Tìm hiểu các công nghệ làm sạch của lò nướng

Lò nướng là 1 thiết bị vô cùng cần thiết đối với những ai đam mê đồ nướng mà muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí. Ngoài những việc sử dụng lò nướng hiệu suất cao thì quý khách cũng cần chú ý đến việc vệ sinh lò sao cho thật sạch. Tuy nhiên, đây không còn là vấn đề bởi hiện nay trên thị trường đã có một vài loại lò nướng hiện đại có tính năng tự động làm sạch thiết bị, giảm thiểu tối đa sức lao động của người dùng. Vậy chế độ tự làm sạch của lò nướng là gì? Topic này sẽ giải đáp cụ thể chi tiết hơn.


1.     Chế độ tự động làm sạch của lò nướng là gì ?

Lò nướng tự làm sạch là dòng lò có ứng dụng công nghệ tiên tiến làm sạch bằng lớp lót xúc tác bên trong, có thể tự làm sạch ngay cả khi lò đang trong trong quá trình nướng thực phẩm. Người ta sử dụng một lớp lót đặc biệt quan trọng phủ quanh khoang lò được tráng bằng men xốp, loại men này sáng loáng, có khả năng hấp thụ dầu mỡ, chất béo và một số trong những phần tử khác của thức ăn rất tốt.

  • Công nghệ tự làm sạch sử dụng độ ẩm thấp hơn đối với công nghệ làm sạch bằng phương pháp nhiệt phân.
  • 3 cách thức tự làm sạch chính của các mẫu lò nướng thời thượng hiện nay bao gồm: nhiệt phân (công nghệ Pyrolytic), thủy phân (công nghệ HydroClean) và làm sạch bằng lớp lót xúc tác (Catalytic, EcoClean).

2.     Các công nghệ tự động làm sạch trong lò nướng

Công nghệ làm sạch bằng nhiệt phân Pyrolytic

Đây là một công nghệ tiên tiến ở lò nướng Bosch có khả năng làm sạch không sử dụng hóa chất. Công nghệ này giúp tiết kiệm chi phí điện năng và an toàn cho sức khỏe cho người tiêu dùng. Công nghệ sẽ làm sạch tất cả các dụng cụ có bên phía trong lò như thanh trượt, khay nướng hay vỉ nướng.

Quá trình làm sạch của công nghệ này bao gồm:

Giai đoạn 1: Thanh lọc khoang lò để loại bỏ không gian bên trong khoang lò bị ám mùi nặng từ dầu mỡ.

Giai đoạn 2: nhiệt độ trong lò tăng lên đến 900 độ F để tiêu hủy tất cả những mảng bám dính thức ăn còn lại trong quá trình nướng. Đấy là một quy trình an toàn. Sau thời gian nhất định, lò tắt, nhiệt độ giảm. Trong thời điểm này dư lượng carbon sẽ rơi xuống khay dưới cùng hoặc bám lại trên khay nướng. Lúc này, bạn chỉ việc lấy khăn ướt lau đi là được.

Công nghệ làm sạch bằng nhiệt phân Pyrolytic

Công nghệ làm sạch bằng nhiệt phân Pyrolytic

Công nghệ làm sạch bằng hơi nước HydroCLean

  • Sau khi nướng xong, bạn hãy bỏ khay và vỉ nướng ra để vệ sinh riêng. Đổ vào trong lò khoảng chừng 250ml nước tại vị trí sàn lò rồi chọn chế độ làm sạch HydroClean. Khi nhiệt độ trong lò đạt đến 100 độ C, lượng nước sẽ sôi và hơi nước bốc lên lan tỏa khắp khoang lò.

 Công nghệ làm sạch bằng hơi nước HydroCLean

Công nghệ làm sạch bằng hơi nước HydroCLean

  • Hơi nước sau khi kết hợp với công nghệ HydroClean sẽ có khả năng bóc tách vết bẩn thoát khỏi thành lò giúp việc lau dọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Ưu thế của công nghệ tiên tiến này là lớp men bền và chắc chắn, quy trình làm sạch ngắn, tiết kiệm điện năng và thời gian vệ sinh thiết bị.

Công nghệ tiên tiến làm sạch EcoClean

  • Đây là công nghệ tiên tiến đặc quyền của lò nướng Teka, có khả năng loại bỏ vết bẩn, dầu mỡ và mùi thức ăn hiệu quả nhờ lớp lót gốm siêu mịn xung quanh thân lò.

 Công nghệ tiên tiến làm sạch EcoClean

Công nghệ tiên tiến làm sạch EcoClean

  • Oxy được giải phóng từ các tấm lót bằng cách oxy hóa và phân hủy mùi cũng như vết bẩn trong lò, để lại lớp lót lò sạch bong.

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ làm sạch của lò nướng. Từ đó có thể lựa chọn được một chiếc lò nướng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu bạn đang có định mua lò nướng có thể ghé qua website thegioibepxinh.com để mua được sản phẩm chính hàng, có mức giá vô cùng ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838