Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy hút mùi

Những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy hút mùi

Những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy hút mùi trong phòng bếp mà gia đình nào đã hoặc sắp sử dụng máy hút mùi cũng cần phải biết
Máy hút mùi cũng là một thiết bị hoạt động nhờ nguồn điện, và cũng giống như bao thiết bị khác trong quá trình hoạt động chắc chắn có lúc máy hút mùi sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn. Có thể do sử dụng chưa đúng cách hoặc do máy hút mùi hoạt động quá lâu hoặc cũng có thể do chất lượng sản phẩm hoặc một vài nguyên nhân khách quan như môi trường hay tời tiết gây nên. Mặc dù là nguyên nhân nào thì chúng ta là người sử dụng máy hút mùi cũng cần phải biết được những sự cố nào, lỗi nào hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy hút mùi để có biện pháp khắc phục lỗi nhanh và hiệu quả.

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY HÚT MÙI

1. MÁY HÚT MÙI KHÔNG HOẠT ĐỘNG

 Nếu thấy máy hút mùi hoạt động, bạn cần kiểm tra khâu lắp đặt và nguồn điện xem có phát hiện lỗi không. Nếu mọi khâu kỹ thuật đều được đảm bảo, nguồn điện có kết nối thì lúc này nguyên nhân là do máy hút mùi đã bị lỗi. Bạn nên liên hệ với nơi cung cấp để được bảo hành hoặc có chính sách đổi hoặc thay thế hay sửa chữa cho máy hút mùi hoạt động trở lại bình thường.
 
2. ĐÈN CỦA MÁY HÚT MÙI KHÔNG SÁNG

Đèn của máy hút mùi không sáng có thể do đèn đã bị cháy hoặc lắp lỏng, chưa đúng. Để khắc phục, trước tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện vào bóng đèn. Nếu bóng đèn có nguồn điện vào mà không sáng thì có nghĩa đèn đã cháy, bạn cần thay bóng mới.
 
Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp đang dần phổ biến trong mỗi phòng bếp
Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp đang dần phổ biến trong mỗi phòng bếp

3. MÁY HÚT MÙI PHÁT RA TIẾNG ỒN

Đây là một trong những lỗi thường gặp của máy hút mùi, đặc biệt là với những máy đã sử dụng được một thời gian dài và sử dụng công nghệ hút mùi thông qua quạt gió. Đặc điểm của máy hút mùi loại này là được lắp kèm theo một ống thoát khí dài và có nhiều đường gấp khúc.
 
Khi các khớp nối của đường ống dài này không được lắp đúng kỹ thuật hoặc không gắn chặt với nhau sẽ làm phát ra tiếng ồn khi máy hoạt động. Để khắc phục bạn cần đi lại các đường ống sao cho đúng kỹ thuật và kiểm tra lại các khớp nối sao cho thật chắc chắn.

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân khiến máy hút mùi kêu to

4. QUẠT CÓ TIẾNG KÊU LẠ

Quạt là bộ phận rất quan trọng của máy hút mùi, nó giúp hút khí từ trong bếp và truyền theo đường ống ra bên ngoài. Do lực hút của quạt khá lớn nên trong một số trường hợp, một số vật cứng nhỏ sẽ bị hút vào bên trong máy. Khi máy hoạt động, những vật nhỏ này sẽ va chạm với cánh quạt tạo ra tiếng kêu lạ. Cách khắc phục duy nhất là bạn tiến hành tháo rời bộ phận quạt của máy ra để kiểm tra và lấy vật cứng ra khỏi máy, tránh hư hại cho cánh quạt bên trong.

5. XUẤT HIỆN LUỒNG GIÓ KHI MÁY HOẠT ĐỘNG

Nếu bạn đặt máy hút mùi ở chế độ hút khử mùi thì khi máy hoạt động bạn sẽ cảm nhận được một luồng gió. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra thấy máy không đặt ở chế độ hút khử mùi mà vẫn thấy có gió khi máy hoạt động thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé.
 
Khi sử dụng máy hút mùi cần chú ý để khi có lỗi có thể phát hiện sớm và khắc phục
Khi sử dụng máy hút mùi cần chú ý để khi có lỗi có thể phát hiện sớm và khắc phục

6. MÁY HÚT KHÔNG HẾT MÙI THỨC ĂN

Khi máy hút mùi sử dụng được một thời gian dài thì đây là lỗi khá phổ biến. Nguyên nhân là do bộ phận lọc mùi của máy không còn hoạt động tốt. Để khắc phục bạn cần vệ sinh miếng hút mùi thường xuyên hơn, tiến hành thay mới trong khoảng thời gian 6 tháng một lần hoặc theo quy định của nhà sản xuất.

Với những lỗi cơ bản thường gặp ở máy hút mùi trên đây, hi vọng các gia đình sử dụng máy hút mùi đã có thêm thông tin và kiến thức để sử dụng máy hút mùi hiệu quả hơn.

>> Tham khảo: Những thủ phạm khiến máy hút mùi nhanh hỏng
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy hút mùi !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm