Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Sử dụng bếp từ thường gặp những lỗi nào, cách khắc phục ra sao?

Sử dụng bếp từ thường gặp những lỗi nào, cách khắc phục ra sao?

Sử dụng bếp từ thường gặp những lỗi nào, cách khắc phục ra sao? các gia đình sử dụng bép từ cần phải biết để có cách xử lý
Bếp từ hiện nay không còn xa lạ gì với các gia đình, đặc biệt là các chị em nội trợ. Tuy nhiên, thực tế đã có nhiều chị em sử dụng bếp từ lâu năm nhưng vẫn lo lắng mỗi khi bếp từ gặp sự cố và cũng không biết được khi sử dụng bếp từ thì thường có những lỗi nào, sự cố nào hay xảy ra nên khi mua và sử dụng bếp từ vẫn còn e ngại. Dưới đây là những lỗi thường gặp khi các chị em sử dụng bếp từ để nấu nướng hàng ngày, hãy xem để biết cũng như có cách sử dụng bếp đúng đắn nhé.

Mặt kính bếp nứt, vỡ

Khi sử dụng một thời gian, mặt kính của bếp từ bị nứt, võ. Nhiều chị em nội trợ cho rằng bếp từ chính hãng thì mặt kính bếp cường lực nên không thể nứt, vỡ nếu chỉ nấu ăn, nên cho rằng trường hợp này đã mua phải bếp "dởm", tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. 
 
Sử dụng bếp từ thường gặp những lỗi nào, cách khắc phục ra sao?

Theo nghiên cứu và khảo sát cho thấy rằng, khi sử dụng bếp từ để đun nấu, nếu chị em thường xuyên sử dụng công suất cao để rang các món quá khô liên tục trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mặt kính bếp nứt vỡ, vì vậy các chị em sử dụng bếp từ nấu ăn nên chú ý tránh rang đồ gì quá khô liên tục và trong thời gian dài nhé.
 
Đèn hiển thị E0, có tiếng bíp gián đoạn
Khi các chị em sử dung bếp từ mà thấy đèn hiện thị trên bếp hiển thị E0 và có tiếng bip gián đoạn phát ra thì có thể do một số nguyên nhân sau:
    › Không có dụng cụ nấu trên mặt bếp
    › Dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất
    › Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm.
Khi gặp trường hợp này, các chị em cần kiểm tra ngay, nếu bếp chưa có dụng cụ nấu thì đặt nồi lên bếp để nấu, nếu đặt dụng cụ nấu nướng lên bếp mà vẫn còn hiện tượng này thì hãy xem lại dụng cụ nấu nướng có thích hợp với bép từ không bởi vì bếp từ khá kén nồi nấu.

>> Xem thêm: Bếp từ thích hợp với những loại nồi nào?

Đèn báo hiển thị E1
Khi thấy đèn báo bếp từ hiển thị E1 thì đây là lỗi bếp từ quá nóng, có thể do bạn đã đun nấu với công suất lớn quá lâu. Nếu thấy có lỗi này xảy ra, bạn cần tắt bếp, sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.

Đèn hiển thị E2
Khi sử dụng bếp từ nấu ăn, nếu bạn thấy đèn hiển thị E2 thì đây là một lỗi. Nguyên nhân có thể do nguồn điện cao hơn 260V hoặc do nồi hoạc chảo đặt lên bếp nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn. Để khắc phục lỗi E2 này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và kiểm tra nồi nấu trên bếp, nếu chưa có thức ăn thì bạn nên cho thức ăn vào và tiến hành nấu nướng. Nếu vẫn còn báo lỗi E2 bạn nên tắt bếp chừng 10 phút cho bếp nguội bớt rồi tiếp tục nấu ăn.

Đèn hiển thị E3
Khi dùng bếp từ bạn thấy đèn hiển thị E3 thì đây là lỗi do nguồn điện thấp hơn 170V hoặc quá tải. Để xử lý lỗi trên bạn nên tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện.

Đèn hiển thị E4 có tiếng bíp gián đoạn
Nguyên nhân của lỗi này là do dòng điện quá cao hoặc nhiệt độ của dụng cụ nấu nướng cao hơn 280 độ C. Bạn cần kiểm tra lại dòng điện và dụng cụ nấu.

Đèn hiển thị E5
Khi thấy lỗi này bạn không cần lo lắng, lỗi này là do IGBT bị quá nhiệt và lỗi này sẽ tự phục hồi khi nhiệt độ giảm.
 
Sử dụng bếp từ thường gặp những lỗi nào

Đèn hiển thị E6, có tiếng bíp gấp
Nguyên nhân của lỗi E6 là do đáy dụng cụ nấu nướng có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt hoặc do cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

Nhấn nút nguồn quá 5 giây mà đèn không sáng
Khi bật bếp từ để sử dụng, bạn nhấn nút nguồn quá 5 giây mà đèn báo không sáng có thể do công tắc, dây điện không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt. Bạn cần kiểm tra lại nguồn và các dây điện và công tắc.

Bếp từ bật nhưng không làm nóng
Nếu bật bếp từ mà các dụng cụ nấu nướng không làm nóng thì có thể do dụng cụ nấu nướng không phù hợp hoặc dụng cụ nấu không đặt vào giữa vùng bếp nấu. Bạn cần kiểm tra lại dụng cụ nấu nướng và đặt đúng vị trí.

Bếp từ đột ngột không gia nhiệt tiếp và có tiếng bi bi trong khi hoạt động
Khi hiện tượng này xảy ra, bạn cần kiểm tra xem xung quanh bếp nấu có thiết bị phát nhiệt nào không, có thể do nhiệt độ môi trường xung quanh bếp quá cao nên mới xảy ra lỗi này. 

Chức năng bếp không hoạt động, không điều khiển được nhiệt độ.
Khi sử dụng bếp từ bạn thấy các chức năng bếp không hoạt động, không điều khiển được nhiệt độ, đây là lỗi xảy ra có thể do đáy dụng cụ nấu ăn bị biến dạng hoặc có vật cản giữa dụng cụ nấu ăn và mặt bếp từ. Bạn cần tiến hành kiểm tra lại dụng cụ nấu và bếp từ.

Bếp từ tắt đột ngột
Nếu đang sử dụng bếp từ mà bếp đột ngột tắt, bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần chờ quạt gió ngừng hẳn rồi bật lại bếp

Như vậy, khi sử dụng bếp từ có không ít lỗi có thể xảy ra, vì vậy nếu đã xác định mua bếp từ thì ai cũng cần phải biết các lỗi thường xảy ra khi sử dụng bếp từ để có thể bình tình ứng phó khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

Khi có dự định mua bếp từ, các gia đình nên tìm hiểu và tham khảo về cách chọn mua được bếp từ tốt và cách sử dụng bếp từ an toàn cũng như bền lâu. Liên hệ trung tâm phân phối thiết bị nhà bếp SEABIG nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về bếp từ.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Sử dụng bếp từ thường gặp những lỗi nào, cách khắc phục ra sao? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm