Máy hút mùi có mấy loại? Cách chọn mua máy hút mùi cho gian bếp gia đình?

Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi là thiết bị dành cho nhà bếp có chức năng hút mọi mùi thức ăn sau khi nấu hoặc khử mùi trực tiếp giúp không gian nhà bạn luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Các loại máy hút mùi hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 6 loại máy hút mùi cơ bản cho các bạn lựa chọn:

– Máy hút mùi cổ điển: Đây là loại máy hút bụi đầu tiên xuất hiện trên thế giới chỉ có ống khói. Nay chúng được thiết kê thêm hiển thị đèn LED, điều khiển cảm ứng vf hẹn giờ nữa. Dòng sản phẩm này có ưu điểm là rẻ, nhỏ gọn,dễ lắp ghét vào tủ bếp.

Máy hút mùi cổ điển có rất nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng một số thương hiệu nổi tiếng uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn như:  máy hút mùi Faster, máy hút mùi Taka, máy hút mùi Lorca ….

– Máy hút mùi kính cong hiện đại: Kiểu này có thiết kế hiện đại kính cong kết hợp cùng công suất 1200m3/h đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc mới, không gian rộng. Sản phẩm có khả năng điều chỉnh tốc độ gió, đèn khủ mùi than hoạt tính cao cấp hơn nữa là chức năng cảm biến nhận mùi khói tự bật, điều khiển từ xa, hẹn giờ.

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa chuộng như máy hút mùi Máy hút mùi kính cong Lorca chính hãng

– Máy hút mùi ống khói: Thiết kế có kiểu dáng dạng ống khói cổ điển rất phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế cổ kính. Hình dáng tạo cho nhà bếp nét cổ kính đồng thời nhờ thiết kế dạng ống khói nên việc hút của cửu máy khá dễ dàng.

Đối với phòng bếp có kích thước nhỏ bạn có thể dùng máy hút mùi FABER Millennio 2M70. Đây là mẫu khử mùi của Italy với chất lượng cao, máy có động cơ công suất lớn và 2 than hoạt tính đạt chuẩn để bạn có thể lọc khí mà không cần nối ống ra ngoài. Máy có thể chuyển giữ ống thoát hoặc lọc khí tuần hoàn, bạn nhớ chọn đúng chế độ là được.

– Máy hút mùi âm tủ: Đây là kiểu máy hút mùi được thiết kế chìm, kiểu dáng vuông vắn, khá nhỏ gọn, dễ dàng bố trí, lắp đặt trong nhà bếp. Công suất của dòng máy này không cao nhưng về cơ bản hoạt động ổn, chạy êm, dễ sử dụng. Khi nấu ăn chỉ cần khép khay hút lại là máy hoạt động.

Đối với những gia đình buộc phải lựa chọn máy hút mùi âm tủ thì có thể tham khảo một số thương hiệu máy hút mùi âm tủ có công suất hút cao, chất lượng đảm bảo quý khách hàng nên tham khảo cho sự lựa chọn của mình như :, máy hút mùi Cata, máy hút mùi Binova, máy hút mùi Lorca, máy hút mùi Canzy….

– Máy hút mùi màn phẳng: Đây được đánh giá là loại máy hút mùi có công suất hút khá lớn, 1000m3/giờ, độ ồn nhỏ hơn 55dB. Ngoài ra, loại máy hút mùi này cũng có chức năng cảm biến bật tắt, chức năng điều chỉnh lưu lượng hút.

– Máy hút mùi kính phẳng – hộp phẳng: máy hút mùi này có khá nhiều điểm giống với máy hút kính cong, khác biệt lớn nhất là thay kính cong bằng kính phẳng, đồng thời tăng kích thước của ô hút mùi.

 

Những yếu tố cần thiết để lựa chọn máy hút mùi

Lựa chọn công suất máy hút mùi theo nhu cầu sử dụng

Đầu tiên là cách chọn máy hút mùi cao cấp theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và công suất các loại máy hút mùi khác nhau cho bạn lựa chọn như: máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi độc lập, máy hút mùi kính cong… với kích thước tương đương với kích thước của bếp nấu. Bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu và tần suất nấu nướng có nhiều hay không để lựa chọn loại máy hút mùi phù hợp nhất.

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên và tần suất nấu nướng nhiều thì nên lựa chọn những máy hút mùi có công suất cao từ 450 – 700m3/h hoặc hơn nữa là trên 1000m3/h đến 1200m3/h tùy theo nhu cầu nhà bạn. Ngược lại, nếu gia đình bạn có ít thành viên và thường chỉ nấu ăn đơn giản thì chỉ cần lựa chọn những máy hút mùi có công suất nhỏ hơn, với công suất từ 300m3/h đến 400w là ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 140 808