Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ có an toàn không?

Phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ có an toàn không?

Nhiều nguồn tin cho rằng phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ sẽ không an toàn vì có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi, liệu điều đó có đúng hay không?
Khi mang thai các bà mẹ thường tìm hiểu rất kỹ những việc àm nào có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và của thai nhi. Gần đây, bếp từ đã trở thành thiết bị nhà bếp phổ biến trong phòng bếp của mỗi gia đình và cũng đã quen thuộc với các chị em nội trợ. Tuy nhiên gần đây trên thị trường xuất hiện những hoài nghi, những thắc mắc liên quan đến việc sử dụng bếp từ có khả năng nhiễm bức xạ về điện, có thể dẫn tới nguy cơ ung thư, hoặc ảnh hưởng xấu tới phụ nữ mang thai. Vậy thực hư điều này ra sao?

Chưa rõ là đúng hay sai, nhưng những thông tin như vậy đã khiến các mẹ bầu hoang mang và lo lắng, bởi nếu đúng thì sẽ ảnh hưởng xấu tới bản thân người mẹ và cả đứa trẻ sau này. Một số nguồn tin không đáng tin cậy cho biết việc sử dụng các thiết bị điện tử trong gia đình như bếp từ, lò vi sóng đều có chứa các tia bức xạ nguy hiểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Đối với phụ nữ mang thai có thể khiến thai nhi chậm phát triển hoặc có thể bị hỏng thai, còn người bình thường có thể bị ốm yếu, có thể dẫn tới các bệnh về tim mạch, hô hấp. 
 
Nhiều nguồn tin cho rằng phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ không tốt
Nhiều nguồn tin cho rằng phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ không tốt

Chính vì vậy mọi người có chia sẻ với nhau một số biện pháp để sử dụng bếp từ bất chấp nó không thực tiễn hay bất lợi cho cuộc sống như sử dụng đĩa bếp từ hay miếng lót Inox hay làm vành sắt đặt xung quanh vùng bếp từ,...

Các chuyên gia nói gì?

Để tháo gỡ khó khăn, giúp người sử dụng hiểu rõ hơn vấn đề đó là liệu bếp từ có gây hại xấu tới sức khỏe cho người sử dụng hay không thì theo : Tiến Sỹ Phùng A Tuấn, khoa điện – điện tử ĐHBK Hà Nội cho biết.” Khi sử dụng các thiết bị điện như bếp từ,lò vi sóng hay ti vi có thể có bức xạ là đúng. Tuy nhiên với mật độ bức xạ rất thấp nên việc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng là hoàn toàn không chính xác. Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm bản thân nhà sản xuất đã kiểm tra rất kỹ vấn đề này và hạn chế ở mức thấp nhất sẽ không có tác hại xấu cho người sử dụng.

Còn theo PGS. Tiến sỹ Lê V Doanh trưởng khoa điện ĐHBK khẳng định rõ hơn về vấn đề này. Đó là một số thông tin ở trên là không thực tế, không có cơ sở nếu như đối với lò vi sóng là thiết bị khi sử dụng có bức xạ cao nhất khoảng 2.4GHz thì nó vẫn an toàn cho người sử dụng. Trong khi đó bếp từ chỉ trong khoảng 1.0-1.5Ghz lại sử dụng nguyên lý từ sinh nhiệt do dòng điện xoay chiều tạo nên, chính vì vậy sẽ không ảnh hưởng được tới sức khỏe của người dùng. Thông thường khi đun nấu trực tiếp trên bếp từ, các đối tượng sử dụng, phụ nữ có thai.v.v… chỉ cần giữ khoảng cách từ 10-30cm là đảm bảo. 
 
Chưa có kết luận nào nói rằng sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến phụ nữ mnag thai
Chưa có kết luận nào nói rằng sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến phụ nữ mnag thai

Theo một nghiên cứu còn chỉ ra rằng, bếp từ không những không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai mà ngược lại việc sử dụng bếp từ còn giúp phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ dễ chịu và thoải mái nhất. Thông thường thì thân nhiệt của các bà bầu đã cao hơn so với người bình thường, lại công thêm việc sử dụng bếp nếu không phải bếp từ sẽ khiến các bà bầu cảm giác nóng bức, khó chịu khi dùng. Với bếp từ nhập khẩu thì điều này hoàn toàn không xảy ra, dùng bếp từ không có lượng nhiệt thất thoát ra môi trường ngoài nên không khí phòng bếp vẫn hoàn toàn mát mẻ, vừa dùng bếp từ bà bầu có thể vừa bật quạt mát mà không lo bị tạt lửa như bếp ga.

Vậy là chưa có một kết luận chính xác nào về sự nguy hiểm và ảnh hưởng của bếp từ đến thai nhi và mẹ mang bầu cả mà bếp từ còn có tác dụng với những phụ nữ mang thai. Vì vậy, chúng ta không có lý do gì để không sử dụng một chiếc bếp từ trong phòng bếp nhà mình khi mà chúng có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để đề phòng những trường hợp hi hữu có thể xảy ra các mẹ bầu vẫn nên cẩn thận hơn khi sử dụng bếp từ nhé. Nếu có cần bất cứ tư vấn nào hay cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với thegioibepxinh.com theo số điện thoại 0983 521 869 để được hỗ trợ kịp thời.

>> Xem thêm: 7 lý do bạn nên chọn bếp từ cho phòng bếp gia đình
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ có an toàn không? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm