Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Thủ phạm khiến máy hút mùi nhà bạn nhanh hỏng

Thủ phạm khiến máy hút mùi nhà bạn nhanh hỏng

Ai là thủ phạm khiến máy hút mùi nhà bạn nhanh hỏng? Cùng tìm hiểu để có cách xử lý triệt để, kéo dài thời gian sử dụng cho máy hút mùi
Gia đình bạn đang sử dụng một chiếc máy hút mùi chính hãng của một hãng nổi tiếng, nhưng được một thời gian ngắn máy hút mùi đã có hiện tượng hỏng hóc và thường xuyên xảu ra sự cố khi sử dụng. Bên cạnh đó gia đình hãng xóm cũng có một chiếc máy hút mùi tương tự nhưng đã sử dụng được một thời gian khá dài mà chưa hề thấy có sự cố nào xảy ra. 

Bạn có biết ai là thủ phạm gây ra sự hỏng hóc máy hút mùi thường xuyên trong gia đình bạn không? Đó chính là bạn, chính là thói quen sử dụng máy hút mùi của gia đình bạn. Cùng xem những thói quen nào khiến máy hút mùi nhà bạn nhanh hỏng nhé.

Thủ phạm nào gây ra sự hỏng hóc của máy hút mùi
Thủ phạm nào gây ra sự hỏng hóc của máy hút mùi

 
1. Sử dụng máy hút mùi không đúng cách

Nhiều người sử dụng máy hút mùi thường để máy hoạt động ở mức công suất cao nhất với mong muốn đạt hiệu suất hút mùi hoàn hảo cho không gian. Tuy là nó có thể hút nhanh mạnh hơn nhưng nếu để máy hoạt động trong thời gian dài và liên tục thì tuabin sẽ nhanh bị hỏng và kéo theo sự hỏng hóc của máy.
Vì thế, lời khuyên cho bạn khi sử dụng là nên lựa chọn công suất hút theo đúng chuẩn. Nếu lượng mùi trong bếp quá lớn mà bạn cảm thấy với mức công suất bình thường máy không thể đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng thêm quạt thông gió trong phòng bếp. Nên mở các cửa sổ để không gian nấu nướng được thông thoáng, mùi được tỏa đi nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng ổn áp để đảm bảo lượng điện ổn định cho máy hoạt động.

>> Tham khảo: Tư vấn cách sử dụng máy hút mùi chuẩn và hiệu quả nhất

Phải sử dụng máy hút mùi đúng cách
Phải sử dụng máy hút mùi đúng cách

2. Không thường xuyên vệ sinh máy hút mùi

Việc vệ sinh máy hút mùi hay bất kỳ một thiết bị nào trong gia đình là việc cần phải là thường xuyên. Việc không thường xuyên vệ sinh là nguyên nhân khiến máy hút mùi nhanh hỏng. Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp dễ bị bẩn nhất bởi nhiệm vụ chính của nó là hút mùi, bụi bẩn trong không gian xung quanh. Máy hút không khí bằng quạt hút qua màng lọc để vào bên trong. Hơi dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bị màng lọc chặn lại, lâu ngày những dầu mỡ và bụi bẩn đó dính lại có thể gây tắc lưới lọc.

Cần thiết phải vệ sinh máy hút mùi thường xuyên
Cần thiết phải vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Màng lọc máy hút mùi quá bẩn dẫn đến động cơ hoạt động hết công suất mà hiệu quả hút mùi vẫn không cao. Nếu động cơ cứ hoạt động liên tục ở mức công suất lớn nhất, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị hỏng. Chính vì thế, một số thiết kế máy hút mùi cao cấp như: máy hút mùi Bosch, Teka, Faster,... sẽ có tín hiệu báo khi màng  lọc đến lúc cần được vệ sinh. Bạn nên chú ý nhé.

Việc bạn sử dụng máy hút mùi chính hãng không giúp bạn đảm bảo sư cố hỏng hóc khi sử dụng không xảy ra, nó sẽ giúp bạn cánh báo và dễ dàng hơn trong việc giảm thiểu những sự cố xảy ra. Vì thế, khi mua máy hút mùi bạn vẫn nên đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng, kỹ thuật tốt nhất kết hợp với những kiến thức về cách sử dụng và bảo quản chắc chắn máy hút mùi của gia đình bạn lúc nào cũng như mới và kéo dài thời gian sử dụng, tránh những sự cố hỏng hóc xảy ra.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Thủ phạm khiến máy hút mùi nhà bạn nhanh hỏng !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm