Hỗ trợ bán hàng 02 : 04 3755 8857 (Mrs.Huyền)
Hỗ trợ bán hàng 01 :: 0976 173 468 (Mrs.Huế)
Trang chủ / Tin tức / Vì sao bếp từ không nhận nồi?

Vì sao bếp từ không nhận nồi?

Thật bực mình khi bật bếp từ để sử dụng lại phát hiện bếp không nhận nồi nấu. Cùng xem nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng bếp từ không nhận nồi này?
Trong khi sử dụng bếp từ, nhiều gia đình gặp phải trường hợp bếp từ không nhận nồi nấu. Chắc chắn bạn sẽ loay hoay và khá bực mình khi đang nấu ăn mà gặp hiện tượng này. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi nấu?

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp đang khá phổ biến, nó hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, khi khởi động bếp thì nguồn điện sẽ chạy qua bộ phận mâm từ, mâm từ sẽ phát ra các bước sóng dạng vòng elip chạy trên mặt vùng nấu tầm 2 > 3 mm. Phần sóng từ này sẽ cảm ứng với vùng đáy nồi nhiễm từ rồi sinh ra nhiệt nấu chín thức ăn.
 
Vì sao bếp từ không nhận nồi
Vì sao bếp từ không nhận nồi

Nếu trong quá trình sử dụng bếp từ, quá trình nấu nướng mà bếp từ không nhận nồi nấu, có thể do một số nguyên nhân sau:
 
 ⊹⊹⊹  Trong trường hợp bếp từ không nhận nồi, thì nguyên nhân đầu tiên các gia đình cần lưu ý đó là vị trí đặt của nồi nấu. Nếu bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận được nồi và sẽ cảnh báo lỗi.
 
       ►  Cách khắc phục: Kiểm tra lại và đặt đúng vị trí nồi và bếp từ sẽ hoạt động bình thường.
 
 ⊹⊹⊹  Trường hợp thứ hai bếp từ không nhận nồi là do nguyên nhân nồi không thích hợp. Do bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ và chỉ nồi có phần đáy nhiễm từ, chất liệu là inox mới hoạt động. Nên khi bạn sử dụng nồi không phải là nồi nhiễm từ thì bếp từ sẽ cảnh báo lỗi và không hoạt động.
 
       ► Cách khắc phục: Bạn nên chọn mua những loại nồi nhiễm từ có các kí hiệu biểu thị rõ ràng được dập nổi dưới mặt của phần đáy nồi 
 
   >> Xem thêm: Bếp từ thích hợp với những loại nồi nào?
 
 ⊹⊹⊹  Khi nồi bạn đang sử dụng đã đạt chuẩn và vị trí đặt nồi đúng nhưng bếp từ vẫn cảnh báo không nhận rồi thì bạn nên chú ý đến mặt đáy của nồi xem có bị biến dạng không. Nếu bị biến dạng bạn nên thay thế tránh trường sử dụng lâu gây ảnh hưởng tới các cảm biến và bo mạch của bếp từ
 
Chọn nồi không nhiễm từ cũng sẽ khiến bếp từ không nhận nồi
Chọn nồi không nhiễm từ cũng sẽ khiến bếp từ không nhận nồi

 ⊹⊹⊹  Còn trường hợp cuối cùng là do các phần cảm biến hoặc IC của bếp bị hư hỏng nên việc nhận diện nồi sẽ kém hoặc không nhận.

       ► Cách khắc phục: Nên liên hệ với công ty chịu trách nhiệm bảo hành để được kiểm tra và khắc phục 

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng bếp từ không nhận nồi nấu, khi sử dụng bếp từ, các gia đình nên tìm hiểu những thông tin về bếp từ, các loại nồi phù hợp và cách sử dụng đúng, an toàn cũng như giúp bếp từ bền nhất.

» Nếu trong quá trình sử dụng bếp từ, các gia đình gặp hiện tượng bếp từ không nóng, xin mời tham khảo 3 nguyên nhân khiến bếp từ không nóng
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Vì sao bếp từ không nhận nồi? !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm