Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Sử dụng máy hút mùi tiêu tốn bao nhiêu điện năng?

Sử dụng máy hút mùi tiêu tốn bao nhiêu điện năng?

Khi sử dụng máy hút mùi hay các thiết bị sử dụng điện khác người sử dụng thường lo lắng vì sợ tiêu hao quá nhiều điện năng. Vậy máy hút mùi thực chất tiêu tốn bao nhiêu điện năng?
Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp gần như nhà bếp nào cũng cần. Nhiều người có suy nghĩ rằng ít sử dụng bếp, ít nấu nướng thì không cần sử dụng máy hút mùi, nhưng không biết rằng máy hút mùi ngoài hút mùi thức ăn, mùi thực phẩm, còn hút mùi ẩm mốc xung quanh bếp, húy mùi khó chịu trong không khí nữa. Vì vậy việc mỗi phòng bếp có một chiếc máy hút mùi là thật sự cần thiết.

Khi cuộc sống hiện đại với nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ con người thì việc sử dụng thêm bất kỳ thiết bị nào cũng cần phải đắn đo suy nghĩ về việc sẽ tiêu hao điện năng như thế nào, tốn kém chi phí bao nhiêu khi sử dụng? Máy hút mùi cũng vậy, là một thiết bị nhà bếp hoạt động dựa vào nguồn điện, vậy việc người sử dụng lo lắng về sự tiêu tốn điện năng cho máy hút mùi là không hề sai. Vậy máy hút mùi tiêu hao bao nhiêu điện năng?
 
Máy hút mùi tiêu tốn bao nhiêu điện năng hàng tháng
Máy hút mùi tiêu tốn bao nhiêu điện năng hàng tháng

Công suất thông thường của máy hút mùi là 250W tức là nếu bật máy liên tục trong 4 giờ thì sẽ tốn 250Wx4 = 1000W = 1 số điện. Nhưng trong thực tế thì không mấy khi bạn sử dụng máy hút mùi đến 1 giờ cả. Vì vậy mỗi lần sử dụng máy hút mùi lượng điện tiêu hao rất nhỏ.

Sự thật là máy hút mùi không tốn nhiều điện năng như chũng ta nghĩ
Sự thật là máy hút mùi không tốn nhiều điện năng như chũng ta nghĩ

Một số người có suy nghĩ lựa chọn máy hút mùi giá rẻ, bởi vì hàng tháng còn phải tốn thêm chi phí cho điện năng tiêu thụ vào đó nữa, nên sẽ tiết kiệm chi phí từ khi mua máy mà không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, tính năng của máy. Trên thị trường có vô vàn các loại máy hút mùi khác nhau với giá cực rẻ nhưng chất lượng lại không được như các máy hút mùi chính hãng khác. Ban đầu sử dụng các loại máy này có thể bạn sẽ thấy lựa chọn của mình là đúng đắn, nhưng sau một thời gian ngắn, chiếc máy hút mùi giá rẻ đó chắc chắn sẽ thường xuyên xảy ra các sự cố hỏng hóc. Lâu dần chiếc máy hút mùi sẽ chạy chậm hơn, hỏng hóc thường xuyên hơn, như vậy sẽ tiêu tốn chi phí nhiều lần hơn so với ban đầu bạn nghĩ. Khi hỏng nhiều lần, công suất của máy giảm, kéo theo thời gian mỗi lần sử dụng máy để đạt hiệu quả lâu hơn, tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Nếu so với bạn mua một chiếc máy hút mùi chính hãng ngay từ ban đầu sẽ tiết kiệm được chi phí khá lớn. Bởi các dòng máy chính hãng có giá chênh hơn so với các loại thường không quá nhiều. Trong khi đó máy hút mùi chính hãng hoạt động ổn định, ít hỏng hóc, hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Máy hút mùi giá rẻ không giúp bạn tiết kiệm điện
Máy hút mùi giá rẻ không giúp bạn tiết kiệm điện

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu máy hút mùi, để đảm bảo mua được máy hút mùi chính hãng với giá cả phải chăng bạn hãy đến siêu thị thiết bị nhà bếp SEABIG số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có rất nhiều hãng máy hút mùi uy tín cho bạn lựa chọn, giá cả tại đây cũng rẻ hơn so với các cửa hàng thiết bị nhà bếp khác, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là vẫn tiết kiệm chi phí ngay từ khâu mua hàng nhé.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Sử dụng máy hút mùi tiêu tốn bao nhiêu điện năng? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm