Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Những mẫu thiết kế tủ bếp dành cho phòng bếp nhỏ

Những mẫu thiết kế tủ bếp dành cho phòng bếp nhỏ

Một phòng bếp rộng rãi là điều mà chị em nội trợ nào cũng mong muốn, nhưng nếu phòng bếp nhà bạn đang hạn chế diện tích cũng đừng nghĩ đến việc cơi nơi mà thay vào đó là lựa chọn thiết kế tủ bếp phù hợp nhất cùng với việc bày trí lại các đồ trong bếp.
Ai cũng muốn có một phòng bếp thật rộng rãi trong căn nhà lý tưởng của mình, nhưng không phải điều kiện của ai cũng cho phép. Việc sở hữu một căn bếp nhỏ cũng không làm mất đi vẻ sang trọng hay tinh tế và hiện đại của ngôi nhà hay không thể làm đồ đạc trong phòng bếp bừa bộn hơn nếu chủ nhân của nó biết cách lựa chọn và bày trí các thiết bị bếp một cách hợp lý nhất là tủ bếp

Thiết kế tủ bếp có thể đa dạng, biến hóa để phù hợp với mọi thiết kế phòng bếp, dù là phòng bếp rộng hay phòng bếp hẹp thì tủ bếp cũng có những mẫu mã thiết kế rất vừa vặn và phù hợp, và chỉ cần sắp xếp một chút về vị trí của những vật dụng trong phòng bếp là bạn đã được không gian bếp như ý rồi. Dưới đây là một số thiết kế tủ bếp dành riêng cho những phòng bếp có diện tích hạn chế, bạn hãy xem những mẫu tủ bếp nào phù hợp với phòng bếp nhà bạn nhé.

Có 3 loại tủ bếp phổ biến là tủ bếp chữ L, chữ I và chữ U. Trừ thiết kế tủ bếp chữ I thì với 2 kiểu còn lại bạn nên nhớ nguyên tắc tạo ra 3 góc tam giác giữa bồn rửa bát, bếp và tủ lạnh. Với thiết kế tủ bếp chữ U, thì 3 góc tam giác này sẽ không trên một đường thẳng trong khi với thiết kế chữ L thì 2 góc tam giác này sẽ nằm trên một đường thẳng. Hãy cố gắng sắp xếp các thiết bị phụ trợ cạnh nhau theo một quy trình hợp lý nhất và một lời khuyên đưa ra là nên đặt tủ lạnh ở phía cuối để mỗi khi cần bạn có thể dễ dàng lấy đồ mà không nhất thiết phải vào trong bếp.
 
Thiết kế tủ bếp chữ L được sắp xếp gọn gàng
Thiết kế tủ bếp chữ L được sắp xếp gọn gàng

Với một căn phòng dài và hẹp chiều ngang, thì thiết kế tủ bếp chữ I đơn giản là hoàn toàn phù hợp. Và việc quan trọng nhất là bạn phải phân chia các ngăn để đồ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc chú ý tới ánh sáng trong căn bếp hẹp cũng cần phải lưu ý bơi vì nếu không cẩn thận sẽ khiến căn bếp càng trở nên hẹp hơn. Ngoài việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên (nếu có), bạn cũng nên bố trí thêm ánh sáng  điện ở những vị trí khác như phía dưới tủ hay ngăn tủ đựng bát đĩa với cánh bằng kính, với cách này căn bếp của bạn trông sẽ rộng hơn khá nhiều. 
 
Thiết kế tủ bếp chữ I nhỏ nhưng rất đẹp mắt phù hợp cho phòng bếp hẹp về chiều ngang
Thiết kế tủ bếp chữ I nhỏ nhưng rất đẹp mắt phù hợp cho phòng bếp hẹp về chiều ngang
 
Với thiết kế tủ bếp chữ L như dưới đây, bạn nên thiết kế tủ cao gần sát trần ở một bên tường và bên tường còn lại thì nên sử dụng kệ mở thay vì tủ kín. Một vấn đề quan trọng nữa là bạn cũng cần tính toán sao cho không gian để bạn dịch chuyển trong căn bếp của mình phải đủ rộng và thoải mái- thông thường chỉ cần 2m² cho không gian này. Do vậy nếu bạn không có được một căn bếp rộng rãi thì hãy cân nhắc đến việc thu hẹp không gian dịch chuyển này. Ngoài ra ánh sáng phù hợp trong căn bếp cũng là điều bạn cần phải lưu ý.
 
Tủ bếp chữ L sẽ là phương án tối ưu cho nhiều thiết kế phòng bếp hẹp
Tủ bếp chữ L sẽ là phương án tối ưu cho nhiều thiết kế phòng bếp hẹp
 
Thông thường với thiết kế tủ bếp chữ L thì một cạnh của chữ L sẽ được bố trí bếp nấu và cạnh còn lại sẽ là bồn rửa. Sau khi đã quyết định bếp và bồn rửa ở đâu thì bạn mới bắt đầu cân nhắc vị trí của tủ bếp sau cho thuận tiện nhất.  

Một điểm nữa cũng cần lưu ý với thiết kế tủ bếp chữ L chính là không gian góc giữa 2 cạnh. Không gian này nếu không khéo tận dụng thì dễ biến thành góc chết. Vì vậy một gợi ý cho bạn ở đây là hãy thiết kế dạng giá xoay ở bên trong. 
 
 Một thiết kế giá xoay với việc đóng mở hết sức dễ dàng và thuận tiện.
 Một thiết kế giá xoay với việc đóng mở hết sức dễ dàng và thuận tiện.
 
Trong một căn bếp nhỏ, thường là rất ít diện tích để cho phép bạn nghĩ đến việc xây dựng hay cơi nới thêm nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể tích hợp các chức năng với nhau. Ví dụ như trong căn bếp nhỏ màu trắng này thì thiết kế bức tường ngăn vừa phận định không gian trong căn bếp vừa tăng thêm diện tích nấu nướng.
 
Bức tường ngăn vừa phân định không gian vừa tăng thêm diện tích nấu nướng
Bức tường ngăn vừa phân định không gian vừa tăng thêm diện tích nấu nướng
 
Thiết kế tủ bếp với đường cong ở phía cuối luôn đặc biệt hữu ích, nó không chỉ khiến tổng thế của căn bếp trở nên mềm mại hơn mà còn giúp bạn di chuyển thuận tiện trong không gian bếp. 
 
Thiết kế tủ bếp với đường cong phía cuối giúp di chuyển thuận tiện
Thiết kế tủ bếp với đường cong phía cuối giúp di chuyển thuận tiện
 
Thông thường thì ý tưởng về tủ bếp màu sẫm sẽ bị loại trừ đối với căn bếp nhỏ nhưng nếu tông màu này kết hợp với trần nhà màu trắng thì căn bếp của bạn trông vẫn hoàn toàn cực ổn. 
 
Có thể kết hợp tủ bếp màu sẫm với màu trắng của trần nhà
Có thể kết hợp tủ bếp màu sẫm với màu trắng của trần nhà
 
Thiết kế tủ bếp chữ U thích hợp cho những không gian rộng vừa phải với những cabin tủ bếp vòng quanh khu vực nấu nướng. Ưu điểm của thiết kế này là nếu bếp nấu và bồn rửa bố trí đối diện nhau trên 2 cạnh chữ U thì không gian di chuyển trong khi nấu sẽ rất thoải mái. 
 
Thiết kế tủ bếp chữ U giúp không gian di chuyển khi nấu thoải mái hơn
Thiết kế tủ bếp chữ U giúp không gian di chuyển khi nấu thoải mái hơn
 
Nếu như gam màu trắng khiến căn bếp khá lạnh thì tủ bếp màu xám như thiết kế bếp hình chữ U này là một lựa chọn thông mình cho căn bếp nhỏ. Màu xám không chỉ ấm áp hơn mà còn đem lại cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng hơn. Kết hợp với ánh đèn “ downlight”trên trần nhà hắt xuống sàn gỗ khiến tổng thể màu sắc căn bếp thật hài hòa.
 
Có một số mẹo trong việc tận dụng mọi không gian trong căn bếp nhỏ là hãy thiết kế những kệ, giá mở để tăng công năng sử dụng ngoài thiết kế tủ đóng treo tường thông thường.
 
Thiết kế kệ và giá mở để tăng công năng sử dụng
Thiết kế kệ và giá mở để tăng công năng sử dụng
 
Nếu như không gian dành cho căn bếp của bạn không những nhỏ mà lại còn không vuông vắn lắm thì ban cần linh hoạt điều chỉnh lại. Thay vi nhất thiết phải tận dụng bức tường có cửa sổ để làm khu vực nấu nướng thì hãy biến không gian tràn ngập ánh sáng này thành khu vực bàn ăn, thư giãn với tủ lưu trữ phía dưới. 

Những giải pháp cho việc tăng không gian lưu trữ bên trong cho căn bếp sẽ khiến ngân sách của bạn đội lên nhưng không phải tất cả các giải pháp nào cũng phù hợp cho căn bếp nhỏ. Bạn có thể cân nhắc một số những giải pháo đơn giản sau mà không tốn quá nhiều chi phí. Những chiếc giá xoay có thể đóng mở dễ dàng hay chiệc giá đa năng có thể kéo ra kéo vào như thế này cũng giúp bạn tận dụng từng khoảng trống nhỏ trong căn bếp.
 
Kệ kéo - đẩy giúp bạn tận dụng tối đa không gian
Kệ kéo - đẩy giúp bạn tận dụng tối đa không gian
 
Không gian trống trên sàn nhà luôn được ưu tiên hàng đầu cho một căn bếp nhỏ, vì vậy cố gắng tích hợp các thùng đựng rác bên trong tủ bếp. Chọn loại thùng rác nhỏ có nắp đậy,loại thùng rác linh hoạt 3 ngăn “three section swing eco Bin”, một thiết kế của Magnet Trade như thế này sẽ giúp việc phân loại rác hàng ngày của bạn trở nên vô cùng dễ dàng
 
Tích hợp thùng rác trong tủ bếp sẽ làm sàn bếp rộng và thoáng hơn
Tích hợp thùng rác trong tủ bếp sẽ làm sàn bếp rộng và thoáng hơn
 
Các loại chai lọ thường được sắp xếp lộn xộn cùng với bát đĩa trong tủ bát, vì vậy bạn nên thiết kế phân chia thành một khu vực riêng vừa tiết kiệm diện tích trong tủ bát, vừa dễ dàng nhìn thấy mỗi khi cần dùng tới.
 
Phân chia chai, lọ bát đĩa ra từng khu riêng biệt
Phân chia chai, lọ bát đĩa ra từng khu riêng biệt
 
Một căn bếp với một diện tích nhỏ khiếm tốn giờ không phải là một vấn đề nữa mà vấn đề là bạn sẽ sắp xếp tận dụng không gian bạn có như thế nào. Hi vọn với những mẫu thiết kế tủ bếp như trên sẽ giúp phòng bếp hẹp của bạn trở nên rộng hơn, thoáng hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng lựa chọn thiết kế tủ bếp năm 2016
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Những mẫu thiết kế tủ bếp dành cho phòng bếp nhỏ !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm