Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Nồi nhôm có thể nấu ăn bằng bếp từ?

Nồi nhôm có thể nấu ăn bằng bếp từ?

Dụng cụ nấu ăn bằng nhôm và một số chất liệu khác như gốm, sứ không thích hợp sử dụng với bếp từ nhưng vẫn có thể nấu ăn được nếu chúng ta biết cách khắc phục.
Bếp từ là loại bếp nấu có nguyên lý hoạt động rất riêng biệt không giống với các loại bếp nấu ăn khác. Khi nấu ăn với bếp từ chúng ta phải sử dụng các dụng cụ nấu nướng chuyên dụng, đặc thù. 

Bếp từ được cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Khi bếp bắt đầu hoạt động dòng diện chạy qua dây dẫn đặt dưới mặt kính bếp sinh ra từ trường trong phạm vi vài mm trên mặt bếp. Dòng điện này gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sản sinh ra dòng điện và nóng lên làm chín thức ăn. Do đó, muốn bếp từ hoạt động được phải dùng nồi, chảo, xoong được làm bằng kim loại có tính từ như: nồi inox, gang tráng men hay thép tráng men. Còn đối với nồi nhôm hay các vật liệu khác không sử dụng được vì hiệu suất sinh nhiệt thấp, không chứa tính từ cao. Nếu sử dụng nồi nhôm trực tiếp trên bếp từ không những gây lãng phí điện, không nấu thức ăn được mà còn gây nguy hiểm cho bếp.
 
Nồi nhôm có thể nấu ăn bằng bếp từ?

Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể sử dụng nồi nhôm để nấu ăn trên bếp từ với một miếng lót bếp từ bằng inox hay còn gọi là đĩa chuyển nhiệt. Khi đặt đĩa lên mặt bếp, đĩa sẽ nhận từ trường từ vùng nấu của bếp phát ra rồi chuyển hóa thành năng lượng truyền dẫn đến nồi. Với việc sử dụng miếng lót inox này chúng ta có thể sử dụng thêm với các dụng cụ nấu nướng khác băng thủy tinh, nồi đất,...mà không ảnh hưởng gì tới hiệu quả nấu ăn.

Tuy nhiên, khi sử dụng miếng lót bếp từ cho nồi nhôm, chúng ta cũng cần phải chú ý một số điểm dưới đây:

› Nồi nhôm sử sử dụng để nấu ăn phải có đáy phẳng để đạt tối đa diện tích tiếp xúc, truyền nhiệt hiệu quả, tránh lãng phí điện năng.
› Sử dụng miếng lót bếp từ nên cẩn thận, tránh bị bỏng khi vô tình chạm phải miếng lót lúc đang nấu ăn.
› Nên chọn miếng lót bếp từ chất lượng để đảm bảo hiệu quả chuyển đổi, tránh gây hao phí điện năng và giữ độ bền cho bếp.
› Đây là cách xử lý khi chúng ta không có dụng nấu ăn phù hợp, tuy nhiên các gia đình nên hạn chế sử dụng cách làm này, vì khi sử dụng miếng lót bếp từ quá trình truyền nhiệt từ mặt bếp đến miếng lót, rồi từ miếng lót lên đáy nồi, vì vậy lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn so với việc sử dụng đúng nồi nấu chuyên dụng cho bếp.
 
Nồi nhôm có thể sử dụng với bếp từ nếu kết hợp thêm miếng lót bếp bằng inox

Như vậy, nồi nhôm hoàn toàn có thể nấu ăn trên bếp từ, tuy nhiên theo như khuyến cáo thì nên chọn dụng cụ nấu ăn phù hợp để tăng thêm tính hiệu quả cũng như an toàn và độ bền cho bếp từ. 

>> Xem thêm: Nồi thủy tinh có nấu ăn trên bếp từ được không?
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Nồi nhôm có thể nấu ăn bằng bếp từ? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm