Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Những tính năng vượt trội của bếp từ và sự thật

Những tính năng vượt trội của bếp từ và sự thật

Nhiều người khi mua bếp từ được giới thiệu rất nhiều tính năng vượt trội, cao cấp và hiện đại, tuy nhiên thực tế những chức năng này như thế nào?
Bếp từ hiện nay là thiết bị nhà bếp đang có sức hút lớn trên thị trường đồ gia dụng. Các thương hiệu bếp từ hiện nay cũng có rất nhiều và đa dạng nguồn gốc, xuất xứ nhưng hầu hết các loại bếp từ hiện nay đều có một số công nghệ vượt trội được tích hợp mang đến cho người tiêu dùng nhiều lợi ích và tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng. Tuy nhiên, sự thực các tính năng này liệu có vượt trội như giới thiệu hay không, hãy cùng xem một số tính năng vượt trội của bếp từ và sự thật.

► Chức năng hỗ trợ nấu nướng

 ⊹  Chức năng nấu nhanh Booster

Chức năng Booster cho phép các loại bếp từ cao cấp có thể tăng công suất vùng nấu lên mức tối đa (1,5 lần công suất bình thường), hỗ trợ nấu nướng cực nhanh. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn nguồn điện và tuổi thọ của bếp từ, bạn không nên sử dụng chức năng này quá 10 phút/lần.
 
Chức năng nấu nhanh Booster

 ⊹  Lập lịch thời gian cho từng vùng nấu

Khi sử dụng bếp từ cao cấp, bạn có thể hẹn giờ nấu riêng cho từng vùng nấu, nhiều dòng bếp được lập lịch đến 99 phút. Hầu hết các dòng bếp từ cao cấp hiện nay đều được tích hợp chức năng này.

► Công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter được giới thiệu là công nghệ tiết kiệm điện, thậm chí lên đến 40%. Sự thật thì công nghệ này không thể giúp bếp từ tiết kiệm điện nhiều như vậy. Nói một cách dễ hiểu, Inverter là công nghệ biến tần, cho phép tăng giảm công suất của các thiết bị điện một cách dễ dàng. Và đối với bếp từ, công nghệ Inverter chính là mạch công suất. Bếp từ nào cũng có mạch này nên mới có thể điều chỉnh nhiều mức công suất nấu như hiện nay.
 
Công nghệ Inverter tiết kiệm điện cho bếp từ

Tuy nhiên, với những dòng bếp từ Inverter cũ, khi bạn chọn mức nhiệt thấp, bếp sẽ ở trạng thái đóng ngắt liên tục (chạy 2s dừng 1s) để đảm bảo mức nhiệt tương ứng. Trong khi dòng bếp từ Inverter hiện đại có thể cố định công suất nấu nên tiết kiệm điện năng hơn, khoảng 10 – 15%. Ngoài ra, các dòng bếp từ mới sử dụng mạch công suất có tần số biến thiên lớn hơn nên có khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn các dòng bếp từ cũ.

► Chức năng bảo vệ an toàn

 ⊹  Cảnh báo nồi không phù hợp

Khi sử dụng bếp từ, nếu chiếc nồi đặt lên bếp không có từ tính hoặc có kính thước quá nhỏ so với vùng nấu, màn hình điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi E0 và bếp không hoạt động. Bạn cần đổi sang nồi có đáy cảm ứng từ và đường kính đáy tối thiểu 12cm.

>> Xem thêm: Bếp từ thích hợp với những loại nồi nào?

Bép từ có chức năng cảnh báo khi nồi nấu không phù hợp


 ⊹  Cảnh báo đang nấu nồi không

Khi nồi được đặt trên bếp từ lâu mà không có thực phẩm ở trong, bếp sẽ báo lỗi E2 và ngừng hoạt động. Bếp từ sẽ tự bật trở lại khi bạn cho thực phẩm vào nồi.

 ⊹  Tự động tắt bếp khi không có nồi, tràn hoặc khi quên

Các chị em hiện nay rất ưa thích chức năng này vì họ phải làm cùng lúc quá nhiều việc, khó tránh khỏi việc quên tắt bếp khi nấu nướng. Nếu bạn bật bếp từ mà quên không đặt nồi nấu lên, bếp sẽ báo hiệu bằng âm thanh và tự động tắt sau 1 phút.
 
Chức năng tự động tắt bếp khi không có nồi, tràn hoặc quên

Chức năng tự động tắt bếp khi bị tràn không phải là bếp sẽ tắt khi thực phẩm sắp tràn hoặc vừa tràn ra bề mặt, thực tế bếp từ chỉ tắt khi có nước nóng tràn ra bảng điều khiển có bộ cảm biến nhiệt. Nếu nước lạnh và nước chưa tràn ra bảng điều khiển thì bếp vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi nấu ăn, nếu bị tràn thì tốc độ tràn rất nhanh và bếp từ sẽ tắt ngay lập tức để giữ an toàn. Vì thế, khi đi mua bếp từ các chị em nên đọc kỹ các phần hướng dẫn sử dụng cũng như các chức năng để sử dụng hiệu quả nhất nhé.

Nhiều chị em đang nấu mải mê làm việc khác nên có thể để quên nồi trên bếp, với chức năng tự tắt bếp khi để quên nồi các chị em sẽ quên đi nỗi lo này. Khi nồi nấu trên bếp cạn nước, nhiệt độ nồi sẽ tăng lên nhanh, khi tăng lên đến 300 độ C thì bếp từ sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn.

 ⊹  Cảnh báo quá nhiệt

Khi nhiệt độ của bếp từ quá cao sẽ làm nóng linh kiện và vỏ bếp, mặt kính đồng thời khiến cho hệ thống thông gió hoạt động hết công suất. Đối với các loại bếp từ thông thường, tình trạng này kéo dài sẽ làm hỏng các bộ phận của bếp, giảm tuổi thọ bếp và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên với những loại bếp từ cao cấp hiện nay đều có chức năng cảnh báo khi quá nhiệt, lúc này sẽ xuất hiện mã lỗi E1. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên tắt bếp, kiểm tra hệ thống thông gió, để bếp nguội khoảng 10 phút sai đó nấu nướng lại bình thường. Tuy vậy, đây chỉ là chức năng cộng thêm bởi vì tình trạng này hiếm khi xảy ra với các loại bếp từ có mặt kính cao cấp (ví dụ, Schott Ceran của Đức và Eurokera của Pháp) cùng với hệ thống thông gió và tản nhiệt hoạt động hiệu quả.

⊹  Cảnh báo nhiệt dư

Khi bề mặt vùng nấu từ nóng trên 40 độ, bếp từ sẽ báo hiệu để nhắc người sử dụng không nên chạm tay vào, tránh bị bỏng. Bếp từ có thể phát ra âm thanh hoặc đèn chữ H (HOT) trên bảng điều khiển sáng.
 
Chức năng cảnh báo nhiệt dư

 ⊹  Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp từ và an toàn của người sử dụng. Đối với các loại bếp từ cao cấp, khi nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định và ngừng hoạt động, bếp sẽ báo lỗi E2 hoặc E3. Bạn cần kiểm tra nguồn điện hoặc sử dụng ổn áp, sau đó khởi động lại bếp là có thể nấu nướng bình thường. An toàn nhất là bạn nên lắp đặt một aptomat để bảo vệ bếp, tránh khỏi sự thay đổi đột ngột của điện áp.

⊹  Tự động san nhiệt giữa các vùng nấu

Chức năng tự động san nhiệt giữa các vùng nấu không phải là chức năng gì thần kỳ như nhiều người nghĩ. Chức năng này giúp đảm bảo mức công suất tổng của bếp từ, ổn định nguồn điện và giữ an toàn cho bếp. Ví dụ, bếp có 2 vùng nấu với công suất tổng là 6kW. Khi sử dụng chế độ Booster, một vùng nấu tăng lên 4kW, thì vùng nấu còn lại tự động giảm xuống 2kW để tổng công suất không vượt quá mức an toàn.

⊹  Khóa an toàn

Chức năng khóa an toàn cho trẻ em
 
Chức năng này là một trong những chức năng mà các chị em rất thích, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Khi ấn phím khóa an toàn, toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ được khóa, đảm bảo trẻ nhỏ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho các bé.

Trên đây là những thông tin tương đối chính xác về các tính năng vượt trội của bếp từ được giới thiệu trên thị trường hiện nay. Sự thực thì các chức năng này mang lại khá nhiều lợi ích và đảm bảo an toàn cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, với những dòng bếp từ cũ thì những chức năng này thường không có hoặc bị hạn chế, vì vậy các chị em nên lựa chọn những dòng bếp từ cao cấp, những dòng bếp từ của các thương hiệu bếp nổi tiếng trên thị trường để được đảm bảo bếp từ chính hãng, nhiều tính năng hiện đại và thông minh nhé. 

Tại Hà Nội, có nhiều trung tâm điện máy hoặc đồ gia dụng, tuy nhiên khi mua bếp từ tại những nơi này, chắc chắn khách hàng sẽ không được hỗ trợ giá tốt như tại siêu thị thiết bị nhà bếp SEABIG. Vì vậy, các gia đình nên đến SEABIG khi muốn mua bếp từ chính hãng để được đảm bảo gia tốt nhất, tiết kiệm nhất cho gia đình nhé. Liên hệ 0976 173 468 hoặc đến trực tiếp showroom số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Những tính năng vượt trội của bếp từ và sự thật !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm