Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Ưu nhược điểm và 1 số mẫu gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm và 1 số mẫu gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp hiện nay có những ưu và nhược điểm gì, các mẫu gỗ công nghiệp đang được ưa chuộng ra sao, tìm hiểu để lựa chọn chất liệu tủ bếp tốt nhất cho gia đình bạn
Gỗ công nghiệp là cụm từ những người trong lĩnh vực thi công nội thất và tủ bếp đã rất quen thuộc, nhưng bản thân chúng ta là người tiêu dùng chưa hẳn đã có những thông tin cần thiết về loại chất liệu này. Vậy gỗ công nghiệp là gì? ưu nhược điểm của nó ra sao, và trên thị trường hiện nay có những loại gỗ công nghiếp nào? Chúng ta sẽ lần lượt trả lời những thắc mắc kia nhé.

1. Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là vật liệu được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất , bao gồm 2 nhóm chính: MDF và MFC

Gỗ MFC

Nguyên liệu làm nên gỗ công nghiệp MFC là gỗ rừng trồng. Các loài cây thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su được khai thác rồi đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại.  Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt tấm MFC có dạng một màu trơn, giả vân gỗ hoặc giả kim loại rất đẹp mắt.

Gỗ MDF

Tương tự với MFC, các cây gỗ được đưa vào máy nghiền nát ra như bột rồi gia công ép lại thành tấm kích thước tiêu chuẩn 1m2 x 2m4 với độ dày khác nhau từ 2,5 – 25 mm.

2. Ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp

Với nguồn nguyên liệu chính là từ gỗ tự nhiên, bằng các công nghệ sản xuất khác nhau, các công nghệ ép, dán khác nhau mà ngày nay vật liệu tấm gỗ công nghiệp rất đa dạng, từ đặc tính cơ học của vật liệu đến thẩm mỹ bề mặt ... Có thể nói, gỗ công nghiệp về mặt thẩm mỹ, đảm bảo yêu cầu sử dụng hiện giờ không có sự khác biệt với gỗ công nghiệp, thậm chí nhiều đặc tính vượt trội.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp

- Giá thành hợp lý: Gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau.
- Không cong vênh:  Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót, ngay cả các mảng nội thất lớn.
- Gia công sản xuất nhanh hơn
- Phong cách hiện đại: Phong cách hiện đại, trẻ trung, công năng sử dụng cao.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp

Không họa tiết và đường soi: Khó mà sản xuất được đồ nội thất chất liệu gỗ công nghiệp mà kèm việc đục, đẽo, soi trang trí như gỗ tự nhiên.

3. Một số mẫu gỗ công nghiệp hiện nay
 

Mẫu gỗ MDF
Mẫu vãn PB


Mẫu gỗ ghép thanh


Gỗ Melamine MDF


Vật liệu Laminate hiện đại


Vật liệu veneer BX

 
Khi lựa chọn tủ bếp cao cấp bạn hãy dựa vào ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp mà bạn lựa chọn cho gia đình mẫu gỗ phù hợp để đảm bảo thời gian sử dụng tủ được lâu dài nhất có thể và phù hợp với nội thất bên trong căn nhà của bạn.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Ưu nhược điểm và 1 số mẫu gỗ công nghiệp !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm