Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Nguyên nhân lò vi sóng phát ra tiếng kêu và cách khắc phục

Nguyên nhân lò vi sóng phát ra tiếng kêu và cách khắc phục

Khi sử dụng lò vi sóng trong nấu ăn, nếu bạn thấy lò vi sóng phát ra tiếng kêu hãy kiểm tra nguyên nhân để có cách khắc phục nhanh chóng.
Lò vi sóng là thiết bị hiện đại không còn xa lạ với nhiều hộ gia đình. Lò vi sóng giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng có thể xảy ra một số sự cố. Một trong số đó là hiện tượng lò vi sóng phát ra tiếng kêu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?
 
​Nguyên nhân lò vi sóng phát ra tiếng kêu và cách khắc phục
Nguyên nhân lò vi sóng phát ra tiếng kêu và cách khắc phục

Nguyên nhân của hiện tượng lò vi sóng phát ra tiếng kêu

Tiếng kêu phát ra ở lò vi sóng thường có nguyên nhân chính là do quạt gió. Quạt gió trong lò vi sóng có chức năng là tản nhiệt cho lò. Cụ thể các nguyên nhân có thể kể đến dưới đây:

⊹  Do lò hoạt động liên tục dẫn đến hiện tượng máy quá nóng, công suất hoạt động cao khiến máy phát ra tiếng kêu.
⊹  Do quạt máy của lò bị khô dầu.
⊹  Vi trí đặt lò vi sóng thoát nhiệt không tốt, hoặc vị trí đặt không bằng phẳng, không cân đối khiến lò phát ra tiếng kêu khi hoạt động.
⊹  Do máy qua một thời gian sử dụng không được vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào máy làm cho nóng máy quạt không tản được nhiệt.
⊹  Do sau khi nấu nướng xong quạt vẫn hoạt động để tiếp tục tản nhiệt cho máy. Do vậy ngay khi máy ngưng hoạt động bạn cũng không nên mở lò vi sóng ngay. Hãy để quạt dừng hẳn để tránh tình trạng làm nóng linh kiện, giảm tuổi thọ máy cũng như khiến máy phát ra tiếng kêu.
⊹  Một nguyên nhân nữa có thể kể đến là do khớp nối giữa đĩa và trụ xoay không được khớp nhau, nếu không khớp hoặc trượt khớp thì sẽ gây ra tiếng ồn khi lò vi sóng hoạt động.

Cách khắc phục:

⊹  Đầu tiên bạn kiểm tra lại vị trí đặt lò vi sóng xem đã cân bằng, bằng phẳng chưa, không đặt ở vị trí khiến lò khập khiễng.
⊹  Tiến hành kiểm tra phần trụ xoay và phần bánh xe xoay đĩa có ăn khớp với nhau không.
⊹  Đặt lò ở vị trí thông thoáng, tránh vật cản để lò tản nhiệt tốt nhất.
⊹  Vệ sinh lò thường xuyên, sau khi sử dụng cần lau sạch vết dầu mỡ, bụi bẩn.
⊹  Nếu do quạt máy bị khô dầu thì tiến hành tra dầu để lò hoạt động êm hơn.
⊹  Không sử dụng lò vi sóng liên tục trong thời gian dài, hãy để lò có thời gian tản nhiệt sau mỗi lần sử dụng.
 
Sử dụng lò vi sóng cần phải chú ý một số sự cố và biết cách khắc phục nhanh chóng
Sử dụng lò vi sóng cần phải chú ý một số sự cố và biết cách khắc phục nhanh chóng

Không riêng gì lò vi sóng mà tất cả các thiết bị nhà bếp hay thiết bị gia đình nào cũng đều có thể xảy ra hỏng hóc, sự cố. Vì vậy, bạn không cần lo lắng mà hãy bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân của sự cố và tìm ra cách khắc phục triệt để. Lò vi sóng hiện nay là thiết bị hỗ trợ cho các chị em nội trợ rất tốt trong việc nấu ăn,m rút ngắn thời gian chế biến và tiết kiệm thời gian, vì vậy nếu lò vi sóng có xảy ra sự cố gì thì bạn cần phải nhanh chóng khắc phục nhé. Nếu sự cố quá nặng bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa thiết bị bếp chuyên nghiệp.

>> Tham khảo: Có nên sử dụng lò vi sóng kèm chức năng nướng để tiết kiệm không?
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Nguyên nhân lò vi sóng phát ra tiếng kêu và cách khắc phục !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm