhưng một số dòng máy hút mùi kính cong lại không sử dụng phương pháp khử mùi bằng than hoạt tính

Với thiết kế của máy hút mùi kính cong thì sẽ phù hợp với những không gian bếp rộng rãi và thoáng. Vì với thiết kế theo kiểu nghệ thuật nên máy hút mùi kính cong sẽ tốn nhiều diện tích hơn so với những chiếc máy hút mùi cổ điển. 
 
Máy hút mùi kính cong làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng bếp
Máy hút mùi kính cong làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng bếp

Về công suất khi hoạt động thì máy hút mùi kính cong có công suất lớn hơn máy hút mùi cổ điển, tuy nhiên không vì thế mà các dòng máy hút mùi cổ điển hoạt động không hiệu quả. Công suất của những dòng máy hút mùi cổ điển hiện nay cũng phổ biến ở mức 600 - 850m3/h nên bạn cứ yên tâm lựa chọn nếu thấy máy hút mùi cổ điển phù hợp với phòng bếp nhà mình nhé.

Qua những thông tin trên đây, chúng ta thấy được rằng, lựa chọn giữa máy hút mùi kiểu cổ điển và máy hút mùi kính cong tùy thuộc phần lớn vào diện tích, không gian phòng bếp nhà bạn. Vì vậy, khi chọn máy hút mùi, trước tiên bạn cần xem xét kiểu dáng nào phù hợp với phòng bếp nhà mình, sau đó mới cần quan tâm đến các yếu tố liên quan như giá cả hay màu sắc,...Mỗi loại máy hút mùi lại có những ưu và nhược điểm khác nhau và cũng phù hợp với từng gia đình khác nhau, hãy lựa chọn máy hút mùi phù hợp nhất để phát huy hiệu quả tối đa của máy hút mùi nhé.

>> Tham khảo: Tư vấn cách sử dụng máy hút mùi chuẩn và hiệu quả nhất

 
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Máy hút mùi kính cong và cổ điển, nên chọn loại nào? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm