Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Những suy nghĩ sai lầm về bếp từ cần bỏ ngay

Những suy nghĩ sai lầm về bếp từ cần bỏ ngay

Bên cạnh nhiều người rất hài lòng với bếp từ trong việc nấu ăn thì có một số người vẫn giữ những suy nghĩ sai lầm về bếp từ
Bếp từ hiện nay là một thiết bị nhà bếp có thể nói là rất quan trọng và gần như đều có mặt ở mọi gia đình. Với xu hướng phát triển nhanh chóng của xã hội thì bếp từ sẽ sớm trở thành loại bếp nấu phổ biến ở mọi khu vực. Bếp từ xuất hiện trong phòng bếp mang lại cho các chị em nội trợ nhiều lợi ích hơn và có thêm nhiều hứng khởi hơn khi vào bếp, tuy vậy, hiện nay vẫn còn một số người có những suy nghĩ sai lầm về bếp từ và còn chần chừ, do dự chưa dám sử dụng.
 
Bếp tư đang là thiết bị nhà bếp phổ biến ở mỗi gia đình

Bếp từ có hại cho sức khỏe do có sóng từ trường

Sóng từ trường đúng là không tốt cho sức khỏe của chúng ta và trong bếp từ có sóng từ trường điều này là chắc chắn. Tuy nhiên, theo như tìm hiểu và nghiên cứu thì sóng từ trường của bếp từ hoàn toàn không gây hại gì cho sức khỏe bởi tần số hoạt động của bếp từ rất thấp chỉ từ 20 KHz – 23 KHz thấp hơn nhiều so với sóng viba của lò vi sóng là 2,4 GHz. Chính vì vậy mà các từ trường, bức xạ có cường độ rất thấp hoặc xem như không có trên bề mặt bếp đều không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con người. Do vậy, mọi người có thể yên tâm sử dụng bếp từ để nấu ăn vì bếp từ không chỉ an toàn mà còn tốt cho sức khỏe người sử dụng hơn các loại bếp nấu trước đây vì nhiệt lượng không tỏa ra môi trường, không gây cháy nổ, không thải khí độc CO, CO2 ra môi trường phòng bếp.

Bếp từ chỉ thích hợp dùng để nấu lẩu.

 
Bếp từ có rất nhiều chức năng nấu ăn khác ngoài nấu lẩu
Một thực tế hiện nay là có rất nhiều quán lẩu đang sử dụng bếp từ thay cho các loại bếp trước đây như bếp gas mini, bếp cồn,...vì vậy mà nhiều người có suy nghĩ bếp từ chỉ thích hợp để nấu lẩu. Tuy vậy, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bếp từ trên thị trường hiện nay rất đa dạng về nguồn gốc xuất xứ cũng như tính năng, công năng và ngoài chức năng nấu ăn bình thường, bếp từ còn có thêm nhiều chức năng nấu ăn khác như rán, chiên, xào, hấp, hầm, kho với những chế độ được cài sẵn cho từng loại món ăn và có thể điều chỉnh theo cách nấu ăn của mỗi người sử dụng. Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều chị em nội trợ thich sử dụng bếp từ vì nó tiện lợi hơn các loại bếp nấu trước đây. Bếp từ được sử dụng trong các quán lẩu thường là loại bếp từ đơn, thiết kế đơn giản và hầu hết chỉ có chức năng nấu ăn như bình thường, còn trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ mới đa dạng thiết kế, đa dạng chức năng vô cùng tiện lợi cho các chị em nội trợ.

Dùng bếp từ tốn điện

Dùng bếp từ không tốn điện mà tiết kiệm điện hiệu quả
 
Theo nhận định của một số người cho rằng sử dụng bếp từ khá tốn điện do công suất lớn, tuy nhiên trên thực tế sử dụng bếp từ lại rất tiết kiệm điện. Bởi vì bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi, truyền nhiệt trực tiếp vào bên trong làm chín thức ăn và không tỏa nhiệt ra bên ngoài nên thức ăn rất nhanh chín, thời gian nấu tiết kiệm rất nhiều, theo đó thời gian sử dụng bếp cũng ít mà vẫn mang lại hiệu quả giúp tiết kiệm điện một cách tối ưu.

Bếp từ khó sử dụng và nấu ăn không ngon?

Bếp từ rất dễ sử dụng và nấu ăn ngon
 
Bếp từ nói riêng và bất cứ thiết bị gia đình nào nói chung cũng đều có hướng dẫn sử dụng rất chi tiết, vì vậy khi mua bếp từ người sử dụng cần đọc kỹ các tài liệu này là có thể sử dụng bếp từ một cách dễ dàng. Còn một điều nữa là khi nấu ăn bằng bếp từ không chỉ nấu ăn nhanh mà còn nấu ăn rất ngon, giữ lại được hầu như nguyên vẹn mùi vị của thức ăn, đây là một điều mà hiện nay nhiều bà nội trợ rất hài lòng ở bếp từ.

Như vậy, thực tế là bếp từ có rất nhiều lợi ích và mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng. Trên đây là những suy nghĩ sai lầm mà hiện nay nhiều người đang có, hãy bỏ ngay những suy nghĩ này và tìm hiểu kỹ hơn về bếp từ để trải nghiệm những lợi ích mà bếp từ mang lại cho gia đình.

Liên hệ siêu thị thiết bị nhà bếp SEABIG theo số hotline 0976 173 468 khi cần tư vấn mua và sử dụng bếp từ đúng cách hoặc có thể đến trực tiếp showroom tại số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ nhanh chóng.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Những suy nghĩ sai lầm về bếp từ cần bỏ ngay !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm