Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Sử dụng bếp từ thế nào để an toàn

Sử dụng bếp từ thế nào để an toàn

Bếp từ đã phổ biến và quen thuộc ở mỗi gia đình nhưng hiện nay nhiều gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng bếp từ chính xác và đảm bảo an toàn
Bếp từ hiện đang là thiết bị nhà bếp khá phổ biến trên thị trường và ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp từ một cách hiệu quả và an toàn thì chắc chắn nhiều người vẫn chưa nắm được rõ ràng và vẫn còn lờ mờ. Vì vậy, hôm nay thegioibepxinh.com sẽ đưa đến cho các gia đình Việt nói chung và các gia đình đã, đang và chuẩn bị mua bếp từ những lưu ý khi sử dụng bếp từ để đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn.
 
Lưu ý để sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

1. Đọc kỹ thông tin trên bảng điều khiển của bếp từ

Bếp từ hay bát kỳ thiết bị nào cũng vậy, khi mua chúng ta nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng để đảm bảo chúng ta đang sử dụng đúng cách. Phần lớn các gia đình mới sử dụng bếp từ hiện nay thường mắc một sai lầm phổ biến đó là bật chế độ nấu không đúng cách, điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt dụng cụ nấu trên bếp. Vì vậy, khi mua bếp từ về cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng, xem kỹ từng biểu tượng chỉ dẫn kèm chú thích trên bếp từ để có thể chọn đúng chức năng nấu của bếp.

2. Chọn loại nồi, chảo phù hợp và dụng cụ nấu nướng an toàn

Bep tu so với các loại bếp nấu khác hiện nay thì là loại bếp nấu khá kén nồi, thường thì các loại nồi có chất liệu thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ là những loại nồi thích hợp sử dụng cho bếp từ khi đun nấu. Các nồi nấu phải có đáy dày và phẳng, đường kính từ 12 - 26cm để hấp thụ nhiệt tốt.

>> Xem thêm: Bếp từ thích hợp với những loại nồi nào?
 
Chọn đúng loại xoong nồi và dung cụ nấu nướng an toàn cho bếp từ

Bên cạnh việc sử dụng các loại nồi, chảo thích hợp với bếp từ thì khi khi nấu ăn bằng bếp từ, bạn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng phù hợp như các loại muỗng gỗ, xẻng xào...có khả năng chịu nhiệt cao. Nếu sử dụng các dụng cụ nấu nướng bằng kim loại sẽ dẫn nhiệt nhanh, rất có thể bị bỏng khi sơ xuất không để ý, còn dụng cụ bằng nhựa có thể bị chảy do sức nóng khi tiếp xúc với nồi hay chảo. Bạn cũng nên lưu ý không để dụng cụ nấu nướng trong xoong, chảo khi đang nấu vì có thể gây bỏng hoặc chảy nhựa.

3. Không dùng chế độ nhiệt cao

Bếp từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều so với bếp gas. Vì thế, nếu bật chế độ nhiệt cao nhất trước khi cho thức ăn vào, xoong chảo rất dễ bị cháy. Tốt nhất là bạn nên chọn chế độ nhiệt thấp khi bắt đầu bật bếp và tăng dần trong quá trình nấu nướng.
 
Không nên dùng chế độ nhiệt cao khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn

4. Chú ý và khắc phục nhanh chóng những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Khi sử dụng bếp từ, có những lúc bạn sẽ thấy những sự cố bất thường ở bếp từ, lúc này bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và có phương án khắc phục nhanh chóng để đảm bảo các lỗi không gây hư hỏng nặng hay làm cho bếp từ giảm hiệu quả cũng như mất an toàn.

>> Xem ngay: Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bep tu mà các gia đình sử dụng bếp từ cần phải biết và nhớ. Tuy rằng bếp từ đã khá phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người sử dụng chưa biết được những điều này. Việc sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn là đem lại lợi ích cho chính gia đình bạn, vì vậy, ai cũng nên ghi nhớ điều lưu ý này nhé
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Sử dụng bếp từ thế nào để an toàn !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm