Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Ưu, nhược điểm của bếp từ và điện hỗn hợp 2 vùng nấu

Ưu, nhược điểm của bếp từ và điện hỗn hợp 2 vùng nấu

Bên cạnh bếp từ, bếp điện thì bếp điện từ hỗn hợp cũng đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt, loại bếp này không kén nồi tuy nhiên nó cũng có những hạn chế
Bếp điện từ hiện nay đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt bởi 2 loại bếp này rất tiện lợi cho các chị em nội trợ trong quá trình nấu nướng. Bếp điện từ là loại bếp hỗn hợp gồm có bếp nấu từ và bếp nấu điện, theo khảo sát thị trường hiện nay thì bếp điện từ hỗn hợp 2 vùng nấu được các gia đình lựa chọn sử dụng nhiều hơn cả. Thế nhưng, tiện lợi như vậy nhưng loại bếp hỗn hợp này liệu có những mặt hạn chế nào hay không thì nhiều người vẫn chưa biết hết được. Thế nên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của loại bếp điện từ hỗn hợp này là gì để yên tâm sử dụng nhé.
 
Bếp điện từ hỗn hợp 2 vùng nấu có ưu và nhược điểm gì?

ƯU ĐIỂM CỦA BẾP ĐIỆN TỪ HỖN HỢP 2 VÙNG NẤU

   ›  Bếp điện từ hỗn hợp 2 vùng nấu phù hợp với mọi chất liệu xong nồi chứ không kén chọn nồi nấu như bếp từ đôi.
   ›  Các chị em nội trợ có thể nướng trực tiếp trên bếp điện
   ›  Nấu ăn nhanh hơn rất nhiều so với các loại bếp truyền thống
   ›  Tiết kiệm thời gian khi nấu nhiều món cho bữa ăn, thích hợp với gia đình có nhiều người
   ›  Mặt bếp bằng kính cao cấp chịu lực, chịu nhiệt nên rất chắc chắn và dễ lau chùi và vệ sinh
   ›  Giống với bếp từ đôi, bếp điện từ 2 vùng nấu có thể dễ dàng di chuyển vị trí nấu nướng theo ý muốn của người sử dụng
   ›  Các loại bếp từ hay bếp điện từ hiện nay đều được tích hợp hệ thống an toàn hiệu quả cho người sử dụng

NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP ĐIỆN TỪ HỖN HỢP 2 VÙNG NẤU

   ›  Linh kiện không đồng bộ: Vì là bếp hỗn hợp có sự kết hợp hai loại bếp là từ và điện nên khi sử dụng cần tìm kiếm hay thay thế các linh kiện sẽ khó khăn hơn. Các chị em nội trợ chưa quen bếp có thể bị nhẫm lẫn giữa 2 vùng nấu từ và điện.
   ›  Bếp điện từ khi nấu tỏa nhiệt nhiều ra bên ngoài làm nóng xung quanh không an toàn cho trẻ em. Điểm này thì bếp từ sẽ an toàn hơn.
   ›  Loại bếp điện từ hỗn hợp thường có công suất lớn. Với loại bếp 1 từ 1 điện công suất thường là 4200W nên sẽ tốn điện hơn bếp từ.
   ›  Tuy có 2 vùng nấu nhưng bếp điện từ hỗn hợp nấu ăn lâu hơn so với bếp từ đôi.
 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ HỖN HỢP 2 VÙNG NẤU

   ›  Công suất của loại bếp này thường tương đối lớn (đối với bếp từ đôi là 1800~2200 W còn bếp 1 từ 1 điện là 4200W) nên trước khi sử dụng các chị em cần phải kiểm tra kỹ. Các phích cắm, ổ cắm điện cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây quá tải, dẫn đến chập điện hay cháy nổ. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn. Khi mua bếp điện từ hỗn hợp, các gia đình cần tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia hoặc bộ phận kỹ thuật để đảm bảo hơn.
   ›  Bep dien tu cảm ứng thường có gắn một quạt tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thoáng, nên để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, cũng như các loại bếp khác, không nên để sát tường và các vật khác. Khi nấu xong, bạn không rút điện ra ngay vì khi nấu xong quạt tản nhiệt vẫn hoạt động để giảm nhiệt, nên tắt bếp 1 vài phút trước khi bắc nồi khỏi bếp.
   ›  Khi bếp đang hoạt động, không để các vật dụng bằng sắt như dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi lên mặt bếp.
   ›  Những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ như băng ghi âm, ghi hình, máy thu hình và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ không nên để gần mặt bếp.
   
   Như vậy, cùng là bếp có 2 vùng nấu, bếp từ đôi thì kén nồi còn bếp điện từ 2 vùng nấu lại có thể sử dụng với mọi loại nồi chảo,...Tuy nhiên, mỗi loại bếp lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy tùy vào từng gia đình mà lựa chọn loại bếp nấu cho phù hợp.
   
   >> Xem thêm: Bếp từ đôi có ưu và nhược điểm gì?
   
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Ưu, nhược điểm của bếp từ và điện hỗn hợp 2 vùng nấu !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm